วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' รับ ไม่มีทีมไหนกลัวการมาเยือน 'โอลด์ แทรฟเฟิร์ด' อีกแล้ว

"เวย์น รูนีย์" กองหน้าของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ในปัจจุบัน คู่แข่งทุกทีมไม่มีใครหวาดกลัวสนามที่ชื่อ โอลด์ แทรฟเฟิร์ด อีกต่อไปแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ว่า "เวย์น รูนีย์" กองหน้าทีมชาติอังกฤษของ สโมสร "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ในตอนนี้สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด สนามเหย้าของทีมปิศาจแดง ที่เคยน่าเกรงขาม ในปัจจุบัน ไม่หลงเหลือความน่ากลัวอีกแล้ว เนื่องจากหลายๆทีม มายังสนามแห่งนี้ และสามารถเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการออกไปได้อย่างง่ายดาย

หลังจากแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-3 ในเกมลีกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ในฤดูกาลนี้ แมนฯยูไนเต็ด แพ้ใน โอลด์ แทรฟเฟิร์ด มาแล้วถึง 6 นัด ได้แก่ เกมที่แพ้ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน, ทอตแนม ฮอตสเปอร์,เอฟเวอร์ตัน,นิวคาสเซิล,ลิเวอร์พูล และล่าสุดกับแมนฯซิตี้ ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ แมนฯยูไนเต็ด แพ้ในบ้านถึง 6 นัดในฤดูกาลเดียว ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 1978 หรือ เมื่อ 36 ปีที่แล้วเลยทีเดียว

รูนีย์ กล่าวว่า "ไม่มีทีมใหญ่ ทีมไหนในยุโรป ที่จะแพ้ในบ้านถึง 6 เกมในฤดูกาลเดียว ดังนั้นถ้าแมนฯยูไนเต็ด อยากจะกลับมาเป็นทีมที่มีลุ้นแชมป์อีกครั้ง สิ่งแรกที่ต้องทำคือเล่นในบ้านให้ดี และทำให้ โอลด์ แทรฟเฟิร์ด กลับมาเป็นสนามที่ทีมเยือนรู้สึกหวาดกลัวอีกครั้ง"

"เวย์น รูนีย์" กองหน้าของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ในปัจจุบัน คู่แข่งทุกทีมไม่มีใครหวาดกลัวสนามที่ชื่อ โอลด์ แทรฟเฟิร์ด อีกต่อไปแล้ว... 26 มี.ค. 2557 21:57 ไทยรัฐ