วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ลั่น! ไม่เคยเผยชื่อนายกฯคนกลาง โบ้ยนปช.ดิสเครดิต

กำนันสุเทพขึ้นเวทีสวนลุมฯ เหน็บรัฐบาลยิ่งลักษณ์รายวัน ร่ายยาว ตั้งแต่การไม่ยอมรับคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ทำตัวใหญ่คับฟ้า ย้ำ กปปส.ไม่เอาเลือกตั้งจนกว่าจะปฏิรูปสำเร็จ อ้าง นับจากนี้จะทำตามกติกาของมวลมหาประชาชนบ้าง..

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 26 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีสวนลุมฯ มีความตอนหนึ่งว่า วันนี้เราเดินเรียกแขกตามถนนในกรุงเทพฯ เพื่อส่งสัญญาณระดมพลครั้งใหญ่วันที่ 29 มี.ค. ประชาชนทั้งประเทศเห็นตรงกันว่า ต้องปฏิรูปประเทศไทยเสียที ฝ่ายระบอบทักษิณ ยืนยัน เลือกตั้งก่อนปฏิรูป แต่เราไม่เห็นด้วย เพราะจะได้การเมืองแบบเดิม หากเราไม่ร่วมกันต่อสู้ ก็จะพลาดท่าให้ระบบเก่า ได้นักการเมืองแบบเก่าๆ ได้ระบอบเก่าๆ ได้ผู้แทนระบอบทักษิณ ก็จะได้ระบบเดิม แก้กฎหมายช่วยพวกพ้อง และทำตัวใหญ่โต แถมยังมีมวลชน เตะพระ ทุบพระ ก็ยังทำ วันนี้วางอำนาจรื้อบังเกอร์ทหารก็ยังทำ ขนาด ป.ป.ช.ยังโดนกระทำ รัฐทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ป.ป.ช.โดนเอ็ม 79 ไม่รู้กี่ลูก ข่มขู่ นายวิชา มหาคุณ ก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือ ไม่ปกป้องแล้วยังด่า ป.ป.ช.อีกด้วย เมื่อใดที่เห็นว่า ป.ป.ช.ไม่เข้าข้าง ก็หาว่า 2 มาตรฐาน พวกนี้ ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายอย่างน่าละอาย ออกมาด่า ป.ป.ช. ปฏิเสธอำนาจ ป.ป.ช. ไม่เคารพกติกา

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า กปปส.ชุมนุมอย่างสงบ ไม่มีอาวุธ แต่ก็จะเอาเราเข้าคุก ที นปช.ประกาศแบ่งแยกดินแดน ไม่เห็นมีใครทำอะไร อ้างเป็นวาทกรรม ตนบอกเลยว่า คนพวกนี้ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายบ้านเมือง กฎหมายรัฐธรรมนูญ ก็ไม่ยอมรับองค์กรที่มาจากรัฐธรรมนูญ ก็บอกว่าใช้ไม่ได้ การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. หากเราไม่คัดค้าน คงมีการประกาศผลไปแล้ว แต่การเลือกตั้งไม่สมบูรณ์จึงเป็นโมฆะ มิเช่นนั้นพวกนี้จะอ้างเสียงข้างมากที่เลือกเข้ามาอ้างความชอบธรรม ว่ามาจากการเลือกตั้ง คราวนี้จะแผ่อิทธิพลต่อไปอีก จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม หากเป็นเช่นนั้นคนไทยคงต้องยอมสยบให้พวก นปช.แน่นอน การต่อสู้ของเราผ่านมา 5 เดือนแล้ว พวกนั้นก็เถียงตลอด บ้านเมืองจึงไม่เดินหน้า ตอนนี้พวกนี้มามุกใหม่ ประกาศชื่อนายกฯ คนกลาง ที่อ้างว่า กปปส. เตรียมนายกฯไว้แล้ว ทั้งๆ ที่เราไม่เคยเปิดเผย และไม่เป็นความจริง นปช.เอาชื่อออกมาเผยเพื่อกดดันคนดี หากระบบทักษิณหมดไปเมื่อไหร่ วันนั้นเราจะบอกชื่อนายกฯของเรา ในสถานการณ์พิเศษแบบนี้

เลขาธิการ กปปส. กล่าวอีกว่า การต่อสู้ของพวกเรามวลมหาประชาชนเกิดจากการทนไม่ไหว กับพฤติกรรมพวกนี้ ย้ำเลยว่า เราไม่ไปเลือกตั้ง จนกว่าจะปฏิรูปประเทศให้เสร็จก่อน เราทำตามกติกาพวกนี้มามากแล้ว เราจึงยึดกติกาของเราบ้าง เราจะเดินหน้าต่อไป เพื่อไปตอบคำถามดวงวิญญาณของมวลมหาประชาชนที่ตายไป ตนขอวิงวอนพวกโลกสวย ให้เข้าใจหัวใจมวลมหาประชาชน อย่ามาเรียกร้องให้เรากลับบ้าน เพราะเรามีภารกิจมากมาย คนที่ถอย คือ รัฐบาล ต้องหลีกทางให้มวลมหาประชาชน พวกเราเป็นมวลมหาประชาชน ไม่ใช่นักการเมือง จึงไม่ต้องสนใจอะไรแล้ว

"วันที่ 27-28 มี.ค. เราเดินอีก วันที่ 27 เราเดิน 15 กม.เลย เริ่มที่สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช ตามสุขุมวิท เลี้ยวเอกมัย เข้าเพชรบุรี และเข้าทองหล่อ เข้าราชประสงค์ และสวนลุมฯ รวม 15 กม. และวันที่ 29 มี.ค. เราจะมาเป็นล้านคนเพื่อขับไล่รัฐบาล"
กำนันสุเทพขึ้นเวทีสวนลุมฯ เหน็บรัฐบาลยิ่งลักษณ์รายวัน ร่ายยาวตั้งแต่การไม่ยอมรับคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ทำตัวใหญ่คับฟ้า ย้ำกปปส.ไม่เอาเลือกตั้งจนกว่าจะปฏิรูปสำเร็จ อ้างนับจากนี้จะทำตามกติกาของมวลมหาประชาชนบ้าง.. 26 มี.ค. 2557 21:10 26 มี.ค. 2557 21:45 ไทยรัฐ