วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอมปานี' เตือนแข้ง 'เรือใบ' อย่าเพิ่งมองถึงแชมป์ลีก

"แว็งซองต์ กอมปานี" กองหลังกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำชับเพื่อนร่วมทีม อย่าเพิ่งมองถึงตำแหน่งแชมป์ เพราะยังมีอีกหลายเกมให้ลงแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ว่า "แว็งซองต์ กอมปานี" ปราการหลังกัปตันทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้มีสมาธิอยู่กับโปรแกรมการแข่งขันที่เหลืออยู่ และอย่าเพิ่งคิดถึงตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้ว่าทีมกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ดีกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ หลังบุกไปถล่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

จากชัยชนะเหนือ แมนฯยูไนเต็ด ทำให้ แมนฯ ซิตี้ ตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น แถมลงเตะน้อยกว่าทีมสิงห์บลูส์ 2 เกม แต่แม้จะอยู่ในสถานกาณณ์ที่ดี แต่ กอมปานี ยืนยันว่า เพื่อนร่วมทีมจะต้องทุ่มเทต่อไป เนื่องจากทีมยังมีโปรแกรมที่ยากรออยู่ อย่างเช่นการบุกไปเยือน อาร์เซนอล ในวันเสาร์ทื่ 29 มีนาคมนี้

กอมปานี กล่าวว่า "ชัยชนะเหนือ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นแค่อีกหนึ่งก้าวของทีม  เพราะยังมีอีกหลายเกมให้ลงเล่น ซึ่งตราบใดที่คะแนนยังไม่ขาด เขาก็ยังไม่มองว่าทีมเป็นแชมป์แล้ว และในเวลานี้นักเตะแมนฯซิตี้ทุกคน ต้องมุ่งสมาธิไปในเกมสำคัญกับ อาร์เซนอล สุดสัปดาห์นี้"

"แว็งซองต์ กอมปานี" กองหลังกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำชับเพื่อนร่วมทีม อย่าเพิ่งมองถึงตำแหน่งแชมป์ เพราะยังมีอีกหลายเกมให้ลงแข่งขัน... 27 มี.ค. 2557 22:13 27 มี.ค. 2557 22:48 ไทยรัฐ