วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวทเทล'ผงาด! คว้ารางวัลยอดเยี่ยม'ลอริอุสอวอร์ด'

แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย เซบาสเตียน เวทเทล นักขับจากค่าย เรด บูลล์ ผงาดคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี "ลอริอุส เวิลด์ สปอร์ต อวอร์ด" ไปครองเป็นสมัยแรก ขณะรางวัลประเภททีมเป็นของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 มี.ค. "เซบาสเตียน เวทเทล" นักซิ่งชาวเยอรมัน จากค่าย เรด บูลล์ แชมป์โลกฟอร์มูลา วัน 4 สมัย ควง มิสซี แฟรงคลิน เงือกสาวชาวอเมริกัน เข้ารับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม "ลอริอุส อวอร์ด 2014" ที่ กรุง กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

นักแข่งวัย 26 ปีทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2013 โดยเป็นนักแข่งอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์โลก 4 สมัยติดต่อกัน และทำสถิติเป็นนักขับคนแรกที่คว้าชัย 9 สนามติดในปีเดียวกัน ทำให้เขาสามารถเบียดเอาชนะคู่แข่งอย่าง เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลชื่อดัง,ยูเซน โบล์ต นักกรีฑาเจ้าของรางวัลลอริอุส 3 สมัย, ราฟาเอล นาดาล แร็กเก็ตจอมเก๋าจากสเปน, คริสเตียโน โรนัลโด แข้งบัลลงดอร์คนล่าสุด และ โม ฟาราห์ นักวิ่งระยะไกล คว้ารางวัลนี้ไปครองเป็นสมัยแรก

ในการรับรางวัล เวทเทล กล่าวว่า "ถ้ามีอะไรที่ทำให้ผมได้เรียนรู้มากกว่านี้นั่นคือ กีฬา สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน ผมได้มายืนที่นี่และได้เห็นฮีโร่ของผมมากมาย นับว่าเป็นรางวัลที่ได้จากแรงบันดาลใจที่ผ่านมาอย่างแท้จริง"

ขณะที่รางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมตกเป็นของ มิสซี แฟรงคลิน เงือกสาวดาวรุ่งชาวอเมริกัน หลังทำผลงานคว้า 6 เหรียญทองในการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก ด้าน ราฟาเอล นาดาล คว้ารางวัลนักกีฬาคัมแบ็กยอดเยี่ยม ส่วน  มาร์ค มาร์เกวซ เจ้าของแชมป์โลก โมโต จีพี อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้รับรางวัลนักกีฬาพัฒนาการยอดเยี่ยม ขณะที่ บาเยิร์น มิวนิค ทีมลูกหนังสุดแกร่งจาก บุนเดสลีกา เยอรมัน ที่คว้าแชมป์ทุกรายการที่เข้าร่วมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ได้รับรางวัลทีมยอดเยี่ยม.

 

แชมป์โลกเอฟวัน 4 สมัย เซบาสเตียน เวทเทล นักขับจากค่าย เรด บูลล์ ผงาดคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี "ลอริอุส เวิลด์ สปอร์ต อวอร์ด" ไปครองเป็นสมัยแรก ขณะรางวัลประเภททีมเป็นของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค … 27 มี.ค. 2557 01:26 27 มี.ค. 2557 02:53 ไทยรัฐ


advertisement