วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 28/03/57

หน้าตาของอีโบลา
ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อของสหรัฐฯ ที่เมืองแอตแลนตา ถ่ายภาพด้วยกล้องอิเล็กตรอน ของเชื้อไวรัสอีโบลา อันเป็นโรคติดต่อที่เป็่นอันตรายถึงชีวิต จนชาวแอฟริกันเสียชีวิตไป 60 กว่าคนแล้ว เชื่อกันว่าอาจมีค้างคาวเป็นพาหะของโรค.


เป็นวัณโรคมากท่ีสุด
อินเดียเป็นชาติที่มีผู้ป่วยเป็นวัณโรคมากที่สุด แต่ละปีจะมีผู้เสียชีวิตมากถึง 300,000 คน ในภาพหมอโรงพยาบาลรัฐบาล ที่เมืองอัลลาฮาบัด กำลังตรวจผู้ป่วยโรคนี้รายหนึ่ง.

ไวอากร้าริมถนน
พ่อค้าเร่ขายเครื่องดื่ม “ไวอากร้า” ตามถนน ในกรุงลากอส เมืองหลวงของไนจีเรีย และตามเมืองต่างๆ กันเกร่อ โดยไม่เคยมีการทดลองหรือพิสูจน์แต่ประการใด วงการวิชาชีพทางการแพทย์ ได้แต่บอกเตือนกัน ควรจะระวังว่า นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว อาจทำให้สุขภาพระยะยาวเสื่อมลง.

ดำลอดน้ำแข็งขั้วโลก
เรือดำน้ำพลังงานปรมาณู “นิว เม็กซิโฺก” ของสหรัฐฯ ดำลอดน้ำแข็งขั้วโลก ไปโผล่ที่ค่ายน้ำแข็งนอติลุส รัฐอลาสกา เพื่อร่วมการซ้อมรบกลางน้ำแข็ง เมื่อปลายเดือน ต่อมาสหรัฐฯนาวีแถลงว่า ได้รื้อถอนสนามบินชั่วคราวบนพื้นน้ำแข็ง เพื่อใช้ขนคนและสัมภาระออกแล้ว เนื่องจากพื้นน้ำแข็งเริ่มแตกแยกออก.

ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อของสหรัฐฯ ที่เมืองแอตแลนตา ถ่ายภาพด้วยกล้องอิเล็กตรอน ของเชื้อไวรัสอีโบลา อันเป็นโรคติดต่อที่เป็่นอันตรายถึงชีวิต จนชาวแอฟริกันเสียชีวิตไป 60 กว่าคนแล้ว เชื่อกันว่าอาจมีค้างคาวเป็นพาหะของโรค... 27 มี.ค. 2557 15:33 27 มี.ค. 2557 15:35 ไทยรัฐ