วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คานปิดกล่อง 'ห้างยา'รัวท้ายดับ'เอาก์สบวร์ก' 3-1

เอ็มเร คาน โชว์ทีเด็ดเลี้ยงขึ้นมายิงจากกลางสนามในช่วงท้ายเกมช่วย "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน บุกไปเอาชนะ เอาก์สบวร์ก 3-1 รั้งอันดับที่ 4 ของตาราง...

การแข่งขันฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อวันพุธที่ 26 มี.ค. เกมที่น่าสนใจ เอาก์สบวร์ก ทีมอันดับ 8 ของตารางเปิดรัง เอสจีแอล อารีนา รับการมาเยือนของ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ทีมอันดับ 4 ของตาราง

เปิดเกมครึ่งแรกทีมเยือน เลเวอร์คูเซน ได้ประตูขึ้นนำก่อนตั้งแต่ น.11 ซอง ฮึง มิน พาบอลลุยเข้าตรงกลางก่อนจะเลือกผ่านออกขวาให้ กอนซาโล คาสโตร เลี้ยงเข้ากรอบเขตโทษแล้วตบเข้ากลางไปให้ สเตฟาน คิสลิงก์ แตะหนีตัวประกบก่อนจะยิงเข้าไปอย่างงดงาม ทำให้ในครึ่งแรก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ขึ้นนำ เอาก์สบวร์ก ไปก่อน 1-0

กลับมาต่อในครึ่งหลังเจ้าไล่ตีเสมอได้สำเร็จใน น.59 รอนนี ฟิล เติมขึ้นมาทางขวาก่อนจะเปิดเข้ากลางประตูอย่างแม่นยำบอลไปเข้าทาง โทเบียส แวร์เนอร์ โขกโล่งๆไม่พลาด พา เอาก์สบวร์ก ตีเสมอเป็น 1-1

อย่างไรก็ตามเมื่อมาถึง น.80 ทีมเยือนก็กลับมานำอีกครั้ง จูเลียน แบรนด์ ตัวสำรองจ่ายทะลุช่องให้ ซอง ฮึง มิน หลุดเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะตัดสินใจยิงผ่าน มาร์วิน ฮิตซ์ นายด่านเจ้าถิ่นเข้าประตูช่วยให้ "ห้างยา" ขึ้นนำเป็น 2-1

หลังจากนั้น 3 นาที ทีมเยือนได้ประตูย้ำชัยจาก เอ็มเร คาน ที่ลากลุยเดี่ยวมาจากกลางสนามก่อนจะยิงแฉลบเสาเข้าไปไม่พลาด ส่งผลให้จบการแข่งขัน ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน บุกไปเอาชนะ เอาก์สบวร์ก 3-1 เล่น 27 นัดมี 47 คะแนน รั้งอันดับที่ 4 ของตาราง ส่วน เอาก์สบวร์ก นิ่งอยู่ที่ 8 มี 39 คะแนน.

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ

ฮอฟเฟนไฮม์ ชนะ ฮันโนเวอร์ 3-1
ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ชนะ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค 1-0
ฮัมบูร์ก เสมอ ไฟร์บวร์ก 1-1
เนิร์นแบร์ก ชนะ สตุ๊ตการ์ท 2-0

 

เอ็มเร คาน โชว์ทีเด็ดเลี้ยงขึ้นมายิงจากกลางสนามในช่วงท้ายเกมช่วย "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน บุกไปเอาชนะ เอาก์สบวร์ก 3-1 รั้งอันดับที่ 4 ของตาราง... 27 มี.ค. 2557 04:09 27 มี.ค. 2557 04:28 ไทยรัฐ