วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คปท.รณรงค์ ขอทหารร่วมปฏิวัติปชช. 29มี.ค.นี้

คปท.รณรงค์ ขอทหารร่วมปฏิวัติปชช. 29มี.ค.นี้

  • Share:

คปท.รณรงค์ ชวนทหารร่วมปฏิวัติประชาชน ถาม ทำไมปล่อยให้มีระเบิด ที่องค์กรอิสระ ขอกองทัพ ดูแลความปลอดภัย ให้ปชช.ชุมนุมใหญ่ 29 มี.ค.นี้

วันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฎิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่ตั้งอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ  ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ตลอดทั้งวันที่ 26 มี.ค. นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. และ นายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. นำมวลชนจัดคาราวานขบวนรถยนต์รณรงค์ประวัติประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศไทย  ด้วยการเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจทหาร 3 เหล่าทัพ ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ กองบัญชาการกองทัพไทย กองบัญชาการกองทัพเรือ และกองบัญชาการกองทัพบก

 

นอกจากนี้ นายนิติธร และนายอุทัย ยังได้ยื่นหนังสือพร้อมเอกสารหลักฐานและข้อเท็จจริงในการบริหารประเทศที่ล้มเหลว รวมทั้งการทุจริตคอรัปชั่น ของรัฐบาลรักษาการ น.ส.ยิ่งลักษณ ชินวัตร  ถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพต่างๆ ผ่านเลขานุการกองทัพแต่ละกองทัพ เรียกร้องให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเจ้าหน้าที่ข้าราชการทหารทุกคน หันมาอยู่เคียงข้างประชาชน เพราะ ถึงเวลาแล้วที่ต้องแสดงความชัดเจน ซึ่งในวันที่ 29 มี.ค.นี้ มวลมหาประชาชน จะออกมาปฏิวัติโดยประชาชนในการเปลี่ยนแปลงประเทศ โดยขอให้ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน

ทั้งนี้ นายนิติธร  กล่าวว่า หนังสือที่มายื่นถึงเหล่าทัพต่างๆ เป็นพฤติกรรมการทุจริตคอรัปชั่น พฤติกรรมการจาบจ้วงสถาบัน  และพฤติกรรมแบ่งแยกประเทศ ซึ่งเป็นการกระทำที่เกิดขึ้นในรัฐบาลรักษาการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเป็นข้อมูลที่กองทัพ ไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อขอให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพต่างๆ ไปทบทวนพฤติกรรมของรัฐบาลและหยุดให้การ รับใช้สนับสนุนรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร

 

นายนิติธร กล่าวอีกว่า  วันนี้ตนกขอย้อนคำสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เคยกล่าวไว้ว่า ทหารจะยืนข้างประเทศไทย และ ทหารบก เป็นพี่ใหญ่ของกองทัพทุกเหล่าทัพ ดังนั้น จึงต้องตอกย้ำไปถึงกองทัพว่า ประเทศไทยจะแบ่งแยกไม่ได้  ทหารเคยพูดไว้ว่า ถ้ารัฐบาลไม่ยอมรับอำนาจกระบวนการยุติธรรม ทหารก็จะไม่ยอมเช่นกันนั้น ตนจึงอยากขอถามไปว่า ทำไมจึงปล่อยให้มีระเบิดเกิดขึ้น กับองค์กรเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมและองค์กรอิสระ

ส่วนกรณี ที่กองทัพออกมาเรียกร้องให้ กปปส.และรัฐบาลรักษาการ ถอยคนละก้าว เพื่อหาทางออกให้ประเทศไทยนั้น เรื่องนี้ไม่ต้องมาคุยจนกว่าจะเกิดการปฏิรูปประเทศไทย อย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการปฏิวัติของภาคประชาชน   คปท.ไม่ต้องการให้ทหารออกมาทำการปฏิวัติ  แต่แค่ขอความร่วมมือทหาร ออกมาร่วมมือกับประชาชนเปลี่ยนแปลงประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้