วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค3รวบขบวนการค้าตัวนิ่มมูลค่านับล้าน

ตร.สืบสวนภาค 3 รวบ 2 ผู้ต้องหาขบวนการค้าตัวนิ่ม เตรียมส่งประเทศเพื่อนบ้านทำยาโด๊ป ยึดได้ 169 ตัว มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ขณะซุกรถกระบะลำเลียงมาจากภาคใต้ส่งอีสาน...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ก่อเกียรติ วงษ์สุเมธ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายสุดใจ กิ่งสวัสดิ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/6 หมู่ที่ 1 ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และนายอนุเทพ พลังธนาสิทธิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/141 ซอยบางนา-ตราด 14 แขวงบางนา เขตบางนา ผู้ต้องหาร่วมกันมีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครอง หรือ สัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิชอบ พร้อมของกลางตัวนิ่มจำนวน 169 ตัว บรรจุอยู่ในตาข่ายสีดำ บรรจุเอาไว้ในตะกร้าพลาสติก ภายในท้ายรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 4836 สุราษฎร์ธานี ที่ถูกดัดแปลงติดแค็บหลังคามิดชิดมาเป็นอย่างดี


พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบก.สส.ภ.3 เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนสัตว์ป่าคุ้มครอง ผ่านมาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จึงสั่งการให้นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุม จนกระทั่งพบนายสุดใจ ขับรถกระบะคันดังกล่าว โดยมีนายอนุเทพ นั่งข้างมาด้วย ขับมาตามถนนสายด่านขุนทด-ลำนารายณ์ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จึงเรียกตรวจค้นจับกุมดังกล่าว


สอบสวนนายสุดใจ ให้การรับสารภาพ ว่าได้รับว่าจ้างจากนายโน้ต (ไม่ทราบชื่อจริง) ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเงินคนละ 5,000 บาท ให้นำตัวนิ่มทั้งหมด จำนวน 169 ตัว ไปส่งต่อให้ลูกค้าที่ จ.อุดรธานี โดยจะมีคนมารับไปส่งที่ จ.หนองคาย ก่อนจะมีการส่งข้ามไปขายต่อให้พ่อค้าในตลาดต่างประเทศ สารภาพทำมาแล้ว 5 ครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หินดาด เพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนตัวนิ่มทั้งหมดจะนำส่งมอบให้กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการฟื้นฟู อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

 

ตร.สืบสวนภาค 3 รวบ 2 ผู้ต้องหาขบวนการค้าตัวนิ่ม เตรียมส่งประเทศเพื่อนบ้านทำยาโด๊ป ยึดได้ 169 ตัว มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ขณะซุกรถกระบะลำเลียงมาจากภาคใต้ส่งอีสาน... 27 มี.ค. 2557 17:01 27 มี.ค. 2557 19:42 ไทยรัฐ