วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยตร.เขียนใบสั่งจักรยาน สว.จร.โต้ทันควัน'จงใจสร้างเรื่อง' (ชมคลิป)

ชาวโซเชียลวิจารณ์ลั่นเน็ต หนุ่มโพสต์ภาพลงยูทูบอ้างตำรวจจราจรบางซื่อ พยายามเขียนใบสั่งคนขี่รถจักรยานบนทางเท้าแถวจตุจักร ด้าน สว.จร.โต้ทันควัน ยันวันเกิดเหตุลูกน้องกำลังเขียนใบสั่งวิน จยย.ที่จอดรถบนทางเดินเท้า จู่ๆ มีหนุ่มปั่นจักรยานมาถ่ายคลิป แล้วอ้างตำรวจจะจับข้อหาถีบจักรยาน..

จากกรณีมีผู้ลงคลิปวิดีโอในเว็บไซต์ยูทูบ "ตำรวจเขียนใบสั่งปั่นจักรยานบนทางเท้า" โดยชื่อผู้เผยแพร่ คือ gamesiam thebestgame กล่าวหาตำรวจจราจร สน.บางซื่อ กลั่นแกล้งพยายามเขียนใบสั่งตนเองซึ่งขี่รถจักรยานมาบนทางเท้า เหตุเกิดบริเวณแยกกำแพงเพชร เจตจตุจักร กทม. โดยเนื้อหาในคลิปมีการพูดจาโต้ตอบระหว่างชายคนดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างออกรส มีการท้าทายกันไปมา ซึ่งตลอดเวลาชายคนดังกล่าว พยายามกล่าวหาว่าตำรวจจะเขียนใบสั่งตนซึ่งขี่จักรยาน ทั้งๆ ที่ไม่ได้กระทำผิดแต่อย่างใด นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังพูดใส่ในคลิปด้วยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดเป็นตำรวจจราจร สน.บางซื่อ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมายในโลกไซเบอร์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ื 26 มี.ค. ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์  โทรศัพท์สัมภาษณ์ พ.ต.ท.สุวิจักษณ์ รุ่งรัตน์ สว.จร.สน.บางซื่อ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดย พ.ต.ท.สุวิจักษณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เผยแพร่ในยูทูบ ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด เหตุการณ์วันนั้นเกิดในวันเสาร์ที่ 22 มี.ค. ตนสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกวดขันวินัยจราจรและเขียนใบสั่งบรรดารถมอเตอร์ไซค์วิน ที่นำรถขึ้นไปจอดบนฟุตปาธบริเวณเกาะกลางถนนแยกกำแพงเพชร ที่อยู่ใกล้ตลาด อตก.กับตลาดนัดสวนจตุจักร เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประชาชนร้องเรียนเข้ามามาก ว่าจอดรถเกะกะกีดขวางการจราจร

พ.ต.ท.สุวิจักษณ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่ผู้ใต้บังคับบัญชากำลังลงพื้นที่เขียนใบสั่งอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีชายคนที่อัดคลิปลงยูทูบขี่จักรยานเข้ามาหา พร้อมอัดคลิปวิดีโอไปด้วย ตรงเข้ามาเอะอะโวยวาย และพยายามพูดใส่ในคลิปว่าตำรวจจะจับตนเองที่ขี่จักรยาน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่ เจ้าหน้าที่ทุกนายกำลังเขียนใบสั่งรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดกีดขวางทางเดินเท้าอยู่ นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังพยายามยั่วยุให้เจ้าหน้าที่โกรธ แต่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็ไม่ได้ตอบโต้ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป เพราะไม่อยากมีเรื่องด้วย ตนไม่รู้ว่าบุคคลดังกล่าวมีเจตนาอะไรกันแน่ ที่ตั้งใจทำแบบนี้ เพราะต้นเหตุไม่ได้มาจากตำรวจไปจับรถจักรยาน แต่ถูกชายคนนี้ตรงปรี่เข้ามาถ่ายภาพและพยายามโยงเหตุการณ์ ซึ่งต้องขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ด้วย เรื่องทั้งหมดตนได้สอบถามผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ซึ่งทุกคนยืนยันว่าเป็นความจริง และก็ไม่มีตำรวจนายใดตอบโต้หรือละเมิดสิทธิ์ชายคนนี้แต่อย่างใด.

ชมคลิป
http://www.youtube.com/watch?v=7xvO1scSkCg

ชาวโซเชียลวิจารณ์ลั่นเน็ต หนุ่มโพสต์ภาพลงยูทูบอ้างตำรวจจราจรบางซื่อ พยายามเขียนใบสั่งคนขี่รถจักรยานบนทางเท้าแถวจตุจักร ด้าน สว.จร.โต้ทันควัน ... 26 มี.ค. 2557 15:58 26 มี.ค. 2557 16:24 ไทยรัฐ