วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นบวกเล็กน้อย 4.49 จุด การเมืองไม่นิ่ง-จับตาปมจำนำข้าว

หุ้นบวกเล็กน้อย 4.49 จุด การเมืองไม่นิ่ง-จับตาปมจำนำข้าว

  • Share:

หุ้นปิดบวก 4.49 จุด ที่ 1,355.95 จุด ตลาดหุ้นไทยแกว่งตัว จับตาการพิจารณาของ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดปมจำนำข้าว...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขาย วันนี้ (26 มี.ค.) ปิดลบ 4.49 จุด ที่ 1,355.95 จุด มูลค่าการซื้อขาย 22,734.43 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT, บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ IVL, บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB

นางสาวอาภาภรณ์ แสวงพรรค ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส กล่าวว่า ภาพรวมของดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าที่ผ่านมาแกว่งตัวในกรอบแคบ และมีปริมาณการซื้อขายค่อนข้างเบาบาง เนื่องจากตลาดยังรอปัจจัยใหม่จากการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศ ประกอบกับยังมีปัจจัยการเมืองภายในประเทศที่รอความชัดเจนอยู่ ทั้งการชุมนุมของกลุ่มกปปส.ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ และการชุมนุม นปช. ในสัปดาห์หน้า

สำหรับแนวโน้มของดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย คาดว่าจะแกว่งตัวผันผวนจากการจับตาดูการพิจารณาของ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดกรณีจำนำข้าวของนายกรัฐมนตรี ซึ่งในช่วงที่สถานการณ์การเมืองยังรอความชัดเจนจากการกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ แต่ก็ไม่ได้กระทบต่อความเคลื่อนไหวของกระแสเงินลงทุนจากต่างชาติ (Fund Flow) มากนักกลับค่อนข้างดีและทรงตัวนิ่งมากกว่า จึงไม่ใช่ปัจจัยที่จะส่งผลต่อดัชนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้