วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกอีก! เครื่องบิน 'โลว์คอสต์'มาเลย์ไฟไหม้เครื่องยนต์


ช็อกอีก! เครื่องบิน โลว์คอสต์ ของมาเลเซีย เกิดไฟไหม้เครื่องยนต์ ขณะทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองสุบัง จนนักบินต้องรีบนำเครื่องบินบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย และไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 26 มี.ค.ว่า เกิดเหตุระทึกขวัญกับเครื่องบินมาเลเซียอีกแล้ว คราวนี้ เป็นเครื่องบิน 'โลว์คอสต์' ต้นทุนต่ำ ของสายการบินมาลินโด แอร์ ในมาเลเซีย โดยเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งได้เกิดไฟลุกไหม้ หลังจากทะยานขึ้นจากสนามบินสุลต่านอับดุลอาซิชซาห์ ในเมืองสุบัง รัฐสลังงอร์ และได้ไต่ระดับเพดานบินอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 7,000 ฟุต เป็นเหตุให้บรรดาผู้โดยสารบนเครื่องขวัญผวาอย่างหนัก เดชะบุญที่นักบินสามารถนำเครื่องบินบินวกกลับมาลงจอดได้อย่างปลอดภัย

ข่าวแจ้งว่า ในจำนวนผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางมากับเที่ยวบินนี้ มีทีมฟุตบอล ทีมเตเรงกานู ร่วมเดินทางมาด้วย หลังจากพบกับความพ่ายแพ้ในการแข่งขันเมื่อคืนก่อน โดยมิดฟิลด์ของทีม ยังได้ถ่ายรูปเครื่องยนต์กำลังเกิดไฟลุกโชนอย่างน่ากลัว และนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา จนสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนที่เห็น

ด้านสายการบินมาลินโด แอร์ ออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า เครื่องบินรุ่น เอทีอาร์-72-600 เทอร์โบพร็อปชนิด 2 เครื่องยนต์ ได้ประสบเหตุขัดข้อง หลังทะยานขึ้นจากสนามบินในเมืองสุบัง เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 26 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบบป้องกันไฟไหม้ของเครื่องบินได้ส่งสัญญาณเตือนขึ้น นักบินจึงรีบนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุบัง ได้อย่างปลอดภัย โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้น ผู้โดยสารทั้งหมดได้ถูกย้ายไปขึ้นเที่ยวบินอื่นเพื่อไปยังเมืองเตเรงกานูต่อไป ขณะที่ มาลินโด แอร์ ยังแจ้งด้วยว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้เครื่องยนต์อยู่ระหว่างการสืบสวน

สำหรับมาลินโด แอร์ เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่างอุตสาหกรรมการบินและกลาโหมแห่งชาติมาเลเซีย (NADI) และสายการบินไลออนแอร์ของอินโดนีเซีย โดยมีฐานการบินอยู่ที่เมืองเปดาลิงจายา และเพิ่งเปิดให้บริการเที่ยวบินแรกเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ปีที่แล้ว

ช็อกอีก! เครื่องบิน โลว์คอสต์ ของมาเลเซีย เกิดไฟไหม้เครื่องยนต์ ขณะทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองสุบัง จนนักบินต้องรีบนำเครื่องบินบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย และไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 26 มี.ค. 2557 16:13 26 มี.ค. 2557 16:43 ไทยรัฐ