วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 26 มี.ค.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 26 มี.ค.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

  • Share:

"ประยุทธ์" เชื่อ "สุเทพ-ยิ่งลักษณ์" ยอมเสียสละทุกอย่างจบ ชี้สู้บนถนนไม่มีวันจบ แนะ 2 ฝ่ายถอยกลับฟังกฎหมาย บี้แกนแดง-กปปส.ต้องคุมม็อบให้ได้ วอนหยุดอ้างศาลไม่เป็นธรรม อย่าคิดทหารมีอำนาจนอกระบบ ขอเลิกเอาแต่ใจ-ใช้คนหมู่มากตัดสิน เผยไม่อยากใช้กฎอัยการศึก "อภิสิทธิ์" ล้มในห้องน้ำ บ้านพักซอยสวัสดี ไหปลาร้าหัก...การเมือง

11.30 น. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ เร่งประสานอินโดฯ ขอเปิดน่านน้ำ การันตี ปูยังใจสู้ ลงเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน

13.02 น. "กกต." แจกใบปลิวรณรงค์ประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. 30 มี.ค. "ศุภชัย" แนะ เลือกคนปลอดการเมือง ทำหน้าที่ตั้งองค์กรสำคัญ-ถอดถอน ด้าน "ประวิช" ตั้งเป้าใช้สิทธิ์เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ เชื่อชุมนุมก่อนวันลงคะแนนไม่ส่งผลกระทบ

13.12 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ บ้านพักซอยสวัสดี ไหปลาร้าหัก

13.13 น. “เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ” บี้ กกต.ทบทวนเลือก ส.ว. จี้ดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ฎ.ให้ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ

13.30 น. "ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" จี้ "ยิ่งลักษณ์" แสดงความจริงใจหาทางออกประเทศ ชี้ต้องการเห็นการเลือกตั้งครั้งต่อไปเรียบร้อย เผยไม่ขัดหากต้องหารือร่วมกัน ปัดเข้าร่วมประชุมที่มีคำตอบแล้ว

14.11 น. "ประยุทธ์" เชื่อ "สุเทพ-ยิ่งลักษณ์" ยอมเสียสละทุกอย่างจบ ชี้สู้บนถนนไม่มีวันจบ แนะ 2 ฝ่ายถอยกลับฟังกฎหมาย บี้แกนแดง-กปปส.ต้องคุมม็อบให้ได้ วอนหยุดอ้างศาลไม่เป็นธรรม อย่าคิดทหารมีอำนาจนอกระบบ ขอเลิกเอาแต่ใจ-ใช้คนหมู่มากตัดสิน เผยไม่อยากใช้กฎอัยการศึก

14.50 น. "จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ซัด "ณัฐวุฒิ" หนุนรุนแรง กรณีเสื้อแดงทำร้ายพระสงฆ์ จี้ "ยิ่งลักษณ์" ตรวจสอบ รมต. ขึ้นเวที นปช. เพื่อความยุติธรรม

17.30 น. "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรีฯ พบทูตอินเดีย เผยเสถียรภาพการเมืองกระทบไทย-อินเดียเสียโอกาสการค้าการลงทุน


บันเทิง

06.15 น. หนุ่ม แกงส้ม–ธนทัต ชัยอรรถ เคยยืดอกแมนๆยอมรับว่า ดาร์ลิ่ง–อารดา อารยวุฒิ เป็นสาวคนสนิทที่สุด พอได้เจอสาว ดาร์ลิ่ง ในงานเปิดตัวละครเวทีมานีและชูใจ ที่โรงละครอักษรา เผยบ้างว่า “ใช่ค่ะ คุยกันรู้เรื่องเหมือนเราทำงานในวงการเหมือนกัน มีอะไรก็ปรึกษากันได้ค่ะ”

09.00 น. หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ รับตื่นเต้นเข้าพิธีแต่งงานกับโอปอล์-ปาณิสรา อุบสินสอด เผยช่วงนี้วุ่นวายกับการย้ายบ้านแต่มีความสุขดี ชมฝ่ายหญิงดูแลเรื่องอาหารดีมาก รับยังต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตคู่ เผยเตรียมงานฉลองแต่งคืบหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว

14.30 น. ตู่-ภพธร เผยเตรียมแต่งแฟนสาวนอกวงการที่คบกันมา 4 ปี แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ไปสู่ขอ คาดปลายปีหน้าน่าจะมีข่าวดี ฝากขอบคุณทุกคนที่ร่วมยินดี

15.25 น. จุ๋ย-วรัทยา ปัดเข้าเซ็นสัญญาช่อง 3 โต้อัพค่าตัวหลังฟีดแบ็กละครดี รับเสียดายมีละครติดต่อเข้ามาเยอะแต่ว่าติดเรื่องเวลา สงกรานต์ปีนี้แพลนไปเที่ยวกับครอบครัว แต่ถ้ามีโอกาสดีๆ อาจจะพาพี่หนามเข้าไปแนะนำตัวกับพ่อแม่

17.00 น. กวินเน็ธ พัลโทรว์ ดาราสาวฮอลลีวูดชื่อดัง และสามีหนุ่ม คริส มาร์ติน นักร้องนำวงดัง โคลด์เพลย์ แห่งอังกฤษ สุดเศร้า เตียงหัก ประกาศแยกกันอยู่แล้ว หลังแต่งงานกันมานานถึง 10 ปี


ไลฟ์สไตล์

08.00 น. จะมีสักกี่คนที่ได้ทำงานตามความฝัน ในโลกที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ดิ้นรน ชายหนุ่มวัย 34 ปี สานฝันของตัวเองในวัยเด็ก ที่อยากเป็น “คนขับรถไฟ” เพราะชีวิตอยู่กับครอบครัวคนรถไฟ!

09.00 น. เวลาเช้าถือเป็นมหันตภัยสำหรับใครหลายๆ คน เป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายเสียจริงๆ โดยเฉพาะสำหรับสาวๆทั้งหลาย ไหนจะต้องรีบตื่นมาอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้าประทินผิวสารพัดขั้นตอน จะขาดขั้นตอนไหนไปก็ไม่ได้ด้วย เป็นที่แน่นอนว่าคงไม่มีใครคิดเรื่องเกมรักมีเซ็กซ์กันในตอนเช้าแบบนี้แน่ๆ แต่วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มีเหตุผลที่จะทำให้คุณเปลี่ยนใจ เหตุผลที่คุณควรมีเซ็กซ์ตอนเช้า

12.15 น. New C-Class / New GLA / New Civic Minor Change 2014 / New Mazda 3 / JUKE / New MINI F56 / New Porsche Macan / New Porsche 911GT3 / Rolls Royce Ghost Majestic Horse Collection และอื่นๆ อีกเพียบในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เริ่มแล้ววันนี้ ถึง 6 เมษายน ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

14.00 น. หลายๆ คนพากันตาร้อนผ่าวๆ เมื่อได้เห็นภาพงานแต่งของคู่บ่าว-สาวป้ายแดงอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ และ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล ที่ได้จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์ ในวันที่ 23 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา

16.00 น. โปรโมชั่น แพ็กเกจ แคมเปญ จัดหนักจัดเต็มมิใช่น้อยในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 คนรักรถ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง


วิทยาการ

07.30 น. อาซากิ รุกตลาดฟิล์มกันรอยขอเป็นทางเลือกคุณภาพ ด้วยวัตถุดิบเนื้อฟิล์มจากญี่ปุ่นโดยตรง คว้า 'ซี ฉัตรปวีณ์' เป็นพรีเซ็นเตอร์ เผยตลาดฟิล์มกันรอยโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการขยายตัวของสมาร์ทโฟน มั่นใจจะได้การตอบรับที่ดีจากลูกค้า ไม่แพ้หูฟังและอุปกรณ์ไอที

10.30 น. กูเกิล เผยเดินหน้าสนับสนุนเอสเอ็มบีไทยสู่ออนไลน์ สร้างโอกาสเข้าถึงลูกค้าและธุรกิจ โวดันลูกค้ากว่า 1.2 แสนรายมีตัวตนบนอินเทอร์เน็ตได้สำเร็จ ปักธงพัฒนาแพลตฟอร์มรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อ

11.30 น. ไมโครซอฟท์ เผยโปรโมชั่นราคาพิเศษในงานคอมมาร์ตฯ ได้ผล หนุนยอดขายแท็บเล็ตเซอร์เฟซทั้งรุ่นแรกรุ่นใหม่ขายดีจนสินค้าหมดสต๊อก เชื่อราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับคุณภาพและความสามารถในการใช้งาน

13.00 น. "เรเซอร์" เปิดตัว "Razer Blade" แล็ปท็อปขนาด 14 นิ้ว จอทัชสกรีน 3200x1800 สำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและบางเฉียบที่สุดในโลก พร้อมขุมพลังอินเทล Core i7 (แฮสเวลล์) กราฟิกการ์ด  NVIDIA GeForce GTX 870M พร้อมฮาร์ดดิสก์โซลิดสเตท คีย์บอร์ดแบล็กไลท์ ที่สวยงาม

14.00 น. ยานอวกาศกล้องโทรทรรศน์ฮับเบิล ถ่ายภาพกลุ่มดาวก้นหอย “NGC 5793” ซึ่งรวมอยู่ในกลุ่มดาวรูปคันชั่ง อยู่ห่างจากโลกเป็นระยะทางไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปีแสง ตรงใจกลางของกลุ่มดาว เป็นส่วนที่สุกสว่างที่สุด คาดว่าเป็นบริเวณที่เป็นหลุมดำยักษ์ ที่มีขนาดยักษ์ โตยิ่งกว่าดวงอาทิตย์หลายพันล้านดวง ดูดกลืนกลุ่มแก๊สและฝุ่นละอองรอบๆ อย่างตะกละตะกลาม

14.30 น. ทวิตเตอร์ กำลังเร่งหาสาเหตุและแก้ไข หลังถูกแจ้งว่า ข้อความที่ทวีตขึ้นจากผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งหายไปอย่างไร้ร่องรอย รวมถึงทวีตภาพเซลฟี่ที่เป็นที่สุดแห่งปีในงานประกาศออสการ์ของ เอลเลน เดเจเนอรีส

14.30 น. อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านการแบ่งปันรูปถ่ายชื่อดัง ประกาศว่า เพิ่งมียอดผู้ใช้งานเกิน 200 ล้ายรายทั่วโลก นับเป็นสัญญาณที่ดีในการเติบโตอย่างมั่นคงในโลกโซเชียล

15.00 น. ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสเดินทางไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม 'Diablo 3:Reaper of Souls' ภาคเสริมของ 'Diablo 3' ซึ่งจะวางจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในวันเดียวกันนี้

17.10 น. ที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เอชทีซี (HTC) ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด นิว เอชทีซี วัน (The new HTC One)  (M8) ที่ถือเป็นรุ่นเด่นของปี 2014 โดยตัวเครื่องออกแบบมาเป็นอะลูมิเนียมทั้งตัวกว่า 90% ขณะที่รุ่นวันตัวก่อน ใช้วัสดุอะลูมิเนียม 70% ออกแบบมาสวยงามหรูหรา หน้าจอขนาด 5 นิ้ว 1080p S-LCD3 ที่ให้ความสว่าง และสีดำที่มากกว่า แต่ยังทนทานด้วยกระจก Gorilla Glass


เศรษฐกิจ

07.25 น. ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดในแดนบวก ดัชนีดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 91.19 จุด ดัชนีแนสแด็กเพิ่มขึ้น 7.88 จุด ส่วนตลาดทองโคเม็กซ์ราคาทรงตัว

10.01 น. ทองคงที่ ทองแท่งขายออกบาทละ 20,300 บ. สัญญาทองคำรับแรงหนุนจากสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างรัสเซีย-ชาติตะวันตก

10.30 น. กูรูภาคเศรษฐกิจ เห็นร่วมกัน หวั่นนายกฯ คนกลาง ไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่อเค้าเกิดการเผชิญหน้า-แรงต่อต้าน แบ่งฝ่ายทางการเมือง ซ้ำเติมปัญหาหนัก

11.01 น. ส.อ.ท. เตรียมปรับเป้าผลิตรถยนต์เหลือ 2.3 จาก 2.4 ล้านคัน หลังการเมืองยืดเยื้อ-ความต้องการรถยนต์ปรับลดลงอย่างเห็นได้ชัด จับตายอดจองงานมอเตอร์โชว์

11.51 น. "พนักงานบินไทย" ต้อนรับ "พล.อ.อ.ประจิน" ประธานบอร์ดคนใหม่ ขณะที่สหภาพฯ การบินไทย ตั้งเวทีขับไล่ "อำพน" ออกจากบอร์ด หลังจ่อกลับมานั่งเป็นบอร์ดอีกครั้ง สหภาพฯ ลั่น หากบอร์ดไม่ทบทวน ส่อประท้วงใหญ่

12.46 น. หุ้นเช้าปิดบวก 5.29 จุด ที่ 1,359.30 จุด หลังดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐฯ ออกมาแข็งแกร่งกว่าคาด หนุนตลาดหุ้นเอเชียเปิดทำการเป็นบวก

13.00 น. ชาวสวนห่วงราคา "ลิ้นจี่" ตกต่ำ หลังปีนี้ผลผลิตมาก ขณะที่หลายจังหวัด-ตลาดต่างประเทศชะลอรับซื้อเพื่อรอดูราคา โดยเฉพาะจีน ที่ยังไม่มีคำสั่งซื้อ

14.07 น. "พาณิชย์" เปิดประมูลข้าว 2.4 แสนตัน ผ่านตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า เอกชน 13 รายตบเท้ายื่นซอง โชว์โปร่งใส นำตัวอย่างข้าวมาให้ผู้ร่วมประมูลตรวจสอบด้วย

15.04 น. ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพัฒนาสุกรและผลิตภัณฑ์ (พิกบอร์ด) มีมติให้ตรึงราคาหมูหน้าฟาร์มไว้ที่กิโลกรัมละ 76-78 บาท ไปจนถึงสิ้นเดือน เม.ย.นี้

15.45 น. พาณิชย์ เผยบาทอ่อน-เศรษฐกิจโลกฟื้นตัว หนุนตัวเลขส่งออกเดือนก.พ. กลับมาขยายตัวเป็นบวกที่ 2.43% ชี้ สินค้ากลุ่มยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ขยายตัวดีขึ้น

17.15 น. ยอดขายรถยนต์ที่ร่วงลงอย่างน่าใจหายในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ ยอดขายหายไป 140,188 คัน หรือหดหายไปถึง 45.2% ทำให้ความหวังของอุตสาหกรรมยานยนต์ฝากไว้ที่ งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

17.20 น. หุ้นปิดบวก 6.43 จุด ที่ 1,360.44 จุด หุ้นไทยยังเงียบเหงา หลังนักลงทุนยังกังวลปัญหาการเมืองในประเทศ ขณะที่ การปิดงวดบัญชีของบริษัทจดทะเบียน


การศึกษา

06:15 น. ดร.บัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จัดประชุมผู้บริหารและครูฝ่ายกิจการนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาเอกชน เรื่อง ระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา

08:00 น. นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ค้นพบว่า ไม้กอล์ฟ อาจก่อให้เกิดไฟป่าขึ้นได้

10:12 น. สธ.เผยผู้ป่วยโรคหอบหืดอาการกำเริบ หลังสูดดมควันไฟจากบ่อขยะสมุทรปราการ 3 ราย กลับบ้านได้แล้ว พร้อมส่งทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รถเอ็กซเรย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลบางพลี ไปให้บริการฟรี

11:16 น. กรมอนามัยจัดประชุมเรื่อง “การพัฒนาคุณภาพนมฟลูออไรด์ในโครงการนมฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุในประเทศไทย” เพื่อเพิ่มพูนความรู้และเทคนิคในการผลิตนมฟลูออไรด์ให้อยู่ในมาตรฐานและมีคุณภาพ พร้อมทั้งขยายพื้นที่การดำเนินงานเพิ่มอีก 4 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ตรัง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

12:00 น. ฤดูร้อนย่างกรายมาถึงแล้ว บางวันอาจ จะร้อนมหาโหด อุณหภูมิปาขึ้นไปเกือบๆ 40 องศาเซนติเกรด มันอาจทำให้คอเหล้าคอเบียร์ทั้งหลาย เกิดคอแห้งนึกถึงพวกน้ำอมฤตแช่เย็นเจี๊ยบขึ้นมาได้

12:50 น. พศ.เตือนพระสงฆ์ห้ามตั้งตนเป็น "หมอเสน่ห์" มีโทษถึงขั้นสึก หลังมีการแชร์ภาพพระสงฆ์ปิดแผ่นทองบนหน้าสีกา เผยตรวจสอบแล้วพบเป็นพระต่างชาติขอบวชที่วัด จ.เพชรบูรณ์ ก่อนสึกออกไป ขณะขอความร่วมมือ ไม่ใช้คำว่า "พุทธิศักดิ์คลินิิก" เหตุเป็นการล้อเลียนศาสนา และขอประชาชนอย่างมงายไสยศาสตร์

13:30 น. สธ.เผย ปี 56 พบสินค้าโฆษณาเกินจริง กว่า 9,000 รายการ เร่งให้ความรู้ประชาชนก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมประสานภาครัฐ ทั้งบก.ปอท. และ กสทช. ดำเนินการ ชี้มีโทษปรับตั้งแต่ 1,000-200,000 บาท

14:06 น. ปัญหาการลักลอบตัดไม้พะยูงในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงเป็นปัญหาใหญ่ เนื่องจากมีการทำเป็นขบวนการ เพื่อลักลอบขนไม้พะยูงส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากมีราคาสูงและเป็นที่ต้องการของประเทศจีน ในการนำไปทำเครื่องใช้ตามความเชื่อเป็นสิ่งดึงดูดให้คนหันมากระทำความผิด จากเดิมที่มีการบุกรุกเข้าไปตัดไม้ในพื้นที่ป่าสงวนและป่าอนุรักษ์ เปลี่ยนเป็นการบุกรุกเข้าพื้นที่วัดวาอาราม ทำให้วัดที่มีการปลูกต้นพะยูง กลายเป็นเป้าหมายหลักของขบวนการค้าไม้พะยูง

15:13 น. ศธ.เร่งระดมสมองผู้เกี่ยวข้องหารือยกระดับผลคะแนนสอบ PISA ของเด็กไทย เน้นพัฒนา 2 กลุ่ม ใน 6 มาตรการ คะแนนต้องอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น ทัดเทียมระดับนานาชาติ

16:07 น. 'จาตุรนต์' ย้ำ สพฐ.มีสิทธิหนุนงบประมาณให้วงโยธวาทิตแต่ละโรงเรียน ตามหลักเกณฑ์ของสังกัด ขณะกรณีของวงโยธวาทิต ร.ร.สตรีวิทยา 2 เป็นการเข้าใจผิด พร้อมแนะผู้บริหาร ร.ร.ใช้ดุลพินิจถึงความเหมาะสม กรณียืมเงินเสี่ยตัน

17.00 น. ประเทศไทยเตรียมจัดเทศกาลสีน้ำโลก สร้างภาพลักษณ์ ส่งเสริมเครือข่ายศิลปิน ตั้งเป้าผลักดันสู่ศูนย์กลางงานศิลปะร่วมสมัยในระดับอาเซียน

17.45 น. นางสงกรานต์ประจำปี 2557 นามว่า "โคราคะเทวี" ถือมีด ทำนายว่า ประเทศจะทุกข์ยาก แพ้อำมาตย์ เกิดความเดือดร้อน คนเจ็บไข้ได้ป่วย

17.51 น. พม.จัดทำร่างนโยบายและยุทธศาสตร์ ด้านปัญหาความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชน หวังใช้เป็นแผนแม่บทในการป้องกันและแก้ปัญหา ก่อนเสนอให้ ครม.พิจารณา


ทั่วไทย

06.43 น. ไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น ส่งผลอากาศร้อนในตอนกลางวัน เตือน วันที่ 28-30 มี.ค.ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น

08.14 น. ตำรวจ บช.ปส. รับการประสานข้อมูลจากออสเตรเลีย เข้าทลายโกดังเฮโรอีน 100 กิโลฯ มูลค่า 3000 ล้านบาทในพื้นที่ จ.ระนอง เตรียมส่งไปขายประเทศในยุโรป

09.05 น. ตร.สุโขทัยตามรวบโจ๋ขายยาบ้าในพื้นที่ ต.ปากน้ำ สอบพบขายให้พระ-เณร วัดในพื้นที่ ตรวจสอบพบพระ-เณร 3 รูป มีปัสสาวะสีม่วง จับสึก ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

09.20 น. กรมการกงสุลเพิ่มจุดทำพาสปอร์ตในห้างเอสพลานาด ถนนรัชดาฯ แต่ต้องจองคิวออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ โดยให้บริการได้วันละ 1,000 ราย

09.40 น. ทัวร์มุกดาหาร-กทม. หักหลบรถพ่วงที่ตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้เสียหลักตกร่องกลางถนน ที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา บาดเจ็บเล็กน้อย 8 ราย

09.49 น. หนุ่มใหญ่เลือดร้อนยิงหญิงวัย 56 ปี บาดเจ็บสาหัสก่อนไปตายที่โรงพยาบาล เหตุเกิดในตลาดเมืองกาญจนบุรี ก่อนโดนประชาทัณฑ์ หนีไม่รอด สาเหตุมาจากแย่งขายของใส่บาตร

10.40 น. ตำรวจสืบสวนเมืองยะลาโชว์ฝีมือรวบคนร้ายปลอมธนบัตรไทยได้ยกแก๊ง 4 คน พร้อมของกลางแบงก์ปลอมกว่าสี่หมื่นบาท หลังนำออกใช้ในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้พ่อค้าแม่ค้า-ประชาชน

11.00 น. ระทึก!! ตร.อุดรฯ ไล่ล่าสกัดจับขบวนการลักลอบขนไม้พะยูง จากอุทยานแห่งชาติภูเวียง ใช้รถขนไม้สงวน 7 ท่อนใหญ่ ราคากว่า 1 ล้านบาท สุดท้ายทิ้งรถหลบหนีไปได้

11.08 น. ฆ่าโหดหนุ่มคนงานก่อสร้างจากยโสธรมาทำงานที่เมืองคอน ตกเย็นตั้งวงดื่มเหล้าแล้วมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อน พอดึกแยกไปนอนคนเดียว ถูกคนร้ายย่องมาฟันด้วยขวานดับอนาถ คาดฆาตกรคือคนที่เพิ่งมีเรื่องทะเลาะกัน

11.34 น. แห่ดูมะพร้าว "พญาครุฑ" ปลูกอยู่ในวัด วันดีคืนดีเณรไปรดน้ำ เจอหน่องอกกลางลำต้น ลักษณะคล้ายพญาครุฑ รีบวิ่งมาบอกเจ้าอาวาส คอหวยรู้ข่าวแห่ไปดูตีเป็นเลขเด็ด

11.51 น. "อุตรดิตถ์" ประกาศภัยแล้งทั้ง 9 อำเภอ จังหวัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือเร่งด่วน ด้าน ปภ.วอนเกษตรกรงดทำนาปรังรอบ 2 หวั่นน้ำไม่พอใช้

12.27 น. แล้งยาวเหตุฝนทิ้งช่วง ทำ "ลิง" วัดชายเขา ใน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช อดอาหาร หลังไม่มีคนนำผลไม้มาให้กิน ต้องข้ามเขาไปหากินไกลๆ เจ้าอาวาสวอนคนใจบุญช่วย เท่ากับทำบุญไปด้วยในตัว

14.21 น. สาวใหญ่ปทุมธานีเป็นไมเกรน ผูกคอฆ่าตัวตายกับต้นชมพู่ บริเวณหลังบ้าน สามีเผยบ่นจะฆ่าตัวตายอยู่เป็นประจำ

14.31 น. ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ประกาศภัยแล้งเพิ่มอีก 15 อำเภอ จากเดิม 1 อำเภอ รวมเป็น 16 อำเภอ หลังฝนทิ้งช่วงแหล่งน้ำแห้งขอด กระทบชาวบ้าน 7 แสนกว่าคน ขณะอำเภอเร่งนำเงินทดรองจ่าย 1 ล้านบาท แก้ปัญหาบรรเทาความเดือดร้อน

15.00 น. "ชาวขนอม" โวย รถบรรทุกเสาเข็มสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่บรรทุกน้ำหนักเกิน วิ่งผ่านทำบ้านแตกร้าวเกือบทั้งหลัง แฉการช่วยเหลือเยียวยามีการเลือกปฏิบัติ จ่ายให้คนที่หนุนโรงไฟฟ้าก่อน

15.30 น. ทหารพรานกองกำลังบูรพา นำสิ่งของที่จำเป็นไปมอบให้โรงพยาบาลใน จ.บันเตียเมียนเจย ฐานที่มั่นเขมรแดงเก่า พบขาดแคลนแม้กระทั่งพัดลม ที่นอน แพทย์ขอบคุณ ชาวบ้านซาบซึ้งถึงน้ำตาซึม

15.30 น. ผวจ.บุรีรัมย์ เข้าช่วยเหลือ ปชช.ที่ประสบภัยแล้ง 15 อำเภอ พร้อมนำนักข่าวขึ้นสำรวจแหล่งน้ำการเกษตร เพื่อหาแนวทางป้องกัน ยันหากมีภัยพิบัติทางจังหวัดจะเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

15.30 น. 4 คนงานบริษัทรับเหมาลอกท่อน้ำเสียเทศบาลนครภูเก็ต สูดดมแก๊สไข่เน่าภายในท่อ-ขาดออกซิเจน ดับอนาถคาท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ลงช่วยสาหัสอีก 1 ราย จ่อเรียกโฟร์แมนของบริษัทสอบ

17.00 น. หนุ่มใหญ่วัยเกษียณพาสาวประเภทสองเข้าม่านรูด เปิดห้องแบบชั่วคราวแต่อยู่นานเกินเวลา เด็กไปเรียกเจอเป็นศพอยู่ในห้องน้ำ หมอคาดโด๊ปเกินขนาด เพราะพบแผงยาไวอากร้าปลอมอยู่ในถังขยะ

17.00 น. คนเมืองนนท์ผวา เจอกระเป๋ายังใหม่ทิ้งในถังขยะหน้าบ้าน กลัวเป็นระเบิดป่วนเมือง แจ้งหน่วยเก็บกู้ฯ มาตรวจ ใช้ขวดน้ำแรงดันระเบิดทิ้ง พบเป็นแค่กระเป๋าใส่เสื้อผ้า เผยม็อบไม่เลิกก็ยังไม่หายกลัว

17.00 น. ชาวโซเชียลวิจารณ์ลั่นเน็ต หนุ่มโพสต์ภาพลงยูทูบอ้างตำรวจจราจรบางซื่อ พยายามเขียนใบสั่งคนขี่รถจักรยานบนทางเท้าแถวจตุจักร ด้าน สว.จร.โต้ทันควัน ยันวันเกิดเหตุลูกน้องกำลังเขียนใบสั่งวิน จยย.ที่จอดรถบนทางเดินเท้า จู่ๆ มีหนุ่มปั่นจักรยานมาถ่ายคลิป แล้วอ้างตำรวจจะจับข้อหาถีบจักรยาน


ต่างประเทศ

07.25 น. ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดในแดนบวก ดัชนีดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 91.19 จุด ดัชนีแนสแด็กเพิ่มขึ้น 7.88 จุด ส่วนตลาดทองโคเม็กซ์ราคาทรงตัว

10.41 น. ออสเตรเลียส่งเครื่องบิน 12 ลำ ร่วมลุยค้นหาเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ต่ออีกครั้ง เนื่องจากสภาพอากาศในมหาสมุทรอินเดียทางตอนใต้ดีขึ้น หลังต้องหยุดพักไปหลายชั่วโมง เนื่องจากคลื่นลมแรง และมีฝนตกหนัก

12.42 น. "โสมแดง" กร้าวอีกรอบ ซ้อมยิงขีปนาวุธพิสัยกลาง 2 ลูก ข่มขวัญ ผู้นำสหรัฐฯ, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น หลังนั่งโต๊ะร่วมประชุมสุดยอดด้านความมั่นคงนิวเคลียร์ (เอ็นเอสเอส) ที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์

12.53 น. ความหวังพบผู้รอดชีวิตดินโคลนถล่มในสหรัฐฯ ริบหรี่ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาเต็มที่ท่ามกลางดินโคลนหนาหลายสิบเมตร ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 24 ศพ แต่ตัวเลขผู้สูญหาย ยังสูงถึง 176 ราย

15.34 น. 3 ตำรวจลับสหรัฐฯ คุ้มครองประธานาธิบดีโอบามา  'ทำงามหน้า' เมาหนักถึงขนาดหมดสติในเนเธอร์แลนด์ จนต้องถูกส่งตัวกลับบ้าน


กีฬา

ฟุตบอล

06.35 น. แอธเลติก บิลเบา ทำได้แค่เพียงบุกไปเสมอ เอลเช แบบจืดชืด 0-0 เก็บเพิ่มเป็น 56 คะแนน รั้งอันดับ 4 ต่อไป มีแต้มตามหลัง บาร์เซโลนา อันดับ 3 อยู่ 14 คะแนน ขณะที่ "นกแก้ว" เอสปันญอล โชว์ฟอร์มเยี่ยม บุกไปเอาชนะ มาลากา ถึงถิ่น 2-1 ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 40 คะแนน ขึ้นไปอยู่ที่ 8 ของตาราง ในศึกลาลีกา สเปน เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

11.00 น. "เดวิด มอยส์" กุนซือ แมนฯ ยู ขอรับผิดชอบคนเดียว ในเกมที่ลูกทีมพ่ายคาบ้านต่อ แมนฯ ซิตี้ 0-3 ในศึกดาร์บี้แมตช์ เมื่อคืนที่ผ่านมา อ้างออกสตาร์ตไม่ดี จนเปิดโอกาสให้คู่แข่งร่วมเมืองได้ประตูเร็ว ก่อนบุกมาคว้าชัยไปอย่างสบาย

11.18 น. "อาร์แซน เวนเกอร์" นายใหญ่ อาร์เซนอล ออกอาการถอดใจ ลูกทีมอาจหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก หลังจากทำแต้มหาย ได้แค่เสมอ สวอนซี 2-2 รับสภาพเป้าหมายหลักตอนนี้ ขอจบอันดับท็อปโฟร์ให้ได้

11.30 น. "เอดิน เซโก" เชื่อว่า เกมที่แมนฯ ซิตี้ บุกไปถล่ม แมนฯ ยู 3-0 อาจมีส่วนสำคัญในการตัดสินชะตาแชมป์ของสโมสรในฤดูกาลนี้ พร้อมชมแข้ง "เรือใบ" โชว์ฟอร์มสุดมหัศจรรย์ ในเกมดาร์บี้แมตช์

13.45 น. "กุสตาโว โปเยต์" กุนซือซันเดอร์แลนด์ เหน็บ ลิเวอร์พูล ได้ดิบได้ดีฤดูกาลนี้ เพราะอาศัยใบบุญของ "หลุยส์ ซัวเรซ" คนเดียว เย้ยถ้าปราศจากหัวหอกชาวอุรุกวัย ป่านนี้คงไร้พิษสงอยู่ได้แค่กลางตารางเท่านั้น

14.45 น. แฟนบอล "ปิศาจแดง" ผิดหวังฟอร์มทีมรัก พ่ายคาบ้านต่อ แมนฯซิตี้ 0-3 บุกด่ากราด "เดวิด มอยส์" ถึงที่นั่ง ขณะที่ "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" โดนหางเลขไปด้วย ด้านการ์ด ต้องยืนคุมป้าย "The Chosen One" กันสาวกไม่ให้เข้ามาฉีกทำลาย

15.15 น. ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น "แคสเปอร์ ชไมเคิล" นายทวารของ เลสเตอร์ ซิตี้ และทายาทของ "ปีเตอร์ ชไมเคิล" ตำนานผู้รักษาประตูของแมนฯ ยู ทำประตูช่วยให้ต้นสังกัด ตีเสมอ โยวิล 1-1 ในศึกลูกหนังแชมเปียนชิพ

เทนนิส

12.49 น. "ราฟาเอล นาดาล" ยังเล่นได้แข็งแกร่ง สมราคามือ 1 ล่าสุด ทะลุเข้ารอบก่อนรองฯ ชายเดี่ยว ศึกเทนนิส โซนี โอเพ่น ที่ไมอามี หลังตบชนะ "ฟาบิโอ ฟ็อกนินี" สบาย 2 เซตรวด ส่วนเกมหญิงเดี่ยว รอบตัดเชือก "เซเรนา วิลเลียมส์" จะพบกับ "มาเรีย ชาราโปวา"
16.00 น ชมคลิป "กรีกอร์ ดิมิตรอฟ" แฟนหนุ่มนักหวดของ "มาเรีย ชาราโปวา" แม้จะแพ้ในการแข่งขัน แต่ก็ชนะใจคนดูทั้งสนาม หลังจากช่วยบอลเกิร์ลเป็นลมหน้ามืดระหว่างศึกเทนนิส โซนีโอเพ่น ที่ไมอามี สหรีฐฯ

อื่นๆ

14.15 น. แอลเอ เลเกอร์ส กระหน่ำชู้ต 51 แต้ม ในควอเตอร์ที่ 3 พร้อมทำสถิติได้แต้มสูงสุดของแฟรนไชส์ ในเกมบาสเอ็นบีเอ สหรัฐฯ เปิดบ้านเอาชนะ นิวยอร์ก นิกส์ 127-96

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้