วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พงศ์เทพ'ปัดนั่งปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์1 แทน'ยิ่งลักษณ์'

'พงศ์เทพ'ปัดนั่งปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์1 แทน'ยิ่งลักษณ์'

  • Share:

"พงศ์เทพ เทพกาญจนา" ปัดนั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ด้าน "สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล" ยันเพื่อไทยดัน "ยิ่งลักษณ์" ทำหน้าที่ต่อ ชี้แค่ข่าวลือ ชี้นำสังคม กรณี "ตระกูลชินวัตร" พักยกลงเลือกตั้ง เชื่อไม่มีเจรจาลับ "สุเทพ-ทักษิณ"...

วันที่ 27 มี.. 57 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวเรื่อง น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคนใน "ตระกูลชินวัตร" จะไม่ลงเลือกตั้งครั้งต่อไป ว่า เป็นเพียงข่าวลือ หวังชี้นำสังคมเท่านั้น ซึ่งนายกรัฐมนตรียังไม่เคยพูดว่าจะลงหรือไม่ลงเลือกตั้ง ซึ่งต้องรอ กกต.กำหนดวันให้ชัดเจนก่อนจึงจะตัดสินใจได้ พร้อมถามกลับกระแสข่าวที่มีการเรียกร้องไม่ให้คนในตระกูลชินวัตรเล่นการเมืองนั้น หากมีการเรียกร้องกลับว่า ไม่ให้ตระกูลเทือกสุบรรณ และ พร้อมพันธุ์ ลงเล่นการเมืองบ้าง จะทำได้หรือไม่

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่เชื่อว่าจะมีการพูดคุยกันในทางลับ ระหว่าง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กับ ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ได้วางตัว นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี เป็น ส..บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 เพื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่ที่กรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณา ทั้งนี้ นายสุรพงษ์ ยืนยันว่า เท่าที่มีการพูดคุยกับ ..ในพรรคเพื่อไทย ส่วนใหญ่ยังคงสนับสนุนให้ น..ยิ่งลักษณ์ ทำหน้าที่ต่อไป เพราะเป็นที่ไว้วางใจของพรรคและประชาชนอยู่

ด้านนายพงศ์เทพ กล่าวว่า การจัดทำบัญชีรายชื่อ .. เป็นหน้าที่ของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคที่จะดำเนินการ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการจัดทำรายชื่ออะไรทั้งสิ้น เพราะยังไม่มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง อีกทั้งการปรากฏข่าวที่ว่าจะให้ตนนั่ง ส..ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับ 1 นั้น เป็นข่าวที่ไม่มีมูล เช่นเดียวกับข้อเสนอที่ระบุว่า คนในตระกูลชินวัตรจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ก็ไม่ทราบว่าเอาข้อมูลมาจากไหน ซึ่งไม่น่าจะมีมูลความจริงเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้