วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกวัดป่ากล่าวหาสมภาร ข่มขืน-ลักลอบได้เสีย

ชาวบ้านบุกวัดป่าพาสีกาไปด้วย กล่าวหาถูกเจ้าอาวาสข่มขืน ขอให้ขับพ้นวัด ฝ่ายหญิงยืนยันลักลอบได้เสียหลายครั้ง ได้เงินไปหลายหมื่น ขณะที่สมภารเสียงแข็งปฏิเสธ พร้อมให้ไปหาหลักฐานมา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่วัดป่าบ้านโพนไค เขตเทศบาลตำบลบ้านม่วง จ.สกลนคร ได้มีชาวบ้านกว่า 250 คน เข้าร้องเรียนต่อ พระครูโกวิทย์ สังฆะการ รองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร ฝ่ายธรรมยุต และพระครูประวิทย์ ธรรมสุนทร เจ้าคณะอำเภอบ้านม่วง ฝ่ายธรรมยุต กล่าวหา พระอธิการ ชาลี ญานธโร อายุ 67 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านดงหม้อทอง หมู่ 6 ต.ดงหม้อทองใต้ อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร มั่วสีกา ขอให้รองเจ้าคณะจังหวัดฯ ทำการสึกพระอธิการชาลี และขับไล่ออกจากวัด


ทั้งนี้ ได้มีนางนี (นามสมมติ) อายุ 52 ปี เป็นคู่กรณีมายืนยันว่า ประมาณวันที่ 4 มี.ค.56 ที่ผ่านมาตนพร้อมด้วยบุตรชายได้เข้าไปทำงานรับจ้างทำอิฐประสานที่วัดป่าบ้านดงหม้อทอง พระอธิการชาลี ได้มาตีสนิทจับมือถือแขน และจับหน้าอกของตน จนกระทั่งเมื่อเดือน พ.ค.56 พระอธิการชาลีได้ข่มขืนตน ที่กุฏิห้องนอนแม่ชีซึ่งไม่มีแม่ชีอยู่ โดยพระอธิการชาลีบอกว่าห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใคร จะรับผิดชอบอย่างดี

 

จากนั้นพระอธิการชาลีก็เรียกตนไปนอนด้วยเป็นประจำ ทั้งกลางวัน และกลางคืน ในที่หลายแห่ง โดยครั้งแรกให้เงินตน 30,000 บาทและครั้งที่ 2 อีก 30,000 บาท ต่อมาพระอธิการชาลี ก็เลิกจ้างปั้นอิฐ โดยให้ไปกรีดยางแทน ซึ่งก็ได้เงิน ครั้งละ 2-3 พันบาท จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 24 ก.พ.57 พระอธิการชาลีให้ตนหยุดกรีดยาง บอกว่าจะจ้างคนใหม่มาทำแทน จึงตัดสินใจออกมาเปิดเผยความจริง โดยไปเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทราบ จากนั้นเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บ้านม่วง


ทางด้าน พระอธิการชาลี ญานธโร ที่ถูกกล่าวหา กล่าวกลางที่ประชุมต่อหน้ารองเจ้าคณะจังหวัด เจ้าคณะอำเภอบ้านม่วง และเจ้าคณะตำบล ตลอดจนชาวบ้าน ว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นเรื่องที่ตนถูกใส่ร้าย หากเป็นเรื่องจริงก็ให้นำหลักฐานมายืนยัน มีภาพถ่ายหรือไม่ หลับนอนกันหลายครั้งทำไมไม่ถ่ายภาพไว้ ทำให้นางนีที่นั่งอยู่ด้วยโต้เถียงว่า คนเราแอบลักลอบได้เสียกันจะหาหลักฐานมาเก็บไว้ทำไม


ขณะที่พระประวิทย์ ธรรมสุนทร เจ้าคณะอำเภอบ้านม่วงฯ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.2557 กำนันพร้อมนางนีผู้เสียหาย ได้นำบันทึกที่นางนีเขียนแจ้งความไว้มาให้ดู ว่า พระชาลี มีเรื่องชู้สาว ขอให้ดำเนินการสอบสวนและให้พระชาลีออกจากวัด ตนจึงมอบหมายให้คนไปนิมนต์พระชาลีมาสอบถาม ก็ได้รับการปฏิเสธโดยสิ้นเชิง จึงนัดหมายให้ทุกฝ่ายมาพบเพื่อหาข้อยุติ ซึ่งชาวบ้านส่วนหนึ่งไม่พอใจเนื่องจากไม่ได้ข้อยุติ จึงไปรวมตัวกันที่หน้าที่ว่าการอำเภอ ขอพบนายอำเภอบ้านม่วง แต่นายอำเภอไม่อยู่จึงสลายตัวเมื่อเวลา 17.00 น.

 

ชาวบ้านบุกวัดป่าพาสีกาไปด้วย กล่าวหาถูกเจ้าอาวาสข่มขืน ขอให้ขับพ้นวัด ฝ่ายหญิงยืนยันลักลอบได้เสียหลายครั้ง ได้เงินไปหลายหมื่น ขณะที่สมภารเสียงแข็งปฏิเสธ พร้อมให้ไปหาหลักฐานมา 27 มี.ค. 2557 17:59 27 มี.ค. 2557 19:55 ไทยรัฐ


advertisement