วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ปลุกมวลชนเดินขบวนใหญ่ทั่วไทย โวเปิดเกมรุกปฏิรูปปีครึ่งเสร็จ

"สุเทพ"โววันนี้เดินขบวนเชิญแขกได้เงินบริจาคกว่า 5 ล้าน ปลุกมวลชนเดินขบวนใหญ่ 29 มี.ค.ทั่วประเทศ มั่นใจคนเป็นล้านร่วม  ย้ำเป้าหมายต้องปฏิรูปการเลือกตั้ง เปิดทางคนดีเข้าปกครองบ้านเมือง โวปฏิรูปเสร็จภายในปีครึ่ง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 27 มี.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นปราศรัยเวทีสวนลุม ตอนหนึ่งว่า พรุ่งนี้ (28 มี.ค.) จะเดินเรียกแขกเป็นวันสุดท้าย ที่ถนนเยาวราช ก่อนที่จะชุมนุมใหญ่ในวันที่ 29 มี.ค. การออกเดินเรียกแขกเพราะ เราถอยมาตั้งหลักในสวนลุมนาน จนพี่น้องประชาชนที่อยู่ข้างนอก อาจจะลืมไปแล้ว ว่าเราสู้อย่างไร แต่เมื่อเราตัดสินใจที่จะเดินขบวนครั้งใหญ่ จึงมีความจำเป็นให้พี่น้องประชาชนได้ทราบโดยทั่วกัน

จากนั้น นายสุเทพ ได้เล่าถึงบรรยากาศ การเดินชวนแขกที่ถนนสุขุมวิทในวันนี้ โดยมีประชาชนมากมายนำเงินมาบริจาค บางคนต้องการมอบให้ถึงมือ ซึ่งสรุปเงินที่รับมาจากประชาชนตลอดทั้งวัน จำนวน 4,728,520 ถ้ารวมกับคนที่ต้องการให้ถึงมือก่อนขึ้นเวทีอีกหลายแสน รวมเป็นเงิน 5,248,520 บาท


นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การเดินขบวนครั้งใหญ่ครั้งนี้ เพื่อต้องการประกาศเจตนารมณ์ของผู้ที่เป็นเจ้าของประเทศตัวจริง คือประชาชนทั้งประเทศ ที่ต้องการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง เพื่อให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อประกาศให้ทุกฝ่าย ทุกองค์กร ได้ตระหนัก ว่าประชาชนคนไทยไม่อดทนอีกต่อไปแล้ว ต้องการให้มีการปฏิรูปประเทศทันที ด้วยมือประชาชน ไม่ใช่ด้วยมือของนักการเมือง ระบอบทักษิณต้องไม่มีอำนาจ สมุนบริวารต้องออกไป หากมีปฏิรูปประเทศแล้ว การเลือกตั้งของประเทศนี้ ก็จะเที่ยงธรรมสุจริต ไม่มีช่องให้คนชั่วเข้ามาได้อีก การดำเนินการดังกล่าว เพื่อให้คนดีได้มีโอกาสปกครองประเทศไทย สรุปสั้น ๆ ว่า เดินขบวนครั้งนี้เพื่อประกาศเจตนารมณ์ ปฏิรูปประเทศโดยทันที ไม่เอาการเลือกตั้ง และอยากบอกว่าไม่ต้องคิดจัดการเลือกตั้งอีกต่อไป

"ใครที่อยู่กรุงเทพฯ หรือ มากรุงเทพได้ 29 มี.ค.ต้องออกมาทำหน้าที่ที่มีเกียรติ คือ หน้าที่ของเจ้าของประเทศตัวจริง ต้องออกมาแสดงตัว ส่วนพี่น้องในต่างจังหวัด ก็ขอให้ท่านจัดเดินขบวนในจังหวัดของท่านทุกจังหวัดที่ทำได้ พร้อมกัน 29 มี.ค. 9.30 น. เหมือนกัน ผมคาดการณ์ใหญ่ การเดินขบวนครั้งนี้ต้องเป็นการออกซึ่งพลังของประชาชนเป็นล้านๆ คน หลัง 29 มี.ค. เมื่อเดินขบวนแล้ว จากนั้นเราจะเปิดเกมรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อยึดคืนอำนาจอธิปไตยมาเป็นของประชาชนชาวไทยให้ได้ ตั้งรัฐบาลของประชาชน ตั้งสภานิติบัญญัติของปชช. ปฏิรูปประเทศให้เสร็จ 1 ปีครึ่ง"นายสุเทพ กล่าว

 

 

"สุเทพ"โววันนี้เดินขบวนเชิญแขกได้เงินบริจาคกว่า 5 ล้าน ปลุกมวลชนเดินขบวนใหญ่ 29 มี.ค.ทั่วประเทศ มั่นใจคนเป็นล้านร่วม ย้ำเป้าหมายต้องปฏิรูปการเลือกตั้ง เปิดทางคนดีเข้าปกครองบ้านเมือง โวปฏิรูปเสร็จภายในปีครึ่ง 27 มี.ค. 2557 22:08 27 มี.ค. 2557 22:24 ไทยรัฐ