วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด่นเก้าแสน' ต้านไม่ไหว พ่ายน็อกนักชกยุ่นยก 8

"โคเฮอิ โคโนะ" ปล่อยหมัดขวาเต็มหน้า "เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม" ทำให้เอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 8 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลกไปครองได้สำเร็จ...

 

26 มี.ค. “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกและเจ้าของแชมป์เฉพาะกาลชาวไทย เตรียมขึ้นชิงแชมป์โลกว่าง รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก พบกับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ยกแรก ทั้งเด่นเก้าแสนและโคโนะ เดินหน้าเข้าใส่กันทันที ต่างฝ่ายต่างแลกหมัดแบบไม่รอดูเชิงกันเลยทีเดียว

เริ่มยกที่ 2 เด่นเก้าแสน เดินหน้าปล่อยหมัดเข้าใส่โคโนะ ก่อนที่โคโนะจะต่อยหน้าเด่นเก้าแสนได้จะแจ้งไปครั้งหนึ่ง ก่อนที่ทั้งคู่จะผลัดกันรุกรับ

ถึงยกที่ 3 โคโนะยังคึก ลุยเข้าใส่เด่นเก้าแสนอย่างรวดเร็ว แต่นักชกไทยยังไม่พลาดง่ายๆ แลกหมัดกันอย่างต่อเนื่องจนหมดยก

ยกที่ 4 เด่นเก้าแสนรุกไล่เข้าใส่นักชกเจ้าถิ่นบ้าง แต่ยังต่อยไม่จะแจ้งมากนัก จากนั้นโคโนะต่อยเด่นเก้าแสนลงไปนับ 8 ก่อนประคองตัวรอดไปได้

 

 

ถึงยกที่ 5 การชกเป็นไปอย่างสูสี เด่นเก้าแสนเดินหน้าเพื่อเอาคืนหลังจากถูกนับ 8 ในยกก่อน แต่โคโนะเต้นไปรอบเวที ไม่ยอมเป็นเป้านิ่งให้ชก

 

 

ถึงยกที่ 6 นักชกวัย 37 ปีของไทย ยังเดินไล่ต่อยนักชกญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่โดนจุดสำคัญที่พอจะทำให้ถูกนับได้

ในยกที่ 7 เด่นเก้าแสน ยังเดินหน้าไล่ต่อยโคโนะเหมือนเดิม ส่วนนักชกเจ้าถิ่นมาเน้นไล่ต่อยในช่วงปลายยก ยังสูสีทั้ง 2 ฝ่าย

ยกที่ 8 ผ่านไปไม่นาน โคโนะปล่อยหมัดขวาเต็มเหนี่ยวเข้าหน้าเด่นเก้าแสนจนลงไปนอนกองกับพื้น กรรมการนับก่อนยุติการชก ทำให้โคโนะได้เป็นแชมป์คนใหม่

"โคเฮอิ โคโนะ" ปล่อยหมัดขวาเต็มหน้า "เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม" ทำให้เอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 8 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลกไปครองได้สำเร็จ... 26 มี.ค. 2557 18:34 26 มี.ค. 2557 20:52 ไทยรัฐ