วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ร้านโอเกะ ย่างสด 2 หนุ่ม กอดกันตายสยอง

ไฟไหม้ร้านโอเกะ ย่างสด 2 หนุ่ม กอดกันตายสยอง

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านคาราโอเกะริมถนนเพชรเกษม จ.เพชรบุรี กลางดึก ย่างสด 2 หนุ่มลูกค้าขาประจำ สภาพไหม้เกรียมนอนกอดกัน หัวหน้างานรุดดูศพลูกน้อง ร้อง ตร.สอบเหตุที่แน่ชัด หลังเจ้าของร้านให้การน่าสงสัย...

เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 27 มี.ค.57 พ.ต.ท.ธีรเดช เดชศิริ สารวัตรเวรฯ สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านจอมทองคาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 2 ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี แพทย์โรงพยาบาลเขาย้อย รุดไปตรวจสอบ พร้อมแจ้งขอสนับสนุนรถดับเพลิง เพื่อระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายใน พบมีการกั้นแบ่งห้องเป็นห้องวีไอพี ภายในพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ในสภาพนอนกอดทับกัน ไหม้เกรียมอยู่ในกองเพลิง ทราบชื่อต่อมา นายสุวนัย สุวรรณสร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขทึ่ 210 ม.4 ต.ท่าสวรรค์ อ.บกด้วง จ.เลย และ นายสมพงษ์ อินทสาร อายุ 28 ปี ชาว จ.เลย ทั้งสองคนเป็นช่างของ บ.พัฒน์กล แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เขาย้อย


สอบสวน น.ส.จริยา จันทร์แจ้ง อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่าก่อนเกิดเหตุลูกค้าทั้งสองคน ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ได้เข้ามานั่งทานอาหาร และร้องคาราโอเกะ แต่เพราะเมาอย่างหนักทำให้กลับไม่ไหว ตนจึงให้นอนที่ห้องวีไอพี จากนั้นตนก็ปิดร้านและกลับไปนอนที่บ้าน กระทั่งมีเพื่อนโทรไปบอกว่า ที่ร้านไฟไหม้ จึงได้เดินทางมาดู ก็พบทั้งสองคนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นพดล ธวังควัฒน์ ผกก.สภ.เขาย้อย กล่าวว่า เจ้าของร้านให้การว่า ร้านได้ปิดบริการตั้งแต่ 01.00 น. แต่มีลูกค้าประจำ คือรายที่เสียชีวิตในกองเพลิงเมาและหลับอยู่ จึงไม่ได้ว่าอะไร เพราะเห็นว่าเป็นลูกค้าประจำ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 04.00 น.เศษ ก็เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นมา จนเกิดเพลิงไหม้ซึ่งไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากนั้นมี นายสุรินทร์ ตันแต๋ว หัวหน้างานของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมเล่าว่า ก่อนทั้งสองคนจะขับขี่รถ จยย. มาที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าว ได้ไปกินเลี้ยงงานวันเกิดแฟนตนเองและแยกจากตนไปเมื่อตอนเวลาประมาณ 02.30 น. ซึ่งขณะนั้นไม่ได้มีอาการเมาจนไม่ได้สติแต่อย่างใด แล้วเหตุใดทางร้านจึงบอกว่าปิดร้านตั้งแต่ 01.00 น. แล้วสองคนเมาหลับคาร้าน กระทั่งถูกไฟคลอกเสียชีวิต ร้านก็เป็นเพิงชั้นเดียว ไม่ได้แข็งแรงอะไรมากมาย ทำไมผู้ให้บริการไม่มีการเข้าไปช่วยเหลือ นำสองคนออกมาในขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งจุดที่เสียชีวิตใกล้ทางออกนิดเดียว ตนจึงสงสัยว่าน่าจะมีอะไรที่ผิดปกติ ซึ่งจะได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้