วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวิตเตอร์เพิ่มฟังก์ชัน โพสต์รูป4ภาพและแท็ก ในทวีตเดียว

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ สามารถโพสต์รูปภาพ 4 ภาพในครั้งเดียวได้แล้ว และสามารถแท็กบุคคลในภาพได้ 10 คน โดยคนถูกแท็กในรูปลบแท็กออกเองได้ นอกเหนือไปจากการใส่ข้อความยาว 140 ตัวอักษร ใช้ได้แต่ไอโฟน ส่วนแอนดรอยด์กับเว็บต้องรอก่อน...

เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง เพิ่มความสามารถให้กับแอพพลิเคชั่น Twitter บนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS อย่างไอโฟน ด้วยการให้ผู้ใช้งานสามารถแนบรูปภาพไปกับข้อความที่ทวีตได้ 4 ภาพพร้อมกัน บนไทม์ไลน์ของแต่ละคน โดยการแสดงภาพยังคงแสดงภาพเต็มได้ที่ละภาพ โดยใน บล็อกทีมพัฒนาทวิตเตอร์ (https://blog.twitter.com/2014/photos-just-got-more-social) ระบุว่า ฟังก์ชั่นโพสต์ภาพ 4 ภาพในทวีตเดียวในเบื้องต้นสามารถใช้งานได้เฉพาะไอโฟนก่อน ส่วนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ เว็บไซต์ twitter.com จะใช้งานได้ในภายหลัง

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แท็กเพื่อนๆ ในภาพได้ด้วยเหมือนกับการโพสต์รูปบนเฟซบุ๊ก ผู้ใช้งานสามารถแท็กชื่อเพื่อนๆ ไปกับภาพ และตัวผู้ที่ถูกติดแท็กก็จะได้รับการแจ้งเตือน เมื่อภาพถูกอัพขึ้นไทม์ไลน์ โดยที่เขาสามารถเอาแท็กออก หรือ ลบแท็กของเขาออกจากภาพด้วยตัวเขาเองได้.

ที่มา : mashable

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ สามารถโพสต์รูปภาพ 4 ภาพในครั้งเดียวได้แล้ว และสามารถแท็กบุคคลในภาพได้ 10 คน โดยคนถูกแท็กในรูปลบแท็กออกเองได้ นอกเหนือไปจากการใส่ข้อความยาว 140 ตัวอักษร ใช้ได้แต่ไอโฟน ส่วนแอนดรอยด์กับเว็บต้องรอก่อน... 27 มี.ค. 2557 15:24 27 มี.ค. 2557 15:52 ไทยรัฐ