วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอมปานี' เตือนแข้ง 'เรือใบ' อย่าเพิ่งมองถึงแชมป์ลีก

'กอมปานี' เตือนแข้ง 'เรือใบ' อย่าเพิ่งมองถึงแชมป์ลีก

  • Share:

"แว็งซองต์ กอมปานี" กองหลังกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำชับเพื่อนร่วมทีม อย่าเพิ่งมองถึงตำแหน่งแชมป์ เพราะยังมีอีกหลายเกมให้ลงแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ว่า "แว็งซองต์ กอมปานี" ปราการหลังกัปตันทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้มีสมาธิอยู่กับโปรแกรมการแข่งขันที่เหลืออยู่ และอย่าเพิ่งคิดถึงตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้ว่าทีมกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ดีกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ หลังบุกไปถล่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

จากชัยชนะเหนือ แมนฯยูไนเต็ด ทำให้ แมนฯ ซิตี้ ตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น แถมลงเตะน้อยกว่าทีมสิงห์บลูส์ 2 เกม แต่แม้จะอยู่ในสถานกาณณ์ที่ดี แต่ กอมปานี ยืนยันว่า เพื่อนร่วมทีมจะต้องทุ่มเทต่อไป เนื่องจากทีมยังมีโปรแกรมที่ยากรออยู่ อย่างเช่นการบุกไปเยือน อาร์เซนอล ในวันเสาร์ทื่ 29 มีนาคมนี้

กอมปานี กล่าวว่า "ชัยชนะเหนือ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นแค่อีกหนึ่งก้าวของทีม  เพราะยังมีอีกหลายเกมให้ลงเล่น ซึ่งตราบใดที่คะแนนยังไม่ขาด เขาก็ยังไม่มองว่าทีมเป็นแชมป์แล้ว และในเวลานี้นักเตะแมนฯซิตี้ทุกคน ต้องมุ่งสมาธิไปในเกมสำคัญกับ อาร์เซนอล สุดสัปดาห์นี้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้