วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศาลกีฬาโลก' เลื่อนตัดสินคดีเลือกตั้งนายกฯส.บอลไทย

"วรวีร์ มะกูดี" ระบุ คณะอนุญาโตตุลาการ ไต่สวนพยานของทั้ง 2 ฝ่าย กรณีเลือกตั้ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พิจารณาเอกสารและหลักฐานต่างๆ ที่สำคัญ มีการสอบพยานบุคคลทั้ง 2 ฝ่าย และผู้จะมีการตัดสินคณะภายใน 3-6 เดือนข้างหน้า...

 

27 มี.ค. มีรายงานว่า จากกรณีที่นายวิรัช ชาญพานิชย์ ผู้ท้าชิงลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อเดือนตุลาคม 2556 โดยยื่นหลักฐานฟ้องต่อศาลกีฬาโลก กรณีการเลือกตั้งดังกล่าวอาจไม่มีความโปร่งใส และมีการทุจริตเกิดขึ้น โดยศาลกีฬาโลกได้กำหนดพิจารณาไต่สวนระหว่างวันที่ 25-26 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ซึ่งเดินทางไปให้ปากคำต่อศาลด้วยตัวเอง ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยผ่านโทรศัพท์ทางไกลกับไทยรัฐว่า การ ดำเนินการทั้ง 2 วัน คณะอนุญาโตตุลาการ ได้ไต่สวนพยานของทั้ง 2 ฝ่าย โดยพิจารณาจากเอกสารและหลักฐานต่างๆ ที่สำคัญ มีการสอบพยานบุคคลทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งมีการไต่สวนกันจนดึก และผู้พิพากษาก็มีคำสั่งลงมาว่า จะมีการตัดสินคณะภายใน 3-6 เดือนข้างหน้า อย่างเร็วสุดก็ 3 เดือน ช้าสุดก็ 6 เดือน

"ผมรู้สึกพอใจผลการพิจารณาของคณะอนุญาโตตุลาการที่มีความยุติธรรม โดยให้เราได้แสดงเอกสารสำคัญต่างๆ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วน รวมทั้งการสอบพยานบุคคลทั้งที่อยู่ศาล และที่มีการไต่สวนผ่านวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ สำหรับพยายานที่ไม่สามารถเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ ผมมั่นใจว่า ศาลกีฬาโลกมีความยุติธรรมอย่างแน่นอน" นายวรวีร์ กล่าว

"วรวีร์ มะกูดี" ระบุ คณะอนุญาโตตุลาการ ไต่สวนพยานของทั้ง 2 ฝ่าย กรณีเลือกตั้ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พิจารณาเอกสารและหลักฐานต่างๆ ที่สำคัญ มีการสอบพยานบุคคลทั้ง 2 ฝ่าย และผู้จะมีการตัดสินคณะภายใน 3-6 เดือนข้างหน้า... 27 มี.ค. 2557 19:18 27 มี.ค. 2557 19:18 ไทยรัฐ