วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สตรีวิทยา 2' จ่อแจงข้อเท็จจริงวงโยธวาทิตพรุ่งนี้!

'สตรีวิทยา 2' จ่อแจงข้อเท็จจริงวงโยธวาทิตพรุ่งนี้!

  • Share:

ผอ.โรงเรียน สตรีวิทยา 2 เตรียมแถลงข่าววงโยธวาทิต ''ยืมเงินเสี่ยตัน'' 3.1 ล้าน แข่งขันต่างประเทศ ระบุขอให้รอฟังข้อเท็จจริงจากตัวเองก่อน ขณะเดียวกัน พร้อมให้กระทรวงตรวจสอบ และสอบสวนกรณีดังกล่าว...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.57 นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เปิดเผยว่า โรงเรียนเตรียมทำการชี้แจง และแถลงข่าวถึงกรณีที่ครู และนักเรียนโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กว่า 30 คน ในนามวง Max PercussionTheatre ที่เดินทางไปขอยืมเงินนายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดัง จำนวน 3.1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 มี.ค.57 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

โดย นายพชรพงศ์ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ขอให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว แต่จะขอชี้แจงเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มี.ค.57 ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เพื่อให้เกิดความเข้าใจกับทุกฝ่ายในเรื่องนี้ รวมถึงขอให้รอฟังข้อเท็จจริงทั้งหมดจากโรงเรียนก่อน อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะให้มีการตรวจสอบหรือสอบสวนนั้น ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ก่อนหน้านี้ นายสมเกียรติ บุญรอด ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ระบุว่า จากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พบว่า มีโรงเรียนที่มีความประสงค์จะของบประมาณสนับสนุนโรงเรียนเข้าร่วมประกวดวงโยธวาทิตระดับนานาชาติ และเข้าแข่งขันดนตรีระดับโลก 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 โรงเรียนผดุงนารี และโรงเรียนสุรนารีวิทยา รวมงบประมาณที่เสนอขอทั้งหมด 23,086,585 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดอยู่ระหว่างการพิจารณา

ทั้งนี้ ตามหลักเกณฑ์โรงเรียนที่จะได้รับการสนับสนุนในต่างประเทศนั้น อันดับแรกจะต้องชนะเลิศการแข่งขันวงโยธวาทิตระดับประเทศของกรมพลศึกษาที่ดำเนินการจัดประกวดแต่ละปี รวมถึงต้องมีหนังสือเชิญเข้าร่วมแข่งขันจากองค์กรต่างประเทศที่มีความน่าเชื่อถือ โดยในส่วนของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ที่ของบประมาณ 9.4 ล้านบาทนั้น ยังไม่มั่นใจว่าจะมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ทั้งหมดหรือไม่ และอยู่ระหว่างตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม เร็วๆ นี้ เลขาธิการ กพฐ. จะเชิญผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว รวมถึงจะกำชับให้ดูแลนักเรียน เพราะการกระทำดังกล่าวก็ถือว่าไม่เหมาะสม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้