วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือแย่งศพ!พระครูดังเมืองสระบุรี หลังมรณภาพ

ฮือแย่งศพ!พระครูดังเมืองสระบุรี หลังมรณภาพ

  • Share:

เกิดศึกแย่งศพ พระครูวรธรรมรัต วัดห้วยหวาย จ.สระบุรี ระหว่างญาติพี่น้องและลูกศิษย์ โดยญาติพยายามนำกลับวัดบ้านเกิดแต่ชาวบ้านไม่ยอม ร้อนถึงนายอำเภอ เข้าเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดห้วยหวาย หมู่ที่ 1 ต.หัวปลวก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เกิดเหตุชาวบ้านพยายามแย่งศพ พระครูวรธรรมรัต (พระครูสำราญ) อายุ 60 ปี เจ้าคณะตำบลหัวปลวก เจ้าอาวาสวัดห้วยหวาย อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี พระเกจิอาจารย์ แห่งอำเภอเสาไห้ ซึ่งสร้างวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น และมรณภาพที่โรงพยาบาลสงฆ์ เมื่อวันอังคาร ที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเมื่อลูกศิษย์นำศพกลับมาที่วัดห้วยหวาย ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่กันเข้ามาเคารพศพแน่นศาลา

ต่อมา ญาติพี่น้องของพระครูวรธรรมรัต พยายามจะนำศพของพระครูกลับไปไว้ วัดเขตสว่าง ตำบลห้วยป่าหวาย อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของท่าน ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร แต่ชาวบ้านตำบลหัวปลวกและลูกศิษย์ไม่ยอม จึงเกิดเหตุชุลมุนเข้าแย่งโลงศพและฝาโลง กระทั่ง พระวิสุทธิโสภณ เจ้าคณะอำเภอเสาไห้ และนายไชยยศ กองทอง นายอำเภอเสาไห้ เข้าเป็นตัวกลางหาข้อยุติ

ทั้งนี้ มีมติว่าให้นำศพ พระครูวรธรรมรัต ไว้วัดเขตสว่าง ตำบลห้วยป่าหวาย อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี 5 คืน และไว้วัดห้วยหวาย 4 คืน และจะทำการพระราชทานเพลิงศพ ณ วัดห้วยหวาย ในวันที่ 3 เม.ย.57 เวลา 16.00 น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้