วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท.อัดเงิน 200 ล. ฟนชีพอีลิทการ์ด

ททท.อัดเงิน 200 ล. ฟนชีพอีลิทการ์ด

  • Share:


นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในการประชุมคณะกรรมการ ททท.ได้รับทราบเรื่องที่ให้ ททท.ชำระเงินค่าหุ้น 200 ล้านบาทให้กับบริษัทไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด (ทีพีซี) ผู้ดำเนินโครงการบัตรไทยแลนด์อีลิทแล้ว โดยหลังจากนี้จะรีบติดตามในทางปฏิบัติให้มีการชำระเงินโดยเร็ว

ด้านนายอภิสิทธิ์ ชื่นชมภู ผู้จัดการใหญ่บริษัททีพีซี กล่าวว่า คาดว่าจะได้รับเงินดังกล่าวภายในสัปดาห์นี้หรือสัปดาห์หน้า จากนี้ไปจะสามารถเดินหน้าทำการตลาดตามแผนที่วางไว้ เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ในเดือน ต.ค.56 ถือว่าจะทำงานได้เต็มตัวก็ต่อเมื่อได้รับงบ 200 ล้านบาทดังกล่าว ขณะนี้มีบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรที่เซ็นสัญญากันแล้ว 13 ราย จะเริ่มรุกตลาดจีน ญี่ปุ่น อิหร่าน ในเบื้องต้นก่อน และยืนยันยังคงเป้าหมายการขายบัตร 1,300 ใบภายใน 1 ปีหลังจากได้รับชำระค่าหุ้น

อย่างไรก็ตาม ประเมินระยะสั้นช่วงเดือน เม.ย.-ก.ย.นี้ จะทำยอดขายให้ได้ 300 ใบก่อน ส่วนอีก 6 เดือนถัดไปจะเพิ่มอีก 1,000 ใบ รวมแล้วได้ตามเป้า และยังมั่นใจในการขายบัตร หากสถานการณ์การเมืองไม่เลวร้ายเกินไป

นายจิระเดช ห้วยหงษ์ทอง กรรมการผู้จัดการบริษัทหงษ์ทองกรุ๊ป หนึ่งในเอเยนต์ที่เซ็นสัญญากับทีพีซี กล่าวว่า มีลูกค้าจีนเตรียมซื้อบัตรไว้แล้วกว่า 500 ใบ แต่ติดขัดปัญหาเรื่องความเชื่อมั่นด้านการเมืองไทย เนื่องจากลูกค้ากังวลว่าเป็นโครงการที่ต่อเนื่องจากพรรครัฐบาลปัจจุบัน หวั่นว่าอาจจะเกิดความไม่มั่นคงของบริษัทเหมือนในอดีต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้