วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครบปีแรกสุขุมพันธุ์สมัยสอง ให้รองอมรนัดแถลงผลงาน


กทม. เผยรอคำวินิจฉัยศาลอุทธรณ์ก่อน เตรียมงานแถลงผลงาน 1 ปี ของผู้ว่าฯสุขุมพันธุ์ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2557 นายวสันต์ มีวงษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปีแรกของการเข้ามาทำหน้าที่ของ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ในสมัยที่ 2 ทั้งนี้ การแถลงผลงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทางทีมงานได้มีการเตรียมการ และกำหนดไว้แล้ว แต่จากการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิจารณาให้ใบเหลือง และให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่นั้น ทำให้แผนที่วางไว้ต้องชะงักไป

โฆษกผู้ว่าฯ กทม. กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังรวมถึงมีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้คงไม่เหมาะกับการออกมาแถลงผลงาน ทั้งนี้ผู้บริหาร กทม. ต้องพยายามประคับประคองเมืองให้อยู่ในความเรียบร้อย รวมถึงต้องรอผลของศาลอุทธรณ์ว่าจะมีมติรับคำร้องของ กกต.หรือไม่ ส่วนการแถลงผลงานนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้มอบหมายให้นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เป็นผู้รับผิดชอบ และจะมีการแถลงแน่นอน แต่ตอนนี้คงยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยังคงมาปฏิบัติภารกิจที่ศาลาว่าการ กทม.ตามปกติ.

การแถลงผลงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทางทีมงานได้มีการเตรียมการ และกำหนดไว้แล้ว แต่จากการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิจารณาให้ใบเหลือง และให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่นั้น ทำให้แผนที่วางไว้ต้องชะงักไป ... 27 มี.ค. 2557 02:17 27 มี.ค. 2557 02:17 ไทยรัฐ