วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผู้ว่าฯขอนแก่น'ปลื้มผลงานปราบยาเสพติด

'ผู้ว่าฯขอนแก่น'ปลื้มผลงานปราบยาเสพติด

  • Share:

"ผู้ว่าฯ ขอนแก่น" ฟุ้ง ศพส.เดินหน้าปราบขบวนการค้ายาเสพติดต่อเนื่อง เผยไตรมาสแรกปี 57 จับยาเสพติด-ยาบ้า 413,632 เม็ด ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้านบาท ทั้งมีผู้ต้องหาต่างชาติ ยันจะเดินหน้าปราบขบวนการค้ายาเสพติดต่อเนื่อง...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 57 นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยถึงผลการดำเนินการของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดขอนแก่น ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2557 ว่า จากผลการดำเนินงานร่วมกันร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ข้าราชการตำรวจ สำนักงาน ป.ป.ส. และคณะทำงานของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดขอนแก่น ซึ่งผลการดำเนินการด้านการปราบปรามจับกุม สามารถจับกุมยาเสพติดได้รวม 3,610 คดี ผู้ต้องหา 3,704 ราย

ทั้งนี้ แยกเป็นของกลาง กัญชาอัดแท่ง 14 กก.790.04 กรัม 49 ห่อ 60 ถุง กัญชาสด 53 ต้น กระท่อม 1 ต้น ยาบ้า 413,632 เม็ด ยาไอซ์ 572.37 กรัม 1 ห่อ 4 ถุง สารระเหย 8 กระป๋อง 53 ถุง 2 ขวด ขณะเดียวกัน ยังคงกวดขันจับกุมในคดีค้างเก่าตามหมายจับยาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 15 คน จาก 15 หมายจับ ยึดอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่ากว่า 9,424,014 บาท และการตั้งจุดตรวจ 4 มุมเมืองของจังหวัด ที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง, ต.นาโน อ.บ้านไผ่, ต.นาแพง อ.โคกโพธิ์ไชย และที่ อ.ชุมแพ มีผลการจับกุมเป็นจำนวนมาก

"จากการสืบสวนสอบสวนขยายผล พบว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด มักจะลักลอบนำเข้ายาบ้าและกัญชามาจากประเทศเพื่อนบ้าน และในจำนวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้ ล้วนเป็นคนต่างถิ่นและชาวต่างชาติ โดยมีวิธีการของการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัด รวมถึงการลำเลียงผ่านจังหวัดไปในเขตพื้นที่ชั้นในของประเทศ" นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้ว่าฯ ขอนแก่น กล่าวด้วยว่า ดังนั้น แนวทางการทำงานด้านการข่าว และการเพิ่มความเข้มงวดกวดขันในแต่ละชุมชน ด้วยการรีเอกซเรย์ ครอบคลุมทุกชุมชนหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการร่วมกันปรับเปลี่ยนวิธีคิด ที่ส่วนใหญ่จะมองว่า ค้ายาเสพติดแล้วได้กำไรดี ถ้ารอดต่อการถูกจับกุมของทางเจ้าหน้าที่

ดังนั้น การเข้มงวดกวดขันจับกุมผู้ค้าและผู้เสพ รวมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการต่อไปอย่างเข้มงวดทุกวัน และการสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน เฝ้าระวังยาเสพติดจำเป็นจะต้องดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง เพราะยาเสพติดเป็นปัญหาที่ทุกภาคส่วนจะต้องร่วมกันเร่งรัดแก้ไข รวมทั้งการปราบปรามผู้ค้าอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ปัญหายาเสพติดส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิต ระบบเศรษฐกิจ และความสงบสุขของประชาชน ตลอดจนสามารถยุติปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ให้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้