วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คีน' เผย 'มอยส์' โชคร้ายที่ต้องรับหน้าที่ต่อจาก 'เฟอร์กูสัน'

'คีน' เผย 'มอยส์' โชคร้ายที่ต้องรับหน้าที่ต่อจาก 'เฟอร์กูสัน'

  • Share:

"รอย คีน" อดีตกองกลางของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความเห็นใจต่อ "เดวิด มอยส์" ผู้จัดการทีมปิศาจแดงคนปัจจุบัน ว่า โชคร้ายที่ต้องมาสานงานต่อจากตำนานของทีมอย่าง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ว่า "รอย คีน" อดีตตำนานกองกลางของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า เดวิด มอยส์ ถือเป็นคนที่โชคร้ายมาก ที่ต้องมารับหน้าที่่ต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เพราะทุกการกระทำของมอยส์ จะโดนเปรียบเทียบกับ เฟอร์กี้ ทั้งหมดอย่างช่วยไม่ได้

คีน กล่าวว่า "เฟอร์กูสันอยู่กับแมนฯยูไนเต็ดมานานมาก และประสบความสำเร็จมาแล้วทุกอย่างกับสโมสร ดังนั้น เดวิด มอยส์ จึงโดนแรงกดดันมากกว่าโค้ชคนอื่น นอกจากนั้น สภาพทีมของแมนฯยูไนเต็ดในเวลานี้ก็ถือว่า ขาดความแข็งแกร่ง และไม่สามารถไปต่อกรกับทีมลุ้นแชมป์อื่นๆได้เลย จึงส่งผลให้ฟอร์มการเล่นโดยรวมของทีมปิศาจแดง ตกต่ำไปโดยปริยาย"

อย่างไรก็ตาม คีน กล่าวว่า บอร์ดบริหารของแมนฯยูไนเต็ด ควรให้โอกาส เดวิด มอยส์ ทำงานต่อไปอีกอย่างน้อยหนึ่งฤดูกาล เพราะในฤดูกาลแรกใครๆก็สามารถทำผิดพลาดกันได้ แต่ในซีซั่นต่อมา มอยส์ จะปรับจูนทีมให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นได้ โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดคือตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ ทีมปิศาจแดง จะต้องซื้อนักเตะระดับท็อปเข้ามาเสริมทัพ และควรมีนักเตะที่มีบุคลิกความเป็นผู้นำเข้ามาสู่ทีมสัก 2-3 คนด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้