วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.ส.หญิงพท.' บุก ปชป. บี้ เลิกบอยคอตเลือกตั้ง

..หญิง พท. บุก ปชป. ยื่นจดหมายเปิดผลึก บี้ "มาร์ค" ส่งลูกพรรคลงเลือกตั้ง ฝาก 4 คำถามถึง "อภิสิทธิ์" หนุนประชาธิปไตยหรือไม่

วันที่ 27 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า เมื่อเวลา 11.00 . คณะนักการเมืองหญิงพรรคเพื่อไทย ประมาณ 10 คน นำโดยนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ผู้สมัคร ส..พะเยา พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งทั้งหมดโดยสารมากับรถตู้จอดฝั่งตรงข้ามพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อเดินข้ามยังที่ทำการพรรค คณะนักการเมืองหญิงพรรคเพื่อไทยได้กราบไหว้สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม จากนั้นนางลดาวัลลิ์อ่านจดหมายเปิดผนึกตอนหนึ่งว่า จากการที่รัฐบาลคืนอำนาจให้ประชาชนจัดเลือกตั้งใหม่ แต่ไม่สามารถดำเนินการให้แล้วเสร็จได้ เนื่องจากมีกลุ่มการเมืองที่มีอดีตผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำ นำมวลชนก่อกวนการเลือกตั้งจนการเลือกตั้งหลายจังหวัดมีปัญหา และมีการยื่นเรื่องศาลรัฐธรรมนูญจนวินิจฉัยว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะ ขณะที่การเลือกตั้งดังกล่าวพรรคประชาธิปัตย์ปฏิเสธส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง จากคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญอาจนำไปสู่การเลือกตั้งใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ สามารถตัดสินใจใหม่ได้ในการร่วมรักษาประชาธิปไตย

 

ทั้งนี้ มีคำถามถึงนายอภิสิทธิ์ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายสนับสนุนประชาธิปไตย ดังนี้ 1. นายอภิสิทธิ์ ได้ทำประวัติศาสตร์ เป็นหัวหน้าพรรคที่นำพรรคบอยคอตเลือกตั้งจำนวน 2 ครั้ง และครั้งต่อไปจะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่เป็นพรรคการเมืองเดียวบอยคอตเลือกตั้ง 3 ครั้งหรือไม่ 2. พรรคประชาธิปัตย์ จะยอมรับผลเลือกตั้งจากเสียงประชาชนตามระบอบประชาธิปไตยที่ท่านยึดหลักมากกว่า 70 ปีหรือไม่

3. หากพรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคจะมีอุดมการณ์อย่างไรต่อไปในระบอบประชาธิปไตย และ 4. หากพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งอีก จะอ้างความไม่เกี่ยวข้องกันและทำการขัดขวางก่อกวนทำให้การเลือกตั้งมีปัญหาหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้รับหนังสือแทน ซึ่งนายจุฤทธิ์ กล่าวว่าจะนำจดหมายดังกล่าวไปมอบให้นายอภิสิทธิ์.

ส.ส.หญิง พท. บุก ปชป. ยื่นจดหมายเปิดผลึก บี้ "มาร์ค" ส่งลูกพรรคลงเลือกตั้ง ฝาก 4 คำถามถึง "อภิสิทธิ์" หนุนประชาธิปไตยหรือไม่ 27 มี.ค. 2557 13:19 27 มี.ค. 2557 15:51 ไทยรัฐ