วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแจ๊ด' ตั้งเป้านำทัพแม่นปืนไทยคืนเจ้าซีเกมส์ 2015

'บิ๊กแจ๊ด' ตั้งเป้านำทัพแม่นปืนไทยคืนเจ้าซีเกมส์ 2015

  • Share:

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เตรียมรับบทบาทใหม่ เป็นนายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย พ่วงด้วยประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ 2014 ย้ำเป้าหมายแรก ทวงคืนความเป็นหมายเลข 1 อาเซียน...

 

27 มี.ค. ที่ศูนย์บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทัพนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ว่าที่นายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทยคนใหม่ และประธานคัดเลือกนักกีฬายิงปืน ชุดเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 28-30 มีนาคมนี้

ขณะนี้ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่า “บิ๊กแจ๊ด” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง จะเข้ามาดำรงตำแหน่งประมุขยิงปืนคนใหม่ โดยวันที่ 12 เมษายนนี้ จะมีการประชุมสโมสรสมาชิกสมาคมยิงปืน ที่จ.สระบุรี เพื่อรับรองมติให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนปัจจุบัน เข้ามารับตำแหน่ง ก่อนที่จะส่งเรื่องให้กรมการปกครองรับรองต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ซึ่งจะควบตำแหน่งประธานการคัดตัวนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะคัดเลือกตัวระหว่างวันที่ 28-30 มีนาคมนี้ กล่าวว่า ตั้งเป้าจะทำหน้าที่ในฐานะผู้บริหารสมาคมยิงปืนฯ ให้ดีที่สุด โดยหวังจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้วงการแม่นปืนทีมชาติไทยกลับมาอยู่แถวหน้าของเอเชียอีกครั้ง

“ที่ผ่านมา ตั้งแต่สมัยผมหนุ่มๆ จำได้ว่า กีฬายิงปืนของเราถือเป็นแถวหน้าของเอเชีย อย่างไรก็ตาม ด้วยปัญหาภายในสมาคมฯที่ผมได้ยินมามากมาย จนส่งผลกระทบต่อนักกีฬา เราคว้ามาได้แค่ 2 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งล่าสุด ซึ่งนับว่าน้อยมาก ทำให้คิดว่า ผมจะสามารถเข้ามาช่วยพัฒนาวงการยิงปืนให้กลับมายิ่งใหญ่ แม้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ อาจยังกระชั้นชิดเกินไป แต่การแข่งขันซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ เราต้องกลับมาเป็นที่หนึ่งให้ได้อีกครั้ง” บิ๊กแจ๊ด กล่าว

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังกล่าวด้วยว่า ผมอยากให้นักกีฬาภายในสมาคมฯ มีความสามัคคีกลมเกลียวกันให้มากที่สุด ส่วนเรื่องปัญหาที่สมาคมฯยังติดเงินค่าลูกกระสุน และเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา เราคงต้องมานั่งคุยกับอีกครั้งว่า จะสามารถช่วยเหลือแก้ไขปัญหานี้อย่างไรได้บ้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้