วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แพทย์ดังเตือน ทำใจรับข่าวร้าย 'ชูมัคเกอร์'

แพทย์ชื่อดังของเอฟวัน ยอมรับ โอกาสที่ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" แชมป์โลก 7 สมัย จะฟื้นตื่นขึ้นมาดูโลกอีกครั้งริบหรี่ เปรยแฟนๆ เตรียมตัวเตรียมใจล่วงหน้า หากข่าวร้ายประกาศออกมาจริงๆ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า ดร.แกรี ฮาร์ตสไตน์ หัวหน้าทีมแพทย์ของศึกรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน ออกมาเตือนแฟนๆ ให้ทำใจล่วงหน้า กับข่าวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น หลังจากอาการของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย ยังไม่พ้นขีดอันตราย

ชูมัคเกอร์ ได้รับความกระทบเทือนที่ศีรษะอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุระหว่างการเล่นสกี บนเทือกเขาแอลป์ส ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปลายเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา และทำให้เขาต้องนอนสลบเป็นเจ้าชายนินทรามานานกว่า 3 เดือนแล้ว แม้จะมีความพยายามใช้วิธีการช่วยปลุกอดีตนักซ่ิงวัย 45 ปี ตื่นจากอาการโคมา แต่จนขณะนี้ ก็ยังไม่มีสัญญาณใดๆ บ่งชี้ว่า อาการของชูมัคเกอร์ พัฒนาขึ้นจากเดิม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.ฮาร์ตสไตน์ แสดงความกังวลผ่านบล็อกส่วนตัวว่า "ยิ่งเวลาผ่านไป มันก็ดูเหมือนว่า โอกาสที่ มิชาเอล จะตื่นขึ้นมา มันก็ย่ิงน้อยลง ผมรู้ว่า มิชาเอล เป็นที่รักของทุกคน แต่สิ่งที่ผมเป็นห่วงไม่น้อย คือ หากข่าวร้ายจะต้องประกาศออกมาจริงๆ บางที การที่เราไม่ได้รับข่าวสารใหม่ๆ อาจเปิดโอกาสให้เราได้มองไปข้างหน้า ประเมินสิ่งที่เกิดขึ้น และเตรียมตัวที่จะแยกจาก"

 

แพทย์ชื่อดังของเอฟวัน ยอมรับ โอกาสที่ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" แชมป์โลก 7 สมัย จะฟื้นตื่นขึ้นมาดูโลกอีกครั้งริบหรี่ เปรยแฟนๆ เตรียมตัวเตรียมใจล่วงหน้า หากข่าวร้ายประกาศออกมาจริงๆ... 27 มี.ค. 2557 17:40 27 มี.ค. 2557 17:55 ไทยรัฐ