วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาบึมถล่มโหด หน้าผับเชียงราย หนุ่ม-สาวเจ็บ 7

คนร้ายขี่ จยย. ขว้างบึมถล่มอริ หน้าผับในเมืองเชียงราย วัยรุ่นเจ็บ 7 เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 27 มี.ค.57 ร.ต.อ.อธิวัฒน์ อินนันทชัย พงส.สภ.ย่อยบ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ชกต่อยกัน และขว้างระเบิด ที่บริเวณหน้าผับชื่อ ยูเทิร์น ริม ถ.พหลโยธิน ใกล้ปากทางเข้า ม.ราชภัฏเชียงราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร ใหม่ไชย ผกก.สภ.ย่อยบ้านดู่ และตำรวจชุดสายสืบ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ห่างจากทางเข้า ม.ราชภัฏเชียงราย ฝั่งขาขึ้น 100 เมตร บริเวณลานจอดรถ พบรอยหลุมที่เกิดจากแรงระเบิด ขนาดกว้าง 12 ซม. ลึก 6 ซม. และกองเลือดบนพื้นลานจอดรถเป็นหย่อมๆ กระจายไปทั่ว นอกจากนี้ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 คน ทราบชื่อ น.ส.วลี แจ้งม้ง อายุ 27 ปี บาดเจ็บที่แขนซ้าย น.ส.อารยา อารีวงค์ อายุ 17 ปี บาดเจ็บที่ท้อง น.ส.กมลชนก คำวัง อายุ 17 ปี บาดเจ็บที่แขนซ้าย-ขวา น.ส.พลอยไพลิน กันติบ อายุ 14 ปี บาดเจ็บที่แขนซ้าย น.ส.สุกัญญา ปัทมดิลก อายุ 17 ปี บาดเจ็บที่ขาขวา น.ส.ปริญยารัตน์ สุบินชมภู อายุ 18 ปี บาดเจ็บที่ศีรษะ หน้าผาก และท้ายทอย อาการสาหัส และนายณัฐพงศ์ ยารังสี อายุ 18 ปี บาดเจ็บที่หน้าอกและขาขวา ที่บริเวณเกาะกลางถนนฝั่งตรงข้ามพบกระเดื่องระเบิดตกอยู่ 1 ชิ้น

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 24.00 น. ได้มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะชกต่อยกันในผับยูเทิร์น การ์ดของร้านจึงได้เข้าแยก และพาออกไปนอกร้าน ระหว่างนั้น ได้มีวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่ จยย. ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียน มาจอดฝั่งตรงข้ามบริเวณเกาะกลาง จากนั้น ได้ควักระเบิดปาเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่ยืนอยู่บริเวณลานจอดรถจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้น คนร้ายได้ซิ่ง จยย. หลบหนีไปท่ามกลางความมืด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายขี่ จยย. ขว้างบึมถล่มอริ หน้าผับในเมืองเชียงราย วัยรุ่นเจ็บ 7 เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย... 27 มี.ค. 2557 12:33 27 มี.ค. 2557 13:19 ไทยรัฐ