วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่ายมือถือเกาหลีต้องดึงเวลาขาย กาแล็คซี่เอส5พร้อมทั่วโลก

เอเคเทเลคอม โอเปอเรเตอร์รายของเกาหลีใต้ ต้องดึงเวลาการจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซัมซุง กาแล็คซี่เอส5 ออกไป เนื่องจาก ซัมซุงต้องการให้ เครือข่ายท้องถิ่นวางขายพร้อมกับกำหนดการวางจำหน่ายทั่วโลก คือ 11 เม.ย.2557 แต่เอสเคฯ อยากขายก่อนโดนโทษแบน...

เว็บไซต์ Engadget รายงานอ้างสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของเกาหลีใต้ ต้องดึงเวลาการจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซัมซุง กาแล็คซี่เอส5 ออกไป เนื่องจาก ซัมซุงพยายามต้องการให้เครือข่ายท้องถิ่นวางขายพร้อมกับกำหนดการวางจำหน่ายทั่วโลก คือ 11 เม.ย.2557

ซัมซุง รู้สึกงงมากหลังจากที่ เอสเค เทเลเคอม ขอวางจำหน่ายกาแล็คซี่ เอส5 ก่อนกำหนด โดยซัมซุงยืนยันว่า วันเปิดจำหน่ายวันแรกคือวันที่ 11 เม.ย.2557 พร้อมกันทั่วโลกไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากที่ผ่านมาในเกาหลีใต้ มีการให้ส่วนลดที่ผิดกฎหมายจากผู้ให้บริการแก่ลูกค้า จนนำไปสู่การควบคุมจากภาครัฐที่ออกกฎห้ามลูกค้าใหม่สมัครใช้งานนานถึง 45 วัน

ทั้งนี้เห็นได้ชัดว่าผู้ให้บริการแต่ละรายมีซัมซุง กาแล็คซี่เอส5 อยู่ในสต๊อกสินค้าแล้ว เพื่อเตรียมทำกิจกรรมการตลาด และรับจองซื้อเครื่องก่อนวันขายจริง

เอสเคเทเลคอม ระบุว่า บริษัทได้ตัดสินใจจะเสนอ กาแล็คซี่เอส5 สำหรับเป็นทางเลือกแก่ลูกค้าก่อนที่การลงโทษระงับจะเริ่มต้นในวันที่ 5 เม.ย.นี้ โดยจะวางจำหน่ายราคาเครื่องละ 808 เหรียญสหรัฐฯ มีขายแล้วทั้งในร้านค้า และออนไลน์.

ที่มา : bloomberg

เอเคเทเลคอม โอเปอเรเตอร์รายของเกาหลีใต้ ต้องดึงเวลาการจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ซัมซุง กาแล็คซี่เอส5 ออกไป เนื่องจาก ซัมซุงต้องการให้ เครือข่ายท้องถิ่นวางขายพร้อมกับกำหนดการวางจำหน่ายทั่วโลก คือ 11 เม.ย.2557 แต่เอสเคฯ อยากขายก่อนโดนโทษแบน... 27 มี.ค. 2557 16:38 27 มี.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ