วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กสทช.โอดไร้รัฐบาลใหม่กระทบแจกคูปองรับชมทีวีดิจิตอล

กสทช. โอดภาวะสุญญากาศทางการเมือง ไม่มีรัฐบาลใหม่ ส่งผลให้การแจกคูปองทีวีสนับสนุนการรับชมดิจิตอลมีปัญหา ขณะที่ลูกค้ากล่องพีเอสไอ 16 ล้านราย สามารถดูทีวีดิจิตอลได้วันที่ 1 เมษายนนี้ โดยดึงปลั๊กออกและเสียบปลั๊กใหม่หลังเที่ยงคืนวันที่ 31 มี.ค....

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2557 นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองที่มีเพียงรัฐบาลรักษาการ ส่งผลกระทบต่อการแจกคูปองเพื่อสนับสนุนการซื้ออุปกรณ์รับชมทีวีดิจิตอล หรือ เซ็ตท็อปบอกซ์ ให้ล่าช้าออกไป เพราะต้องอิงจากฐานข้อมูลจากสำนักงานทะเบียนราษฎร กระทรวงมหาดไทย

“การเปลี่ยนผ่านจากระบบอะนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอล ควรได้รับการผลักดันและกำหนดเป็นนโยบายจากรัฐบาล เพราะเป็นเรื่องที่ประชาชนทั้งประเทศต้องรับรู้และเข้าใจ และต้องอาศัยข้อมูลจากหน่วยงาน โดยนอกจากทะเบียนราษฎรแล้ว ยังมีประชาชาชนที่อยู่นอกระบบอีกด้วย ซึ่งจากการสำรวจเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ มีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน” กรรมการ กสทช.กล่าว

ด้าน นายวรสิทธิ์ ลีลาบูรณพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโพลี เทเลมีเดีย กล่าวว่า ลูกค้าในระบบดาวเทียมพีเอสไอ 16 ล้านราย สามารถรับชมระบบดิจิตอลได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ ไปที่ช่องหมายเลข 11-46 โดยดึงปลั๊กออกและเสียบปลั๊กใหม่หลังเที่ยงคืนของวันที่ 31 มีนาคม การรับชมก็จะเข้าสู่ระบบเรียงช่องใหม่.

กสทช. โอดภาวะสุญญากาศทางการเมือง ไม่มีรัฐบาลใหม่ ส่งผลให้การแจกคูปองทีวีสนับสนุนการรับชมดิจิตอลมีปัญหา ขณะที่ลูกค้ากล่องพีเอสไอ 16 ล้านราย สามารถดูทีวีดิจิตอลได้วันที่ 1 เมษายนนี้ โดยดึงปลั๊กออกและเสียบปลั๊กใหม่หลังเที่ยงคืนวันที่ 31 มี.ค.... 27 มี.ค. 2557 16:24 27 มี.ค. 2557 16:57 ไทยรัฐ