วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรมากับความมืดงัดหน้าต่างลักคอมพ์ฯ โรงเรียน

โจรควงพร้างัดหน้าต่างห้องพักครู ขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน ทั้งยังฟันบานหน้าต่างห้องดนตรียังดีที่เข้าไปไม่ได้ ผอ.บอกกลางคืนที่โรงเรียนมีครูนอนเฝ้า แต่โจรคงย่องเข้ามาตอนดึกสงัด

เวลา 10.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.อธิศ แสนเภา พงส. สภ.ย่อยโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ไปตรวจสอบบริเวณห้องพักครูโรงเรียนบ้านชัยพรที่ 67 บ้านชัยพร ต.โนนสูง พบนายประวิทย์ บึงไสย์ อายุ 58 ปี ผอ.โรงเรียน และคณะครูผู้สอน นำไปตรวจสอบภายในห้องพักครู อยู่ชั้นล่างอาคารเรียนที่ 1 พบร่องรอยคนร้ายงัดหน้าต่างและลูกกรงเหล็กห้องพักครู เข้าไปขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ยี่ห้อ LG จำนวน 1 ชุด มูลค่า 13,000 บาท ติดตั้งอยู่ที่โต๊ะทำงานภายในห้อง

นอกจากนี้ ที่ห้องดนตรี ซึ่งอยู่ติดกับกำแพงรั้วโรงเรียนด้านทิศใต้ พบร่องรอยคนร้ายใช้มีดพร้าฟันเข้าที่หน้าต่างจนแผ่นไม้แตกเสียหาย ส่วนที่ข้างกำแพงพบมีดพร้ายาวประมาณ 1.5 เมตร วางอยู่ 1 เล่ม ซึ่งทางโรงเรียนยืนยันกับตำรวจว่า มีดพร้าไม่ใช่ของโรงเรียนแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายประวิทย์ ผอ. ทราบว่า ปกติทางโรงเรียนจะมีครูเวรผลัดเปลี่ยนกันมานอนเฝ้าทุกคืน โดยผลัดเปลี่ยนกับนักการภารโรงที่เฝ้าในช่วงกลางวัน ทั้งนี้ ครูเวรจะเดินตรวจดูความเรียบร้อยก่อนเข้านอนบนชั้น 2 ของอาคารเรียนที่ 3 กระทั่งเช้าวันนี้วันนี้ครูผู้สอนทีี่มาตรวจข้อสอบ พบร่องรอยหน้าต่างถูกงัดจนพัง และเครื่องคอมพิวเตอร์หายไป คนร้ายทิ้งมีดพร้าไว้ดูต่างหน้า คาดว่าคงแอบเข้ามาในโรงเรียนช่วงดึกสงัด ซึ่งตำรวจได้ตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อเป็นหลักฐานสืบหาตัวโจรรายนี้ต่อไป.

โจรควงพร้างัดหน้าต่างห้องพักครู ขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน ทั้งยังฟันบานหน้าต่างห้องดนตรียังดีที่เข้าไปไม่ได้ ผอ.บอกกลางคืนที่โรงเรียนมีครูนอนเฝ้า แต่โจรคงย่องเข้ามาตอนดึกสงัด 26 มี.ค. 2557 17:21 26 มี.ค. 2557 20:20 ไทยรัฐ


advertisement