วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู'นิ่งปัดตอบ'เว้นวรรค'การเมือง 1 ปี

'ปู'นิ่งปัดตอบ'เว้นวรรค'การเมือง 1 ปี

  • Share:

"ยิ่งลักษณ์" ใส่เฝือกล็อกข้อเท้า เข้าทำงาน สำนักปลัดฯกลาโหม เมืองทอง เผยเดินมากน้ำหนักลงทำให้เท้าบวมอีก พร้อมปฏิเสธที่จะ "เว้นวรรคการเมือง 1 ปี"...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.57 เวลา 10.50 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางโดยรถตู้ยี่ห้อโฟล์ก สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน ต 9179 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัว มายังสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สป.กห.) เมืองทองธานี โดยทันทีที่ลงจากรถพบว่า นายกฯ จากที่ก่อนหน้านี้ ต้องใส่เฝือกอ่อนแบบธรรมดา แต่ครั้งนี้ได้เปลี่ยนมาใส่เฝือกอ่อนแบบที่มีล็อกที่ข้อเท้า และยังนั่งวีลแชร์ อันเนื่องมาจากอาการบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าด้านซ้ายฉีก เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ซึ่งไม่หายขาด

ขณะที่ นายกฯ กล่าวถึงอาการบาดเจ็บว่า เหตุที่ใส่เฝือกอ่อนและต้องมีตัวล็อกข้อเท้า เพราะที่ผ่านมา เดินมากไปทำให้น้ำหนักลงไปที่เท้าซ้ายเยอะ จนทำให้ข้อเท้าบวมขึ้น ดังนั้นจึงต้องล็อกข้อเท้าเพื่อไม่ให้เท้าขยับ ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามถามถึงกรณีข่าวจะเว้นวรรคทางการเมือง 1 ปี รวมถึงจะเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณีข้อกล่าวหาทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 31 มี.ค.นี้ โดยนายกฯได้หันมายิ้ม และไม่ตอบคำถามใดๆ ก่อนนั่งวีลแชร์ขึ้นไปปฏิบัติหน้าที่ ยังชั้น 10 สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้