วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มขายของเก่า 'คลาส' สู่เส้นทางบันเทิง

หนุ่มขายของเก่า 'คลาส' สู่เส้นทางบันเทิง

  • Share:

ฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย สำหรับ 'คลาส' หรือ เบญจรงค์ โตคำ วัย 22 ปี ทั้งโฆษณาน้ำอัดลมเป๊ปซี่ หรือรับบทแก๊งตัวป่วนนางเอกที่มาแทรกคิวซื้อน้ำ ในภาพยนตร์เรื่อง 'สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก' ล่าสุด ถ่ายโปสเตอร์ให้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา "สวัสดี..แคมปัส" สัปดาห์นี้พาไปรู้จักชีวิตของหนุ่มที่มากความสามารถ และหลากสไตล์...

ปัจจุบัน "คลาส" เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 สาขาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ซึ่งจุดเริ่มต้นของเส้นทางในวงการบันเทิงของคลาส เริ่มต้นเมื่ออายุประมาณ 16-17 ปี หลังจากที่คลาสเอาของเก่าไปขายของที่ตลาดกลางคืน "คลองหลอด" ด้วยบุคลิก และรูปลักษณ์ของคลาส ทำให้โดนใจแมวมองอย่างจัง จากนั้นคลาสก็มีงานเดินแบบมาเรื่อยๆ จนไปเจอกับผู้จัดการชื่อดัง อย่างอุ๊บ วิริยะ และอยู่กับอุ๊บเพียงระยะหนึ่ง ก่อนที่จะออกมารับงานเอง

เพราะออกมารับงานเอง คลาสจึงเลือกเรียนเพียงเสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะรับรายงานจากอาจารย์มาทำเอง ซึ่งคลาสก็เปิดเผยเคล็ดลับในการเรียนให้ชาวสวัสดี...แคมปัสด้วย

"ผมทำงานด้วยแล้วก็มีเพื่อนๆ ช่วยติวให้เวลาจะสอบครับ ส่วนจันทร์-ศุกร์ ผมก็รับทำงานอย่างเต็มที่ ตอนนี้ก็ต้องตั้งใจเรียนและทำความเข้าใจกับเรื่องเรียนให้มาก เพราะปีหน้าก็รับปริญญาแล้ว จะได้รีบจบมาทำงานที่ผมรักได้อย่างเต็มที่"

นอกจากความสามารถที่หลากหลายของคลาสทั้งเล่นกีฬา ร้องเพลง เต้นบีบอย ฮิพฮอพ สิ่งที่เตะตาของอีกอย่างนั่นคือ "สไตล์การแต่งตัว"​ ที่เรียกได้คลาสแต่งได้ แต่งเป็นทุกแนว !

"ผมแต่งได้ทุกแนวเลยก็ต้องดูด้วยว่าเราจะทำอะไรทำไปไหนก็แต่งให้ถูกต้องตามสถานที่ตามกาลเทศะครับ แต่จริงๆ ผมเป็นคน ลุค เท่ เนี้ยบ ชอบแต่งเรียบๆ มากกว่าครับ แต่ได้ทุกแนวครับ"

สำหรับความฝันในอนาคตของคลาสนั้น คลาสบอกว่า อยากมีผลงานในวงการบันเทิง อยากเห็นตัวเองตามทีวี ตามโปสเตอร์ให้ทุกคนได้ชื่นชมผลงานของเขา และเขายังฝากบอกแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ ของเขาอีกว่า การทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยเป็นเรื่องที่ดี แต่วัยของเราเรื่องเรียนต้องสำคัญที่สุด !

ทั้งมุ่งมั่น และให้ความสำคัญกับการเรียนแบบนี้ "สวัสดี…แคมปัส" ขอเอาใจช่วย "คลาส" ให้มีผลงานต่อไปเรื่อยๆ และประสบความสำเร็จในเร็ววัน !...

คุณอาจสนใจข่าวนี้