วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาก้ายิงถล่ม สถานีวิทยุ'โกตี๋' ปะทะนับ 10 นาที

ยิงถล่มสถานีวิทยุ "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดง ที่กำลังจะออกอากาศที่แม่สอด จ.ตาก คนร้ายมากลางดึก ระดมยิงด้วยปืนอาก้า ลูกน้องโกตี๋ที่นอนเฝ้ายิงตอบโต้นาน 10 นาที...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุ มีการยิงกัน ที่สถานีวิทยุ 90.50 เมกะเฮิรตซ์ หรือวิทยุเพื่อมวลชนคนแม่สอด เลขที่ 74/4 ถนนสายแม่สอด - เมืองตาก เขต ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดงจ.ปทุมธานี ที่มาเปิดสถานีวิทยุของคนเสื้อแดง บริเวณสถานีขนส่งแม่สอด ซึ่งพื้นที่เป็นของเอกชนรายหนึ่ง จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรูกระสุนปืนภายในสถานีหลายแห่ง ทั้งที่บริเวณหลังคา ใต้เพดาน ลำโพง เสาอากาศวิทยุ และรถกระบะดัดแปลงเหมือนรถหาเสียง มีรูปนายโกตี๋และข้อความโฆษณาสถานีวิทยุเพื่อมวลชนถูกยิง มีรูกระสุนปืนเต็มไปหมด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด พบรูกระสุนที่อาคารสำนักงานและรถยนต์ทั้งหมด 28 นัด แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ลูกน้องโกตี๋ที่อยู่ในสำนักงานหลายคนออกมาให้การกับตำรวจว่า นอนเฝ้าอยู่ในสถานีวิทยุ โดยขณะนอนหลับนั้น ได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด จึงรีบหาที่กำบัง แล้วใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไป คาดว่ามีคนร้ายถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บไม่น้อยกว่า 1 คน เพราะได้ยินเสียงร้อง จากนั้นได้หลบหนีไป


ทางด้าน นายชาติชาย เอื้ออังกูรขจร แกนนำคนเสื้อแดงแม่สอด และว่าที่ ผอ.สถานีวิทยุของโกตี๋ ที่อ.แม่สอด กล่าวว่า คนร้ายน่าจะมากันไม่ต่ำกว่า 3 - 4 คน ใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปจอดตรงด้านข้างสถานีขนส่ง และระดมยิงใส่สำนักงาน ซึ่งคนเฝ้าสถานีวิทยุได้ยิงตอบโต้ มีการยิงปะทะสู้กันนานร่วม 10 นาที จนคนร้ายล่าถอยไป คาดว่าฝ่ายตรงข้ามมีคนที่ได้รับบาดเจ็บและอาจจะถึงกับเสียชีวิต เพราะตนได้ยินเสียงคนร้ายตะโกนถามกัน

สำหรับสถานีวิทยุแห่งนี้ ทางนายวุฒิพงศ์ หรือโกตี๋ วางแผนไว้ว่า จะเปิดทำการทดลองออกอากาศในวันที่ 28 มี.ค.57 และทำพิธีเปิดสถานีวิทยุอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เม.ย. 2557 โดยมีแกนนำคนเสื้อแดงจากหลายจังหวัด พร้อมทั้งขบวนรถยนต์แรลลี่ เดินทางมาร่วมในพิธีเปิดสถานี

"จากนี้เราจะดำเนินการเปิดสถานีวิทยุของคนเสื้อแดงต่อไป การเข้ามาใช้ความรุนแรงของคนร้ายไม่ได้ทำให้เรากลัว หรือทำให้เราถอย แต่จะเป็นการเรียกแขกมากขึ้นกว่าเดิม และเราจะเดินหน้าต่อไป" นายชาติชายกล่าว

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้ตรวจเก็บพยานหลักฐานต่างๆ และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์บริเวณสถานีขนส่ง และห้องแถวข้างสถานีวิทยุ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นเกิดความหวาดกลัว เพราะต้องเดินทางไปมาระหว่างสถานีขนส่ง กับบ้านคนสนิทของโกตี๋ ในส่วนของนายโกตี๋หากเดินทางมาที่แม่สอด จะนอนพักที่ชั้นบนของสำนักงานสถานีวิทยุ และให้ลูกน้องนอนที่ชั้นล่าง กับนอนเฝ้าระวังอยู่ในรถยนต์ เหตุการณ์ครั้งนี้คาดว่าคนร้ายเข้าใจว่านายโกตี๋มาอยู่ที่สำนักงานในแม่สอด จึงระดมยิงทั้งตัวบ้านและรถยนต์.

 

ยิงถล่มสถานีวิทยุ "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดง ที่กำลังจะออกอากาศที่แม่สอด จ.ตาก คนร้ายมากลางดึก ระดมยิงด้วยปืนอาก้า ลูกน้องโกตี๋ที่นอนเฝ้ายิงตอบโต้นาน 10 นาที... 27 มี.ค. 2557 10:37 27 มี.ค. 2557 11:14 ไทยรัฐ