วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาวอีก สวนสัตว์โคเปนเฮเกน ฆ่าสิงโตอีก 4 ตัว หลังเชือดยีราฟ

สวนสัตว์โคเปนเฮเกน สังหารสิงโต 4 ตัว หลังจากฆ่ายีราฟจนมีเสียงวิจารณ์ขรมเมื่อเดือนก่อน เพื่อรอต้อนรับสิงโตพ่อพันธ์ุตัวใหม่...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มี.ค. ว่า สวนสัตว์โคเปนเฮเกน ในประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเคยตกเป็นข่าวอื้อฉาว หลังจากเมื่อเดือนก่อน พวกเขาสังหารยีราฟสุขภาพแข็งแรงตัวหนึ่ง อ้างว่าป้องกันไม่ให้มันผสมพันธ์ุในหมู่พวกเดียวกัน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักมาแล้ว ก่อเรื่องอีกครั้ง เมื่อพวกเขาสังหารสิงโต 4 ตัว อ้างว่าเพื่อเปิดทางให้สิงโตพ่อพันธ์ุตัวใหม่

โทเบียส สเตนแบก โบร โฆษกของสวนสัตว์โคเปนเฮเกน เผยว่าพวกเขาสังหารสิงโตทั้ง 4 ตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย 2 ตัวเป็นสิงโตอายุน้อยเกินไปจนไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง และมีแนวโน้มจะถูกสิงโตหนุ่มตัวใหม่สังหาร เขาอ้างว่าพยายามเสนอให้ไปอยู่สวนสัตว์และสถานที่อื่นๆ แล้ว แต่ไม่มีที่ใดสนใจ ส่วนสิงโตอีก 2 ตัวเป็นสิงโตพ่อพันธ์ุและแม่พันธ์ุ ที่แก่เกินกว่าจะผสมพันธ์ุได้แล้ว

 

สิงโตเพศผู้ตัวใหม่ อายุ 3 ปี จะถูกส่งมาจากสวนสัตว์ กีฟสคุด ในเดนมาร์กเช่นกัน เพื่อจับคู่ผสมพันธ์ุกับสิงโตเพศเมียอายุ 18 เดือน ซึ่งเกิดในสวนสัตว์โคเปนเฮเกนเมื่อปื 2012 โดยนาย สตีฟเฟน สแตรด ผู้อำนวยการบริหารของสวนสัตว์โคเปนเฮเกนระบุว่า สิงโตที่มาใหม่จะกลายเป็นรากฐานยุคใหม่ของสิงโตในสวนสัตว์แห่งนี้

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.พ. สวนสัตว์โคเปนเฮเกนถูกประณามอย่างหนัก หลังจากตัดสินใจสังหารลูกยีราฟ นามว่า มาริอุส โดยใช้ปืนยิงปลิดชีพมันต่อหน้าผู้ชมซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย ก่อนนำเนื้อของมันไปให้สิงโตกิน แม้ก่อนหน้านั้นจะมีการรวบรวมรายชื่อในอินเทอร์เน็ต เพื่อคัดค้านการฆ่ามาริอุส และมีผู้เสนอจัดหาที่อยู่แห่งใหม่ให้มันก็ตาม.

สวนสัตว์โคเปนเฮเกน สังหารสิงโต 4 ตัว หลังจากฆ่ายีราฟจนมีเสียงวิจารณ์ขรมเมื่อเดือนก่อน เพื่อรอต้อนรับสิงโตพ่อพันธ์ุตัวใหม่... 27 มี.ค. 2557 17:19 27 มี.ค. 2557 18:27 ไทยรัฐ