วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ตลาด 'ทุ่งขันคำ' ในเวียงจันทน์วอดหมด แต่ไม่มีเจ็บตาย

ความคืบหน้าล่าสุดเหตุเพลิงไหม้ตลาด ทุ่งขันคำ ในสปป.ลาว เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าร้านค้าในตลาดได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต...

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่ตลาด 'ทุ่งขันคำ' ตลาดเก่าแก่ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นลำดับ 2 ในนครเวียงจันทน์ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เมื่อคืนวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ทางการลาวยังไม่สรุปคดี แต่จากการสอบถามข้อมูลจากแหล่งข่าวในลาว พบว่า ร้านค้ามากกว่า 300 คูหา ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะที่มูลค่าความเสียหายกำลังอยู่ระหว่างการประเมิน แต่แหล่งข่าวระบุว่า ร้านค้าขนาดกลางเพียงร้านเดียวก็เสียหายมากกว่า 10 ล้านบาทแล้ว ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. เวลาประมาณ 20.45 น. มีรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ตลาดทุ่งขันคำ ซึ่งเป็นตลาดเศรษฐกิจ นำเข้าสินค้าจากไทย และเวียดนาม โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง และได้ลุกลามไปในเขตชุมชน ที่ประชาชนพักอาศัยอยู่ จนกระทั่งช่วงดึกเจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามต่อไปได้ และสามารถดับไฟได้สนิทในช่วงเช้าวันที่ 27 มี.ค. นี้เอง โดยแหล่งข่าวยืนยันว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ เนื่องจากเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืน

ความคืบหน้าล่าสุดเหตุเพลิงไหม้ตลาด ทุ่งขันคำ ในสปป.ลาว เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าร้านค้าในตลาดได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต... 27 มี.ค. 2557 16:43 27 มี.ค. 2557 17:24 ไทยรัฐ