วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โฟกัส' ยังไม่ปิดกั้นเรื่องรัก เผยทำใจ 3 วัน กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง

โฟกัสเผยสภาพจิตใจดีขึ้น ปัดข่าวฉาวทำให้มีงานติดต่อเข้ามาเยอะ ยอมรับเข็ดเรื่องความรัก ตอนนี้หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น บอกต่อไปนี้จะเลิกเพ้อเจ้อเพราะสภาพหัวใจแข็งแรงและได้รับคำสอนมาดี

เคยยอมรับว่าเข็ดเรื่องของความรักไปแล้ว สำหรับสาว โฟกัส จีระกุล แต่พอมาตอนนี้เจ้าตัวบอกว่าดีขึ้นแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นจบแล้วทุกอย่าง พร้อมกับบอกว่าเริ่มที่จะไม่ปิดกั้นหัวใจตัวเอง ถ้าหากมีเรื่องมากระทบกระเทือนจิตใจอีกก็ไม่เป็นไรเพราะหัวใจแข็งแกร่งกว่าเดิม ส่วนเรื่องที่เจ้าตัวยังโพสต์ยังพร่ำเพ้อถึงความรักในครั้งนี้อยู่ โฟกัสก็บอกว่าเพราะช่วงนั้นเสียศูนย์ไปอย่างมาก และยืนยันว่าตอนนี้ดีขึ้นแล้วจริงๆ

สภาพจิตใจตอนนี้? "ตอนนี้ดีขึ้นแล้วจริงๆ ค่ะ มันจบหมดแล้วทุกอย่างจริงๆ ตอนนี้จิตใจดีขึ้น ถือว่าข้ามจุดที่มันแย่มาได้ไกลแล้วจริงๆ" ได้มีติดต่อถามไถ่อีกฝั่งไหม? "ไม่ได้คุยกันเลย ก็ไม่ได้ติดตามขนาดนั้นแต่จะมีคนมาเล่าให้ฟัง ข่าวเขาก็ยังได้ยินอยู่เรื่อยๆ" มีกระแสว่าเราไปเคลียร์เรื่องราวทั้งหมดกับแยม? "ไม่ได้เคลียร์ค่ะ ถามชื่อหลังจากนี้ไม่บอกนะคะ ยืนยันว่าจะไม่พูดชื่อว่าเป็นใครแน่นอน" รู้สึกยังไงบ้างที่ตอนนี้ฝั่งนั้นเขายังโดนเล่นข่าวอยู่ เห็นว่าถ้าเขายังมีข่าวฉาวอยู่อีกเขาจะโดนฉีกสัญญา? "มันเป็นเรื่องของเขา หนูไม่ได้ไปมีส่วนเกี่ยวข้องตรงนั้นแล้ว" คนอาจจะมองว่าโฟกัสเริ่มกลับมามีงานเยอะขึ้นหลังจากมีข่าวนี้? "งานต่างๆ ที่ตอนนี้ทำอยู่เป็นงานที่เขาติดต่อไว้นานแล้ว เอาจริงๆ หนูเองไม่ใช่คนที่ชอบทำงานขนาดนั้น ถ้ามีเวลาว่างก็ทำ ก็แล้วแต่คนมอง หนูไปห้ามความคิดใครไม่ได้อยู่แล้ว คิดอยู่แล้วว่าต้องโดนแบบนี้ หนูทำใจเตรียมโดนด่าไว้นานแล้ว" เข็ด? "ยอมรับว่าตอนแรกเข็ด แต่ได้รับคำสอนมาจากพี่คนนึง ซึ่งเขาสอนดีมาก หนูเลยรู้สึกว่าเราก็ไม่ควรจะไปปิดกั้นตัวเองขนาดนั้น ไม่ควรจะไปอคติกับความรัก ก็คงจะมีความรักอีกได้ต่อไป แต่คงไม่ใช่เร็วๆ นี้ ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครเข้ามา หนูว่าเขาก็คงกลัวหนู ถ้าเขากลัวหนูก็ดีนะคะ หนูจะได้ไม่เจอเรื่องราวแบบที่ผ่านมาอีก เราเองก็ไม่ได้รีบร้อนให้ใครเข้ามา แต่ก็มีคนเข้ามาขอไลน์นะ มาขอทางเฟซบุ๊ก เราก็งงๆ กลัวๆ บอกไปว่าไม่สะดวก ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ ใครก็ไม่รู้"

 

พี่เขาสอนว่ายังไงบ้าง? "เขาสอนดีมาก เขาบอกตอนนี้เหมือนหนูกำลังขาหักอยู่ หนูเจ็บขามาก แต่พี่คนนี้เขาเดินมาทักว่าเฮ้ย…อึติดตูด เราจะลืมความคิดแย่ๆ ไปได้ในช่วงนึงเลย หลังจากนั้นหนูก็เลยใช้วิธีนี้ พอเวลาที่จะคิดถึงเรื่องนี้หนูก็จะลุกขึ้นมากระโดดตบ ทำนี่ทำนั่น แล้วชีวิตมันดีขึ้นมากจริงๆ ไม่อย่างนั้นเราก็จะเห็นภาพฉายซ้ำๆ เรื่อยๆ มันก็ไม่ได้ไง ก็ใช้เวลาอยู่ 3 วัน พอมันจะมาก็หาอะไรทำทันที" แสดงว่าทุกวันนี้มันก็ยังมีแว้บๆ เรื่องเขาบ้าง? "มันก็มี แต่เราก็จัดการมันทันทีด้วยวิธีที่พี่เขาบอก ซึ่งมันก็ได้ผล"  อย่างล่าสุดมีคนแคปเจอร์ข้อความทวิตเตอร์ที่ว่าเราตัดพ้อยังไม่ลืมความรักครั้งเก่า? "อ๋อ…หนูเวิ่นค่ะ หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ล่าสุด มันดันมาได้ยินคนให้ข่าวเยอะมาก เรียกว่าโดนกรอกหูเยอะ แล้วหนูก็จิตตก เอาจริงคือเสียศูนย์เลยจากที่คิดว่าตัวเองโอเคแล้ว ก็ไม่รู้จะทำไง ก็บ่นๆ พูดๆ เวิ่นไป พี่คนที่สอนเขาก็บอกให้เราควรจะหยุดได้แล้วไม่อย่างนั้นเราก็จะไปไหนไม่ได้ อารมณ์นั้นมันเหมือนคนถูกฉุดขึ้นมาจากที่กำลังจะตกเหว ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะเลย" ที่ขึ้นข้อความในทวิตเตอร์ที่เป็นการระบายจากอาการจิตตก? "ก็เวิ่นๆ หนูก็เป็นผู้หญิงคนนึงที่อกหัก แต่หลังจากนี้ไม่เวิ่นแล้ว หนูได้รับคำสอนมาอย่างดีแล้ว ตอนนี้กลับมาปกติดี"

เรามีแรงบันดาลใจ แรงฮึดจากประสบการณ์ครั้งนี้บ้างไหม? "ก็รู้สึกว่าเราควรกลับมารักตัวเอง ที่ผ่านมาเราอาจจะรักเขามากเกินไป ตอนนี้ก็กลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น รักตัวเองมากขึ้น เรื่องน้ำหนักที่ลดลงมันเป็นของแถม ไม่ได้ตั้งใจลด นี่ลงมา 5 กิโล  ส่วนจิตใจ จากที่เรามองทุกอย่างในแง่ลบ ตอนนี้เราก็กลับมาเป็นคนเดิม มองโลกในแง่ดีเหมือนเดิม มองทุกอย่างให้เป็นบทเรียนไป ทำให้ชีวิตตอนนี้แฮปปี้มาก ชีวิตมันโล่ง มันสบาย ไม่อึดอัดเหมือนที่ผ่านมา" คิดว่าเขาจะกลับมาไหม? "คิดว่าคงไม่แล้วแหละ ที่หนูเลือกทำแบบนี้ส่วนหนึ่งคือเพื่อทำให้เขาไม่ต้องกลับมาอีก เขารู้ไงว่าหนูเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว เวลาที่ทะเลาะอะไรกัน หายไป 2 อาทิตย์กลับมาคุยหนูก็ปกติแล้ว  แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามันจะแรงขนาดนี้" มันดูแรงจนไม่เผาผีกันเลยก็ว่าได้? "ก็ไม่ได้คิดว่ามันจะแรงขนาดนี้ แต่ถ้าเขาจะไม่เผาผีกับหนูก็ไม่เป็นไร ก็ตัดขาดกัน แต่ถ้ามีโอกาสต้องร่วมงานกันมันก็โอเคทำได้ แต่คงไม่มาคุยกันส่วนตัวอะไรแบบนั้น แค่คนรู้จักกันไป ที่ผ่านมาเข้าคอร์สมาเยอะแล้ว ตอนนี้แกร่งสุดๆ ใครมีปัญหามาปรึกษาหนูได้เลยนะคะ หลังจากเกิดเรื่องก็จะมีคนเข้ามาแบบว่าเจอเหมือนกันเลย เราก็นั่งอ่านๆ ไป"

 

ทุกวันนี้ข้าวของต่างๆ ที่มันมีความทรงจำร่วมกันยังเก็บไว้อยู่? "โหดร้ายไปอ่ะคำถามนี้ ไม่ตอบได้ไหม แต่ไดโนเสาร์บรานี่บอกเลยว่าเขาไม่ได้ให้หนูนะ มันไม่ใช่ของหนู หนูเอามาถ่ายรูปเฉยๆ บรานี่เป็นของเขา ไม่ใช่ของหนูเลย" เรามีเครียดเรื่องข่าวที่ผ่านๆ มาไหม เพราะก็มีบางส่วนที่โจมตีเราเหมือนกัน? "หนูไม่ได้เครียดข่าวหนูนะ แต่จะเป็นห่วงเขามากกว่า คนเรามันเคยมีความรู้สึกดีๆ กันเนอะ เราก็ไม่คิดว่าเรื่องมันจะใหญ่โตขนาดนี้ แต่มันก็จบไปแล้ว เพราะก่อนหน้าที่จะตัดสินใจลง หนูเตรียมพร้อมมากกับการโดนด่า เราไม่คิดว่าจะมีคนมาปกป้องเรา เราไม่คิดว่าผลกระทบจะไปตกที่เขาเยอะขนาดนี้ ไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นอย่างนี้ หนูไม่ได้อยากจะไปทำร้ายเขาเลย หนูแค่อึดอัดอยากให้ทุกคนรู้ความจริง" แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะยังทำ? "ถ้าย้อนเวลากลับไปได้หนูก็ยังจะทำอีก (หัวเราะ) หนูไม่ได้คิดว่าสิ่งที่หนูทำลงไปมันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ เพราะที่ผ่านมาหนูยอมมาตลอด".

 

 

โฟกัสเผยสภาพจิตใจดีขึ้น ปัดข่าวฉาวทำให้มีงานติดต่อเข้ามาเยอะ ยอมรับเข็ดเรื่องความรัก ตอนนี้หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น บอกต่อไปนี้จะเลิกเพ้อเจ้อเพราะสภาพหัวใจแข็งแรงและได้รับคำสอนมาดี 27 มี.ค. 2557 17:11 27 มี.ค. 2557 18:25 ไทยรัฐ