วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ติเนซ' ยก 'บาร์คลีย์' ฝีเท้าใกล้เคียง 'แกสคอยน์-บัลลัค'

'มาร์ติเนซ' ยก 'บาร์คลีย์' ฝีเท้าใกล้เคียง 'แกสคอยน์-บัลลัค'

  • Share:

"โรเบร์โต มาร์ติเนซ" ผู้จัดการทีม เอฟเวอร์ตัน ยอมรับว่า ในตอนนี้ "รอสส์ บาร์คลีย์" มีพรสวรรค์เทียบเคียงกับ พอล แกสคอยน์ และมีความแข็งแกร่งเหมือนกับ มิชาเอล บัลลัค ในอดีตเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ว่า "โรเบร์โต มาร์ติเนซ" ผู้จัดการทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมกับนิวคาสเซิล โดยกล่าวชื่นชม รอสส์ บาร์คลีย์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของทีมว่า เล่นได้อย่างสุดยอดขึ้นเรื่อยๆ และ มีคุณสมบัติที่จะก้าวเป็นนักเตะระดับโลกได้ในอนาคต

ในเกมนี้ บาร์คลีย์ ยิงประตูแรกได้อย่างสวยงาม ด้วยการลากบอลครึ่งสนาม ก่อนยิงผ่านทิม ครูล นายทวารของนิวคาสเซิล เข้าไปอย่างสุดยอด นอกจากนั้นตลอด 90 นาที บาร์คลีย์ ยังเล่นได้โดดเด่นอย่างมาก จนทำให้ มาร์ติเนซ ต้องออกมายกย่องฟอร์มอันร้อนแรงของลูกทีมรายนี้

มาร์ติเนซ กล่าวว่า "บาร์คลีย์ ทำให้เขานึกถึงพอล แกสคอยน์ อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ เนื่องจากเป็นนักเตะพรสวรรค์ และมีเทคนิคล้ำเลิศ เล่นได้ดีทั้งเท้าซ้าย เท้าขวา แต่ในอีกมุมหนึ่ง ก็มีสภาพร่างกายแข็งแกร่ง คล้ายๆกับ มิชาเอล บัลลัค อดีตดาวเตะทีมชาติเยอรมัน"

ขณะที่ จอห์น คาร์เวอร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมนิวคาสเซิล ที่วันนี้คุมทีมแทน อลัน พาร์ดิว ที่โดนแบน ก็ยอมรับว่าวันนี้ ทีมแม็กพายส์เล่นกันได้ไม่ดีเอง โดยเฉพาะในจังหวะสวนกลับเร็ว ที่เปิดพื้้นที่ให้เอฟเวอร์ตันมากเกินไป จนเสียประตูในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้