วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดเทอมใหญ่ 'บัลเดส' เข่าพัง ส่อชวดเตะบอลโลก

"บิคตอร์ บัลเดส" ส่อหมดสิทธิ์เฝ้าเสาให้กับ บาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้ รวมถึงติดทีมสเปนไปเตะเวิลด์คัพ ที่บราซิล หลังจากได้รับบาดเจ็บที่เข่าอย่างหนัก ในเกมช่วยต้นสังกัด เปิดบ้านอัด เซลตา บีโก 3-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค.ว่า บิคตอร์ บัลเดส ผู้รักษาประตูมือ 1 ของบาร์เซโลนา อาจจะต้องหมดหวังติดทีมชาติสเปน ไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล หลังได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรง เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

บัลเดส จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน หลังจากโชคร้ายตั้งแต่ช่วง 20 นาทีแรกของเกม เมื่อเสียหลักล้มหัวเข่าด้านขวากระแทกพื้น ขณะเซฟลูกฟรีคิกของ ฟาเบียง โอเรลลานา นักเตะของทีม เซลตา บีโก ในศึกลาลีกาสเปน ที่บาร์ซา เปิดบ้าน คัมป์นู เอาชนะไปขาดลอย 3-0

นายทวารวัย 32 ปี มีอาการเอ็นหัวเข่าฉีก และต้องถูกเปลี่ยนตัว หามออกจากสนามไป ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาล หลังจากนั้น พร้อมกับความกังวลว่า บัลเดส ซึ่งเตรียมหมดสัญญากับ "เจ้าบุญทุ่ม" สิ้นฤดูกาลนี้ ต้องใช้เวลาพักฟื้นร่างกายยาวนานหลายเดือน และอาจส่งผลกระทบกับโอกาสติดโผทีม "กระทิงดุ" ไปเตะศึกเวิลด์คัพ ในช่วงกลางปีนี้

 

 

"บิคตอร์ บัลเดส" ส่อหมดสิทธิ์เฝ้าเสาให้กับ บาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้ รวมถึงติดทีมสเปนไปเตะเวิลด์คัพ ที่บราซิล หลังจากได้รับบาดเจ็บที่เข่าอย่างหนัก ในเกมช่วยต้นสังกัด เปิดบ้านอัด เซลตา บีโก 3-0... 27 มี.ค. 2557 10:06 27 มี.ค. 2557 11:10 ไทยรัฐ