วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาก้ายิงถล่ม สถานีวิทยุ'โกตี๋' ปะทะนับ 10 นาที

อาก้ายิงถล่ม สถานีวิทยุ'โกตี๋' ปะทะนับ 10 นาที

  • Share:

ยิงถล่มสถานีวิทยุ "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดง ที่กำลังจะออกอากาศที่แม่สอด จ.ตาก คนร้ายมากลางดึก ระดมยิงด้วยปืนอาก้า ลูกน้องโกตี๋ที่นอนเฝ้ายิงตอบโต้นาน 10 นาที...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุ มีการยิงกัน ที่สถานีวิทยุ 90.50 เมกะเฮิรตซ์ หรือวิทยุเพื่อมวลชนคนแม่สอด เลขที่ 74/4 ถนนสายแม่สอด - เมืองตาก เขต ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดงจ.ปทุมธานี ที่มาเปิดสถานีวิทยุของคนเสื้อแดง บริเวณสถานีขนส่งแม่สอด ซึ่งพื้นที่เป็นของเอกชนรายหนึ่ง จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรูกระสุนปืนภายในสถานีหลายแห่ง ทั้งที่บริเวณหลังคา ใต้เพดาน ลำโพง เสาอากาศวิทยุ และรถกระบะดัดแปลงเหมือนรถหาเสียง มีรูปนายโกตี๋และข้อความโฆษณาสถานีวิทยุเพื่อมวลชนถูกยิง มีรูกระสุนปืนเต็มไปหมด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด พบรูกระสุนที่อาคารสำนักงานและรถยนต์ทั้งหมด 28 นัด แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ลูกน้องโกตี๋ที่อยู่ในสำนักงานหลายคนออกมาให้การกับตำรวจว่า นอนเฝ้าอยู่ในสถานีวิทยุ โดยขณะนอนหลับนั้น ได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด จึงรีบหาที่กำบัง แล้วใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไป คาดว่ามีคนร้ายถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บไม่น้อยกว่า 1 คน เพราะได้ยินเสียงร้อง จากนั้นได้หลบหนีไป


ทางด้าน นายชาติชาย เอื้ออังกูรขจร แกนนำคนเสื้อแดงแม่สอด และว่าที่ ผอ.สถานีวิทยุของโกตี๋ ที่อ.แม่สอด กล่าวว่า คนร้ายน่าจะมากันไม่ต่ำกว่า 3 - 4 คน ใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปจอดตรงด้านข้างสถานีขนส่ง และระดมยิงใส่สำนักงาน ซึ่งคนเฝ้าสถานีวิทยุได้ยิงตอบโต้ มีการยิงปะทะสู้กันนานร่วม 10 นาที จนคนร้ายล่าถอยไป คาดว่าฝ่ายตรงข้ามมีคนที่ได้รับบาดเจ็บและอาจจะถึงกับเสียชีวิต เพราะตนได้ยินเสียงคนร้ายตะโกนถามกัน

สำหรับสถานีวิทยุแห่งนี้ ทางนายวุฒิพงศ์ หรือโกตี๋ วางแผนไว้ว่า จะเปิดทำการทดลองออกอากาศในวันที่ 28 มี.ค.57 และทำพิธีเปิดสถานีวิทยุอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เม.ย. 2557 โดยมีแกนนำคนเสื้อแดงจากหลายจังหวัด พร้อมทั้งขบวนรถยนต์แรลลี่ เดินทางมาร่วมในพิธีเปิดสถานี

"จากนี้เราจะดำเนินการเปิดสถานีวิทยุของคนเสื้อแดงต่อไป การเข้ามาใช้ความรุนแรงของคนร้ายไม่ได้ทำให้เรากลัว หรือทำให้เราถอย แต่จะเป็นการเรียกแขกมากขึ้นกว่าเดิม และเราจะเดินหน้าต่อไป" นายชาติชายกล่าว

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้ตรวจเก็บพยานหลักฐานต่างๆ และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์บริเวณสถานีขนส่ง และห้องแถวข้างสถานีวิทยุ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นเกิดความหวาดกลัว เพราะต้องเดินทางไปมาระหว่างสถานีขนส่ง กับบ้านคนสนิทของโกตี๋ ในส่วนของนายโกตี๋หากเดินทางมาที่แม่สอด จะนอนพักที่ชั้นบนของสำนักงานสถานีวิทยุ และให้ลูกน้องนอนที่ชั้นล่าง กับนอนเฝ้าระวังอยู่ในรถยนต์ เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าคนร้ายเข้าใจว่านายโกตี๋มาอยู่ที่สำนักงานในแม่สอด จึงระดมยิงทั้งตัวบ้านและรถยนต์.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้