วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นคุกเมืองเลย พบอาวุธดัดแปลง-ผู้ต้องหาฉี่ม่วง

ค้นคุกเมืองเลย พบอาวุธดัดแปลง-ผู้ต้องหาฉี่ม่วง

  • Share:

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดเลย พบอาวุธดัดแปลง เหล้าหมักตรวจปัสสาวะพบผู้ต้องหาฉี่ม่วง 5 ราย เร่งหามาตรการแก้ไขความเป็นอยู่แออัด...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 27 มีนาคม 2557 นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ตำรวจ สภ.เมืองเลย กองกำลังทหารพราน อาสารักษาดินแดนจังหวัดเลย รวม 152 นาย พร้อมสุนัขดมกลิ่น จู่โจมเข้าตรวจค้นภายในเรือนจำจังหวัดเลย ทั้งในเรือนนอน โรงฝึกวิชาชีพ และตู้เก็บของผู้ต้องขัง รวมทั้งตรวจปัสสาวะ และตรวจค้นร่างกายผู้ต้องขัง ทั้งผู้ต้องขังชายและหญิง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ต้องขังชายหญิงรวม 1,755 คน


จากการตรวจค้นพบสิ่งของผิดกฎหมายและผิดระเบียบของราชทัณฑ์ คือ โทรศัพท์มือถือไม่มีซิม 1 เครื่อง อาวุธดัดแปลงประเภทมีด 14 เล่ม หมึกสักลาย 33 หลอด เข็มสักลาย 5 เล่ม นอกจากนี้ยังตรวจพบเหล้าหมักจากข้าวเหนียว 9 แกลลอน ประมาณ 30 ลิตร และจากการตรวจปัสสาวะ 86 ราย พบผู้ต้องขังมีปัสสาวะสีม่วง 5 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ผลจากการจู่โจมเข้าตรวจค้น ไม่พบยาเสพติด แต่ยังพบสิ่งของผิดระเบียบจำนวนหนึ่ง และทำให้ทราบสภาพความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดเลยว่า อยู่ด้วยความแออัดมาก เนื่องจากเรือนจำจังหวัดเลย เป็นเรือนจำขนาดคุมขัง 500 คน แต่ปัจจุบันมีจำนวนผู้ต้องขังกว่า 1,700 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังในคดียาเสพติด ซึ่งจะต้องหามาตรการแก้ไขปัญหาความแออัดของผู้ต้องขังต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้