วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอร์ดทีโอทีตีกลับแผนหารถยนต์ 4 พันคัน องค์กรถึงจุดวิกฤติต้องลงทุนให้รอบคอบ

บอร์ดทีโอทีตีกลับแผนหารถยนต์ 4 พันคัน องค์กรถึงจุดวิกฤติต้องลงทุนให้รอบคอบ

  • Share:


พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในฐานะประธานกรรมการบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมไม่อนุมัติแผนการจัดหารถยนต์เพื่อใช้ในกิจการทีโอที จำนวน 3,981 คัน 20 ประเภท วงเงิน 3,215 ล้านบาท เนื่องจากมีการท้วงติงในที่ประชุมบอร์ดว่า ฝ่ายบริหารควรไปทบทวนความจำเป็นในการจัดหาดังกล่าวว่าคุ้มค่าหรือไม่ และมีความจำเป็นต้องจัดหาทั้งหมด 3,981 คันหรือไม่ เพราะในยุคที่ทีโอทีต้องประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้เพื่อให้องค์กรอยู่รอดนั้น ต้องคิดอย่างละเอียดและรอบคอบ

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้รับทราบการรายงานผลการดำเนินการเดือน ม.ค.57 เมื่อเทียบกับเดือน ม.ค.56 พบว่ารายได้ไม่เป็นไปตามเป้าจากหลายปัจจัย รวมถึงความวุ่นวายทางการเมืองด้วย โดยเดือน ม.ค.57 มีรายได้ 2,235 ล้านบาท จากเป้าหมาย 3,135 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้ 2,400 ล้านบาท หรือรายได้ลดลง 165 ล้านบาท โดยรายได้จากทุกกลุ่มธุรกิจลดลง ยกเว้นธุรกิจบรอดแบนด์ที่รายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งที่ประชุมได้มอบหมายให้ฝ่ายบริหารไปเร่งพิจารณาถึงสาเหตุที่รายได้ลดลงและนำไปปรับปรุงเพื่อให้รายได้เพิ่มขึ้น เพื่อให้รายได้ทั้งปีเป็นไปตามเป้าหมาย ซึ่งกำหนดไว้ที่ 37,617 ล้านบาท

พ.ต.อ.สุชาติกล่าวต่อว่า นอกจากที่ประชุมบอร์ดยังได้อนุมัติการปรับขึ้นเงินเดือนให้พนักงานในอัตรา 7.5%ของเงินเดือน จะใช้เงินทั้งสิ้น 669 ล้านบาท ปัจจุบันมีพนักงาน 19,000 คน ส่วนเรื่องการให้เงินโบนัสพนักงานนั้น บอร์ดได้ส่งเรื่องไปยังกระทรวงการคลังแล้ว ฉะนั้นการจะอนุมัติการจ่ายโบนัสทั้งหมดขึ้นอยู่กับกระทรวงการคลังเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้