วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่วน!มือมืดบึมหลังเวที กปปส.แจ้งวัฒนะ 3 ลูก ไร้เจ็บ

ป่วน!มือมืดบึมหลังเวที กปปส.แจ้งวัฒนะ 3 ลูก ไร้เจ็บ

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายใช้ M79 ยิงใส่ ปตอ. 3 ลูก ซึ่งอยู่หลังเวที กปปส.แจ้งวัฒนะแค่ 300 เมตร เบื้องต้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 22.25 น. วันทีี่ 26 มี.ค.57 ร.ต.ท.สำรวม แสงทอง ร้อยเวร สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุเกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 3 ครั้ง พร้อมเสียงปืนไล่หลังประมาณ 10 นัด บริเวณหลังเวทีการชุมนุม กปปส.แจ้งวัฒนะ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบ ระเบิดลงในเขตรั้ว กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 (ปตอ.) จำนวน 3 ลูก ลงโรงจอดรถ กองร้อย.บก.ปตอ.พัน.6 จำนวน 1 ลูก กองร้อย ปตอ.พัน.6 ร้อย.1  จำนวน 1 ลูก และตัวอาคารด้านล่าง ปตอ.พัน.6 ร้อย.1 อีก 1 ลูก ซึ่งอานุภาพของแรงระเบิด ส่งผลให้ตัวอาคารได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบ ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว อยู่ห่างจากหลังเวที กปปส.แจ้งวัฒนะ ประมาณ 300 เมตร


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นระเบิด M79 ซึ่งขณะนี้ กำลังรอเจ้าหน้าที่ EOD มาทำการตรวจสอบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าถ่ายภาพทำข่าว.

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สรรพาวุธ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบระเบิด ภายในที่ ปตอ.ใกล้เวทีชุมนุมกปปส.แจ้งวัฒนะ สรุปคนร้ายยิ่งระเบิด 4 ลูก  ระเบิดทำงาน 3 ลูก อีกลูกซึ่งตกใกล้เวทีชุมนุมกปปส.มากที่สุดประมาณ 100 เมตร ไม่ระเบิด

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้