วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หนุ่มขายของเก่า 'คลาส' สู่เส้นทางบันเทิง

ฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย สำหรับ 'คลาส' หรือ เบญจรงค์ โตคำ วัย 22 ปี ทั้งโฆษณาน้ำอัดลมเป๊ปซี่ หรือรับบทแก๊งตัวป่วนนางเอกที่มาแทรกคิวซื้อน้ำ ในภาพยนตร์เรื่อง 'สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก' ล่าสุด ถ่ายโปสเตอร์ให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา "สวัสดี..แคมปัส" สัปดาห์นี้พาไปรู้จักชีวิตของหนุ่มที่มากความสามารถ และหลากสไตล์...

ปัจจุบัน "คลาส" เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 สาขาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ซึ่งจุดเริ่มต้นของเส้นทางในวงการบันเทิงของคลาส เริ่มต้นเมื่ออายุประมาณ 16-17 ปี หลังจากที่คลาสเอาของเก่าไปขายของที่ตลาดกลางคืน "คลองหลอด" ด้วยบุคลิก และรูปลักษณ์ของคลาส ทำให้โดนใจแมวมองอย่างจัง จากนั้นคลาสก็มีงานเดินแบบมาเรื่อยๆ จนไปเจอกับผู้จัดการชื่อดัง อย่างอุ๊บ วิริยะ และอยู่กับอุ๊บเพียงระยะหนึ่ง ก่อนที่จะออกมารับงานเอง

เพราะออกมารับงานเอง คลาสจึงเลือกเรียนเพียงเสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะรับรายงานจากอาจารย์มาทำเอง ซึ่งคลาสก็เปิดเผยเคล็ดลับในการเรียนให้ชาวสวัสดี...แคมปัสด้วย

"ผมทำงานด้วยแล้วก็มีเพื่อนๆ ช่วยติวให้เวลาจะสอบครับ ส่วนจันทร์-ศุกร์ ผมก็รับทำงานอย่างเต็มที่ ตอนนี้ก็ต้องตั้งใจเรียนและทำความเข้าใจกับเรื่องเรียนให้มาก เพราะปีหน้าก็รับปริญญาแล้ว จะได้รีบจบมาทำงานที่ผมรักได้อย่างเต็มที่"

นอกจากความสามารถที่หลากหลายของคลาสทั้งเล่นกีฬา ร้องเพลง เต้นบีบอย ฮิพฮอพ สิ่งที่เตะตาของอีกอย่างนั่นคือ "สไตล์การแต่งตัว"​ ที่เรียกได้คลาสแต่งได้ แต่งเป็นทุกแนว !

"ผมแต่งได้ทุกแนวเลยก็ต้องดูด้วยว่าเราจะทำอะไรทำไปไหนก็แต่งให้ถูกต้องตามสถานที่ตามกาลเทศะครับ แต่จริงๆ ผมเป็นคน ลุค เท่ เนี้ยบ ชอบแต่งเรียบๆ มากกว่าครับ แต่ได้ทุกแนวครับ"

สำหรับความฝันในอนาคตของคลาสนั้น คลาสบอกว่า อยากมีผลงานในวงการบันเทิง อยากเห็นตัวเองตามทีวี ตามโปสเตอร์ให้ทุกคนได้ชื่นชมผลงานของเขา และเขายังฝากบอกแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ ของเขาอีกว่า การทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยเป็นเรื่องที่ดี แต่วัยของเราเรื่องเรียนต้องสำคัญที่สุด !

ทั้งมุ่งมั่น และให้ความสำคัญกับการเรียนแบบนี้ "สวัสดี…แคมปัส" ขอเอาใจช่วย "คลาส" ให้มีผลงานต่อไปเรื่อยๆ และประสบความสำเร็จในเร็ววัน !...

ฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย สำหรับ 'คลาส' หรือ เบญจรงค์ โตคำ วัย 22 ปี ทั้งโฆษณาน้ำอัดลมเป๊ปซี่ หรือรับบทแก๊งตัวป่วนนางเอกที่มาแทรกคิวซื้อน้ำ ในภาพยนตร์เรื่อง 'สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก' ล่าสุด ถ่ายโปสเตอร์ให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา "สวัสดี..แคมปัส" สัปดาห์นี้พาไปรู้จักชีวิตของหนุ่มที่มากความสามารถ และหลากสไตล์... 26 มี.ค. 2557 16:34 29 มี.ค. 2557 09:45 ไทยรัฐ