วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกไม่ออก!ตร.รวบ'เอ๋ เชิญยิ้ม'พกปืนซุกเก๋งคาด่าน

ตร.บางโพ ทำการจับกุม เอ๋ เชิญยิ้ม หรือ ผู้กองสมาร์ท คาด่าน ข้อหา พกปืน-กระสุน ผิด พ.ร.บ. ความมั่นคง สารภาพของกลางดังกล่าวเป็นของเพื่อนฝากไว้

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.57 พ.ต.ท.ไชยา กลางทัพ ผกก.ป.สน.บางโพ พร้อมด้วย ร.ต.ท.จิรวัฒน์ บำรุงพล รองสวป.สน.บางโพ และ ร.ต.ต.ไมตรี ขันธจันทร์ ทำการจับกุม นายวีรพล จันทร์ดวง อายุ 40 ปี หรือ เอ๋ เชิญยิ้ม ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ซึ่งรับบท ผู้กองสมาร์ท ในซิทคอมเรื่องหนึ่งที่ออกอากาศทางช่อง 3 ในข้อหาพกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวได้ตั้งจุดตรวจ บริเวณโค้งตลาดศรีเขมา ถ.ประชาราษฏร์สาย 1 แขวง เขตบางซื่อ พบนายวีรพล ขับรถเก๋ง มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ฆฉ 1381 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบอาวุธปืนสั้น รีวอลเวอร์ ขนาด .38 มม. ยี่ห้อโคลท์ ซึ่งมีกระสุนคาอยู่ในรังเพลิง 5 นัด พร้อมเครื่องกระสุนขนาดเดียวกันอีก 20 นัด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นักแสดงตลกชื่อดัง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถกลับที่พัก จนมาพบด่านตำรวจตั้งสกัดจับก่อน โดยปืนและเครื่องกระสุนเป็นของเพื่อนคนหนึ่งได้ฝากไว้ ไม่ได้เป็นของตน ซึ่งเข้าลักษณะปืนผิดมือ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ นำอาวุธปืนออกนอกเคหะสถานในพื้นที่ประกาศ พรบ.ความมั่นคงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ เอ๋ เชิญยิ้ม ได้ยื่นขอประกันตัวในวงเงิน 10,000 บาท ตำรวจจึงอนุญาตให้ประกันไป โดย พ.ต.ท.ไชยา ได้มอบรางวัลเป็นเงินสด 1,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตามโครงการจับปุ๊บ-จ่ายปั๊บทันที

ตร.บางโพ ทำการจับกุม เอ๋ เชิญยิ้ม หรือ ผู้กองสมาร์ท คาด่าน ข้อหาพกปืน-กระสุน ผิด พ.ร.บ. ความมั่นคง สารภาพของกลางเป็นของเพื่อนฝากไว้... 27 มี.ค. 2557 22:07 27 มี.ค. 2557 22:42 ไทยรัฐ