วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดวิสคัพไทย พร้อมบู๊คูเวต 4-6 เม.ย.นี้

เดวิสคัพไทย พร้อมบู๊คูเวต 4-6 เม.ย.นี้

  • Share:

นักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก "เดวิสคัพ 2014" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบ 2 เตรียมปะทะทีมคูเวต 4-6 เม.ย.นี้ ที่สนามศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี...

 

27 มี.ค. ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดโผรายชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก "เดวิสคัพ 2014" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/ โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบ 2 ที่ทีมไทยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมคูเวต ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.นี้ ใช้สนามศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เป็นที่ทำการแข่งขัน โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสฯ เปิดเผยว่า จากรายงานของ พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย ทราบว่า ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาตัวแทนทีมชาติในรอบสุดท้าย 4 คน จากทั้งหมดที่เก็บตัวรวมกัน 6 คนแล้ว

สำหรับนักเทนนิสไทยที่ผ่านการคัดเลือก ประกอบด้วย ปรัชญา อิสโร (อันดับโลก เดี่ยว 812 /คู่ 628), วิชยา ตรงเจริญชัยกุล (อันดับโลก เดี่ยว 900 /คู่ 1,244), วริศ สอนบุตรนาค (อันดับโลก เดี่ยว 1,356 /คู่ 783) และ ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์ (อันดับโลก เดี่ยว 1,643 /คู่ 591) ซึ่งเป็นนักหวดชุดเดิมที่ลงแข่งขันเดวิสคัพในรอบแรกและเอาชนะฮ่องกง มาได้ 4-1 คู่ โดยมี พ.อ.ไกรเพชร วรสมบัติ เป็นกัปตันทีมเช่นเดิม

ส่วนความคืบหน้าของทีมคูเวตนั้น ล่าสุดเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยนักกีฬาประกอบด้วย อับดุลลาห์ แม็คดัส (อันดับโลก เดี่ยว 784 /คู่ 1,372), โมฮัมหมัด การิบ (อันดับโลก เดี่ยว 831 /คู่ 1,728), อับดุลฮามีด อัล ชัทติ (อันดับโลก เดี่ยว 2,011) และ ฮาซาน อัล มูซา โดยมี คลาเลด อัล ฟูดารี กัปตันทีม นำทีมมาเตรียมความพร้อมล่วงหน้า

"สำหรับนักหวดไทยชุดนี้ถือเป็นสายเลือดใหม่ที่สมาคมพยายามสร้างขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ และทำหน้าที่ได้ดีในการแข่งขันรอบแรกมาแล้ว ฉะนั้น จึงมั่นใจว่าทุกคนจะทำได้ดีอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ตามกฎเดวิสคัพ ทั้งสองทีมยังมีโอกาสเปลี่ยนตัวนักกีฬาได้ ในการประชุมกัปตันทีม วันที่ 2 เมษายนนี้ จากนั้นจะมีพิธีจับสลากประกบคู่ วันที่ 3 เมษายน ซึ่งจะได้ทราบว่าใครจะลงสนามทำหน้าที่เป็นคนแรก ในประเภทเดี่ยวสลับมือวันแรก"

ทั้งนี้ จากสถิติการพบกัน 3 ครั้ง ที่ผ่านมา ปรากฏว่าทีมไทยเอาชนะได้ทั้งหมด โดยครั้งล่าสุด เจอกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว ทีมไทยไปเยือนคูเวตและเอาชนะมาได้ 4-1 สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มีนักหวดคูเวตชุดเดิมมาแข่งขันด้วยคือ โมฮัมหมัด การิบ และ อับดุลลาห์ แม็คดัส ซึ่งทั้งสองคนแพ้ ปรัชญา และ ณัฐนนท์ ในประเภทคู่ของการแข่งขันครั้งนั้น ส่วนการเตรียมความพร้อมของนักหวดไทยนั้น หลังจากทุกคนเสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันรายการอาชีพแล้ว จะมารวมตัวฝึกซ้อมร่วมกันทันที ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้