วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงท่วมชุมชน'มักกะสัน'บ้านวอด 8 หลัง อาสาเจ็บ 1 ราย

เพลิงโหมกระหน่ำ บ้านเรือนประชาชนชุมชนนิคมมักกะสัน ซอยสุขุมวิท 3 เสียหายกว่า 8 หลังคาเรือน เบื้องต้น  มีรายงานอาสาดับเพลิง ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ไม่พบมีผู้เสียชีวิต  เจ้าหน้าที่เร่งหาต้นเหตุเพลิง...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 มี.ค.57 ร.ต.ท.วัฒนชัย ธนกวินวงศ์ พนักงานสอบสวน สน.พญาไท รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนนิคมมักกะสัน ใกล้แยกมิตรสัมพันธ์ ซอยสุขุมวิท 3 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงพญาไท รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ เป็นชุมชนแออัดอยู่ติดกับคลองแสนแสบ บริเวณด้านหลังโรงเรียนมักกะสันพิทยา พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน ลักษณะเป็นบ้านไม้  2 ชั้น อยู่ติดกันกว่า 85 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัด ตรวจสอบพบว่า มีบ้านถูกไฟไหม้เสียหาย 4-5 หลัง ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายใน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร ซ.สุขุมวิท 3 แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางนานา, เพชรบุรี ช่วงมิตรสัมพันธ์ เพราะจราจรติดขัดอย่างหนัก.

ส่าสุด เพลิงไหม้  บ้านไม้ชั้นเดี่ยว เสียหาย 8 หลัง เพลิงสงบลงเมื่อเวลาประมาณ  20.45 น โดยมีอาสาดับเพลิง บาดเจ็บ 1ราย

 

เพลิงโหมกระหน่ำ บ้านเรือนประชาชนชุมชนนิคมมักกะสัน ซอยสุขุมวิท 3 เสียหายกว่า 8 หลังคาเรือน เบื้องต้น มีรายงานอาสาดับเพลิง ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ไม่พบมีผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาต้นเหตุเพลิง... 26 มี.ค. 2557 21:15 26 มี.ค. 2557 22:06 ไทยรัฐ