วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด่นเก้าแสน'ประกาศแขวนนวม หลังแพ้น็อกชวดแชมป์โลก

“แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกชาวไทย ประกาศแขวนนวม หลังไปไม่ถึงดวงดาวพ่ายน็อกโคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ยก 8 ชวดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก โดยยอมรับเพราะกรำศึกมานานและอายุมากแล้ว...

ความเคลื่อนไหวหลังการชกศึกชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก ระหว่าง “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกชาวไทย กับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดยผลการชกปรากฏว่า ในยกที่ 8  โคโนะ สามารถช่วงชิงจังหวะแย็บขวาได้ก่อน แต่กำปั้นไทยที่โดนส่อยลงไปนับ 8 ในยกที่ 4 ก็ไล่ออกหมัดแก้คืนได้อย่างทันควัน จนมาถึงกลางยกจังหวะที่เด่นเก้าแสนกำลังบุกเพลินๆ โคโนะ โต้คืนด้วยแย็บซ้ายก่อนจะตามด้วยขวาตรงเข้าที่หน้าอย่างจังจนเด่นเก้าแสน ร่วงกองกับพื้นกรรมการปรี่เข้านับถึง 10 แล้วสั่งยุติการชกทันที ทำให้โคเฮอิ โคโนะ คว้าแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์-ฟลายเวทสมาคมมวยโลก ไปครอง

หลังการชก “แวฮามะ” กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถคว้าแชมป์โลกกลับไทยได้ แต่ตนก็ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว ยอมรับว่าพลาดเองที่ประมาทปล่อยการ์ดตกทำให้โดนหมัดหนึ่งสองเข้าเต็มหน้า จากนี้ไปคงต้องอำลากับผืนผ้าใบนี้ซะทีเพราะตนก็กรำศึกมานานหลายปี และอายุก็มากย่างเข้า 38 ปีแล้ว โดยหันไปเปิดร้านขายเครื่องกีฬาเล็กๆ

ด้าน “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ กล่าวว่า เสียดายเราทำไม่สำเร็จ วันนี้ถือว่าเราทำหน้าที่ได้ดีแล้ว คะแนนก็ไม่ได้แพ้แต่อย่างใด สำหรับตนยังพร้อมให้โอกาสหากเด่นเก้าแสน ยังต้องการสู้ต่อ แต่เมื่อเจ้าตัวตัดสินใจจะเลิกก็คงต้องเคารพในการตัดสินใจ ส่วน “ครูนัน” อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ กล่าวว่า วันนี้เด่นเก้าแสนชกไม่ตามแผนที่วางไว้ ที่สำคัญอายุและเคยโดนน็อกมาแล้ว ทำให้แรงเสียดทานไม่ดี.

“แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกชาวไทย ประกาศแขวนนวม หลังไปไม่ถึงดวงดาวพ่ายน็อกโคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ยก 8 ชวดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก โดยยอมรับเพราะกรำศึกมานานและอายุมากแล้ว... 27 มี.ค. 2557 00:17 27 มี.ค. 2557 00:54 ไทยรัฐ