วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศุลกากรสกัดจับรถไปรษณีย์ ลอบขนเหล้า-ไวน์ยี่ห้อดังเพียบ

ศุลกากรสกัดจับรถไปรษณีย์ ลอบขนเหล้า-ไวน์ยี่ห้อดังเพียบ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ศุลกากรด่านสะเดาสกัดจับรถขนส่งไปรษณีย์ พบบรรทุกสุราต่างประเทศและไวน์ยี่ห้อดังมาเต็มคัน 600 ลัง หวังไปปรนเปรอนักดื่มที่กรุงเทพฯ เผยของกลางมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ที่ด่านศุลกากรสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 27 มี.ค. นายราฆพ ศรีศุภอรรถ อธิบดีกรมศุลกากร มอบหมายให้ นางระวี ประทีปดลปรีชา รองอธิบดีฯ นายประยุทธ์ มณีโชติ ผอ.สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมสุราต่างประเทศ ยี่ห้อจอห์นนี่ วอล์คเกอร์ แบล็กเลเบิล, เรด เลเบิล, ชีวาส เรกัล, เรมี่ มาร์แตง, แมคคิงโรเบิร์ต และยี่ห้อแม็คอาร์เธอร์ รวมทั้งไวน์ยี่ห้อ บิน 2 จำนวน 600 ลัง พร้อมรถยนต์บรรทุกตู้ติดตราไปรษณีย์ไทย ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1074 สระแก้ว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 03.00 เช้าตรู่ที่ผ่านมา สายของเจ้าหน้าที่ศุลกากรภาคที่ 4 ได้รายงานมาว่ามีรถขนสุราต่างประเทศหนีภาษีกำลังขับมุ่งหน้าไปกรุงเทพฯ โดยใช้รถขนส่งไปรษณีย์ หมายเลขทะเบียนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ศุลกากรจึงจัดชุดติดตาม จนมาทันที่ถนนสายเอเชีย ระหว่างแยกควนลัง-บางกล่ำ อ.หาดใหญ่ ส่วนคนขับเมื่อเห็นจวนตัวได้ทิ้งรถหลบหนีไป ตรวจในตู้บรรทุกไปรษณียภัณฑ์พบสุราต่างประเทศยี่ห้อต่างๆ บรรจุอยู่ในลังใส่ถุงพลาสติกสีดำวางเป็นชั้นๆ เต็มคันรถ 6 ล้อ จำนวน 600 ลัง มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 5 ล้านบาท


นายประยุทธ มณีโชติ ผอ.ศุลกากรภาคที่ 4 กล่าวว่า สุราต่างประเทศทั้งหมดที่จับกุมได้ต้องนำไปให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทที่เป็นผู้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยตรวจสอบคุณภาพว่าเป็นสุราปลอมหรือไม่ ถ้าหากพบว่าเป็นของปลอมจะนำไปทำลาย และหากเป็นของจริงจะได้ทำการประมูลเข้ารัฐต่อไป ส่วนรถขนไปรษณียภัณฑ์ เป็นรถของจริง ซึ่งตรวจสอบแล้วเป็นของเอกชนที่รับจ้างขนไปรษณียภัณฑ์ให้กับบริษัทไปรษณีย์ไทย คาดว่าบริษัทไปรษณีย์ไทยคงไม่เกี่ยวข้อง สำหรับสุราหนีภาษีทั้งหมดนำเข้ามา ทาง จ.สตูล แอบขนขึ้นรถที่ อ.หาดใหญ่ โดยมีเป้าหมายส่งไปขายให้นักดื่มที่กรุงเทพฯ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้