วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตั๊ก-พี่ใหญ่' รักมั่นคงไปไหนไปด้วย ปัดโพสต์IGให้เงินแม่ 50ล. ประชดคนอื่น

ตั๊ก-บงกช ควงเจ้าสัวบุญชัยออกงานสุดหวาน บอกตัวติดกันไปไหนก็ไปด้วยกัน สุดปลื้มน้องข้าวหอม พัฒนาการดี เรียนรู้เร็ว ตั้งแต่เป็นแม่คนความซ่าส์น้อยลง แจงประเด็นโอนเงินให้แม่ 50 ล้านเป็นเรื่องจริง ปัดโพสต์ประชดใคร เพราะอยากให้นานแล้ว ไม่อยากให้โยงการเมือง

ตั้งแต่คลอดลูกก็ไม่ค่อยได้เห็นคุณแม่มือใหม่ ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ออกงานบ่อยเหมือนก่อน เพราะต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องข้าวหอม พร้อมกับทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดีของเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล อีกด้วย แต่พอทั้งคู่ออกงานก็ได้มีโอกาสเจอเป็นแพ็กคู่ เพราะสาวตั๊กบอกว่าตัวติดกันตลอด ไปไหนมาไหนต้องไปด้วยกัน ล่าสุดได้เจอสาวตั๊กพร้อมเจ้าสัวบุญชัย มาร่วมงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมครั้งที่ 22 ประจำปี 2556 ของชมรมวิจารณ์บันเทิง ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี ก็ได้อัพเดตพัฒนาการของน้องข้าวหอมลูกลูกชายวัย 6 เดือนให้ฟัง รวมถึงเรื่องเรื่องที่ตั๊กได้โพสต์อินสตาแกรมถึงการโอนเงินให้แม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรัตน์ เพราะก่อนหน้านี้กลายเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึงพร้อมกับมองว่าตั๊กประชดใครรึเปล่า

ตั๊ก "ไม่ได้ออกงานนานแล้ว เหมือนตอนนี้มีสามีก็ตัวติดกัน ไปไหนก็ไปด้วยกัน (ยิ้ม)" ดีใจกับตั๊กที่ได้รางวัล? เจ้าสัว "เห็นเค้าทุ่มเทกับการทำงาน ระหว่างที่ตัดต่อหนังเรื่องนี้ เห็นความตั้งใจของเค้าแล้ว อยากจะลุ้นให้กำลังใจเค้า ก็คณะกรรมการให้รางวัลเค้าแล้วเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในรอบปีนี้ครับ"  อย่างนี้จะไฟเขียวให้ทำเรื่องต่อไปไหม? เจ้าสัว "เรื่องต่อไปกำลังดูอยู่ครับ ถึงไม่ได้รางวัลนี้ก็ไฟเขียวให้ทำอยู่แล้วครับ" เห็นว่าปีหน้านี้ตั๊กจะมีภาพยนตร์ เล่นบทบู๊ด้วย เจ้าสัวไฟเขียวใช่ไหม? เจ้าสัว "(หัวเราะ)"  เป็นห่วงน้องเค้าไหม เพราะเล่นบทบู๊ด้วย? เจ้าสัว "อันนี้คงต้องเตรียมตัวนะครับ" ตั๊กได้เข้ามาขออนุญาตไหม ว่าจะขอกลับไปเล่นหนัง? เจ้าสัว "อ๋อ เค้าไม่ได้ขอหรอกครับ เค้าสั่งเลย(ยิ้ม)" ตั๊ก "เป็นคนชอบดูหนังด้วย อยากเห็นหนังไทยเราก้าวหน้า" บริษัทหนังที่จะทำไปถึงไหนแล้ว? ตั๊ก "คือเรายังไม่ทำบริษัท ถ้าเราจะทำก็จะทำหนังเลยค่ะ ตอนนี้จะให้ตัวหนังไปอยู่เครือไหนก็ยังไม่ได้คิดไว้เลย ยังตอบไม่ได้ค่ะ ถ้ามีโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นตั๊กก็ต้องชวนพี่ๆ นักข่าวไปร่วมงานค่ะ"

 

ก่อนหน้านี้ตั๊กกับเจ้าสัวไม่ค่อยได้ออกงานเลย ตั้งแต่คลอดลูก ประมาณกี่เดือนแล้ว?​ ตั๊ก "6 เดือนแล้วค่ะ"  ตอนนี้น้องข้าวหอมเป็นยังไงบ้าง ใครติดลูกมากกว่ากัน? ตั๊ก "เหมือนกันน่ะค่ะ แต่ว่าทางพี่ใหญ่เค้าจะทำงาน ดูตอนเช้า พอตอนเย็นกลับบ้านลูกก็หลับแล้ว ข้าวหอมหลับ 6 โมงเย็น" เจ้าสัว "ผลัดกันน่ะครับ ผมดูช่วงเช้า" หลงลูกไหม? เจ้าสัว "(ยิ้ม)หลงครับ" ลูกชายคนนี้น่ารักยังไง? เจ้าสัว "เค้าเป็นเด็กน่ารัก นิ่งๆ เหมือนเค้าพยายามจะศึกษาทุกอย่าง ขนาดตัวเค้าเล็กๆ นะครับ" ตั๊ก "เราอยู่ด้วยกันทุกวัน พี่ใหญ่เค้าทำงาน แต่ตั๊กจะอยู่กับลูก" การมีลูกทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นไหม? ตั๊ก "ความซ่าส์ก็จะน้อยลงนะคะเรารู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิง และเรามีลูก จะทำโน่นนี่เหมือนเมื่อก่อนมันก็ไม่ใช่แล้วนะคะ จะไปดิ้นไปเที่ยวผับมันไม่มีอยู่ในหัวเลย คือความซ่าส์ตรงนั้นมันไม่มีแล้ว อาจจะเป็นเพราะเราเตรียมตัวเป็นแม่ พอเห็นหน้าเค้า เราเลี้ยงเค้าด้วย ยิ่งเลี้ยงไปทุกๆ วันก็ยิ่งรัก ทำให้รู้สึกอยากเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเค้า เค้าก็เลี้ยงง่ายนะคะ เพียงแต่ว่าเวลาเค้าไม่สบายจะชอบร้อง ถ้าไม่มีอะไรเค้าจะไม่ร้อง เค้าเป็นเด็กที่พัฒนาเร็วน่ะค่ะ ตอนนี้ก็ 6 เดือนแล้ว เริ่มอยากจะจับ หยิบโน่นหยิบนี่แล้ว" อยากจะมีคนที่ 2 ต่อเลยไหม?​ ตั๊ก "ไม่น่ะค่ะ เพราะว่าพอลูกโตแล้วเราอยากไปเที่ยวกัน ไปเที่ยวรอบโลก" เจ้าสัวก็ไม่อยากมีคนที่ 2 ใช่ไหม? เจ้าสัว "ตอนนี้อยากให้ตั๊กเค้ามีเวลาเตรียมตัวทำงานครับ"

เห็นว่าเราไปเรียนสาขาพุทธศาสตร์ที่ ม.ธรรมกาย เราสนใจอะไรในด้านนี้? ตั๊ก "จริงๆ แล้วตั๊กทำบุญก็ศึกษาเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว เราอยากเรียนรู้ให้ลึกซึ้ง บางครั้งยิ่งโตเราก็ยิ่งเลิกคิดอะไรไม่ค่อยได้ เราปล่อยวางไม่ได้ เราก็เลยอยากกลับไปคิดแบบเด็กๆ ตั๊กก็เลยอยากเรียนเกี่ยวกับพุทธศาสนาจะได้ปลงได้เร็วๆ อะไรที่มันยากก็จะได้เข้าใจมันได้ง่ายขึ้นด้วยการปลงค่ะ"  เรียนทางธรรมะล้วนๆ? ตั๊ก "ใช่ค่ะ เรียนและปฏิบัติด้วยค่ะ จริงๆ ก็เรียนไม่ยากเพราะเรียนที่บ้าน เราก็ไปเอาข้อสอบมาเตรียมตำราค่ะ" เจ้าสัวบุญชัย "ส่วนตัวผมยังไม่มีเวลามาเรียนแต่ช่วยเป็นไกด์ให้ได้บ้างครับ แต่ก็มีปฏิบัติสมาธิที่บริษัทอาทิตย์ละ 3 วัน และส่วนตัวก็ไปวัดบ่อยอยู่แล้วครับ" แต่ได้ยินว่าเราศึกษาเรื่องโบราณคดีไว้ด้วย? ตั๊ก "ในอนาคตค่ะ คือปรึกษากับพี่ใหญ่เอาไว้แล้วว่า อยากเรียนโบราณคดี ยิ่งเวลาผ่านไปเราก็ยิ่งอยากทำหนังประวัติศาสตร์ให้เด็กรุ่นใหม่ๆ เข้าใจกันมากขึ้น"

เรื่องภาพในอินสตาแกรมที่เป็นเช็คให้แม่ 50 ล้าน อันนี้โอนให้แม่เราใช่ไหม? ตั๊ก "ก็ตามอินสตาแกรมเลยค่ะ ตั๊กให้คุณแม่ค่ะ" เป็นการโพสต์โต้ใครหรือเปล่าเพราะเห็นเขียนว่ามีคนว่าเรา? ตั๊ก "ก็ตามที่เขียนเลยค่ะ พอดีคุณแม่บอกมีนักข่าวมาถาม จริงๆ ตัวตั๊กเองก็มีนักข่าวโทรมาถามเรื่องที่ทางพี่ใหญ่ไม่ให้คุณแม่มาบ้านซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลยค่ะ แรกๆ เราก็รู้สึกโกรธนะ แต่มันไม่เป็นความจริง" เจ้าสัวบุญชัย "ทุกวันนี้ผมยังไปโรงพยาบาล เพื่อเอายามาให้คุณแม่เค้าได้ทานอยู่เลย เพื่อสุขภาพเค้าจะได้แข็งแรง ดังนั้นตัดเรื่องนั้นไปได้เลยครับ" พอเรื่องเกิดขึ้นเราก็เลยเอาเช็คให้แม่ใช่ไหม? ตั๊ก "ไม่ใช่ค่ะ จริง ตั๊กอยากให้แม่ก่อนหน้านี้ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงดี" เจ้าสัวบุญชัย "ผมคิดว่าบ้านเมืองมันยุ่งพอแล้ว อีกอย่างครอบครัวเราก็เล็กๆ มันก็คงไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรเยอะ ใครจะเชื่อยังไงก็เชื่อไปเถอะ เรามีแต่ความจริงใจที่อยากจะทำงานดีให้สังคม ตั๊กเขาก็อยากจะทำงานเพื่อสังคม ตัวเขาเองก็ช่วยผมในหลายๆ เรื่อง ใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่เขาเลยครับ นานาจิตตัง"

เราให้กำลังใจตั๊กตลอด? "ใช่ครับ เราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เขายังมีไฟและยังมีโอกาสที่จะทำสิ่งดีๆ ให้วงการภาพยนตร์และสังคมได้อีกเยอะ อีกอย่างคือผมภูมิใจมากตรงทุกที่ที่ผมไป เพราะผมเป็นกรรมการสภามหาวิทยาลัยศิลปากร ก็มีอยู่วันหนึ่งที่ผมเข้าไปแล้วทั้งสภาเขาบอกว่า เราขอให้ทุกคนปรบมือให้คุณตั๊กหน่อย เพราะเขาชื่นชมที่คุณตั๊กรักในหลวง อีกที่หนึ่งที่สำนักงานทรัพย์สินเขาก็บอกว่า ขอปรบมือให้คุณตั๊กหน่อย ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ผมภูมิใจเขามาก สิ่งเหล่านี่มันน่าพูดมากกว่าเรื่องทะเลาะกับคนโน้นคนนี้นะครับ สังคมข่าวแบบนี้มันเยอะพอแล้ว".

 

 

ตั๊ก-บงกช ควงเจ้าสัวบุญชัยออกงานสุดหวาน บอกตัวติดกันไปไหนก็ไปด้วยกัน สุดปลื้มน้องข้าวหอม พัฒนาการดี เรียนรู้เร็ว ตั้งแต่เป็นแม่คนความซ่าส์น้อยลง แจงประเด็นโอนเงินให้แม่ 50 ล้านเป็นเรื่องจริง ปัดโพสต์ประชดใคร เพราะอยากให้นานแล้ว ไม่อยากให้โยงการเมือง 27 มี.ค. 2557 16:45 27 มี.ค. 2557 18:22 ไทยรัฐ