วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จอย' หวั่นคนติดภาพร้ายแบ๊ว รับหัวใจแฮปปี้คุยหนุ่มนอกวงการ

จอย-ชลธิชา เผยกำลังคุยหนุ่มนอกวงการยังไม่ถึงขั้นพัฒนาป็นแฟนกัน กับแฟนคนเก่ายังเป็นเพื่อนกัน แต่ไร้โอกาสรีเทิร์น ตอนนี้มีละครเรื่องใหม่ รับกลัวคนติดภาพร้ายแบ๊ว

ได้มีโอกาสเจอนักแสดงสาวร่างเล็ก จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์ มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล จินตนาการแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ ใจประสานใจ Heartsongs Melodies of Love Charity Concert ณ ห้องเรสซิเดนซ์ ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ก็เลยถือโอกาสขออัพเดตว่าช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะไม่ค่อยได้เห็นสาวจอยออกงานอีเวนต์เลย หลังจากที่ละครเรื่อง แรงเงา จบไป ซึ่งละครเรื่องนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักและจำสาวจอยได้อีกครั้ง เจ้าตัวก็บอกว่า ตอนนี้ติดถ่ายละคร 7 วัน พร้อมทั้งยังบอกอีกว่า กับละครซีรีส์ชุด สามหัวใจเสริมใยเหล็ก ที่เรื่องนี้เล่นเป็นคนดี ก็ยังแอบหวั่นคนติดภาพร้ายจากเรื่องที่แล้ว ส่วนเรื่องหัวใจหลังจากเลิกรากับแฟนเก่าที่คบกันมา 7 ปี ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง มีคนใหม่เข้ามาแล้วหรือยัง ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า

ความรักเป็นยังไงบ้าง โสดมาพักหนึ่งแล้ว? "ถ้าจะบอกว่าไม่มีเลยก็จะขี้เหร่ไป ก็มีคุยๆ บ้าง" แต่ไม่ใช่คนเก่ามาขอคืนดี? "กับพี่เขาเรายังเป็นเพื่อนกัน คุยกัน เจอกันอยู่เป็นประจำ ทักทายกันเหมือนเดิม อย่างที่บอกเราเลิกกัน ห่างกันด้วยดี จบลงด้วยความเป็นพี่น้อง เลยยังทำให้เราคุยกันได้" เจอกันบ่อยมีโอกาสรีเทิร์นไหม? "มันยากเหมือนกันนะ เหมือนเรารู้จักกันมานาน การที่เราจะกลับมาอีกครั้ง มันต้องมองถึงอนาคตแล้วว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป เพราะเรารู้จักกันมานานแล้ว ว่าเขาเป็นยังไง เราเป็นยังไง ถ้ากลับมาอีกทีก็คงจะเป็นอะไรที่จริงจังแล้วล่ะ แต่ตอนนี้เรายังไม่รู้สึก เรารู้ตรงนี้ แล้วเขาอยู่ตรงนั้น มันก็มีความสุขทั้งคู่" อย่างนี้คนใหม่ที่เขามาก็ต้องเปรียบเทียบกับคนที่ผ่านมา? "มีแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรักครั้งไหนมันก็ต้องมีรักครั้งใหม่เข้ามาเปรียบเทียบกับรักครั้งเก่า เพราะเราก็อยู่ในวัยที่ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว ที่จะมีป๊อปปี้เลิฟ เลิกกันไป แล้วกลับมาคุยกันใหม่ มีเวลาพอที่จะศึกษาคนใหม่ๆ ได้ เราอยู่ในวัยนี้เราก็ต้องมองเผื่ออนาคตไว้แล้วว่าจะเป็นยังไงต่อไป" สเปกเพิ่มขึ้นไหม? "ไม่นะ สเปกลดลงด้วยซ้ำ แค่ขอให้เข้าใจมากขึ้น เข้าใจกันและกันมากขึ้น และเร็วขึ้น เราใช้เวลาในการรู้จักคนนาน พอจะเริ่มใหม่กับใครสักคนเวลา 7 ปีก็หายไปเลย"

กับคนใหม่ที่คุยตอนนี้เรียกว่าแฟนไหม? "ก็ยังคุยๆ อยู่ ยังไม่เรียกแฟน เรียกว่ากำลังศึกษากันดีกว่า เป็นคนที่เข้ามาในจังหวะที่โอเคไม่เร็วหรือช้าเกินไป แต่เหมือนว่าเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ มันยังมีบางอย่างที่ไม่ใช่ซะทีเดียว กำลังคุยๆ กันอยู่" ได้เอาเรื่องนี้ไปปรึกษาคนเก่าไหม? "บ้า ใครจะกล้า (ยิ้ม)" เขารู้ไหมว่าเรามีคนคุยๆ อยู่? "เขาก็คงรู้ อย่างที่บอกเราเป็นคนของประชาชน เจอคนเยอะ มีโอกาสที่จะเจอคนใหม่มากกว่าเขา" เป็นเพราะคุยกับคนเก่าหรือเปล่า เลยทำให้ยังไม่กล้าเปิดคนใหม่? "เรากับเขาชัดเจนกันทั้งสองฝ่าย แต่คนอาจจะมองว่าคุยกันอยู่ ติดต่อกันอยู่ แต่จริงๆ แล้วเรายังเป็นเพื่อนกัน คนรอบข้างรับรู้ เราก็ไม่ได้คุยกันทุกวัน ถ้ามีธุระก็คุยกัน ไม่ใช่ว่าเจอหน้ากันแล้วต้องหลบ โทร.มาแล้วไม่รับสาย ปกติเขาโทร.มาก็รับเลย คุยเลยไม่มีอะไรต้องปิดบัง" คนใหม่ก็เข้าใจว่าเราคุยกับคนเก่าในฐานะเพื่อน? "เขาก็ไม่เคยถามนะ ว่าติดต่อกันหรือเปล่า อาจจะด้วยความที่เขาเป็นผู้ชายเขาเลยไม่ถามต่างจากเราที่เป็นผู้หญิง อาจจะต้องมีถามบ้าง" เขาเองมีคนใหม่หรือยัง? "ไม่รู้ค่ะ" เขาไม่มาเล่าให้ฟังบ้างหรอ? "ไม่มีค่ะ เขาเคยพูดคร่าวๆ กับคนอื่นที่ใกล้ตัวเราว่าอาจจะปีนี้แหล่ะจะเริ่มหา เราก็แฮปปี้กับเขา ก็อยากให้เขาเริ่มต้นใหม่ ได้เจอคนดีๆ"

ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง? "ตอนนี้ที่ออนแอร์อยู่มีซิทคอมรักจัดเต็มทางช่อง 3 แล้วก็มีซีรีส์ชุดสามหัวใจเสริมใยเหล็ก พูดถึงชีวิตคนใช้แรงงาน พาร์ตของจอยอยู่ในเรื่องช่างตัดผม เป็นเรื่องที่ 2 ต่อจากเสื้อสีฝุ่น ชื่อเรื่องหวานใจนายกระจอก" คาแรกเตอร์เป็นยังไง? "เรื่องนี้เล่นเป็นคนดีค่ะ คือความร้ายมันออกมาเพราะเราหวงแฟนของเราที่คบกันมานานแล้วเขาแอบไปชอบผู้หญิงอีกคน เป็นร้ายแบบหึงหวง ไม่ใช่ร้ายแบบแก้แค้นฝังลึก" เล่นเป็นคนดียากไหม? "ยากนะ มันเหมือนกับว่าเล่นร้ายเรารู้ว่าต้องเล่นประมาณไหน แต่พอมาเล่นเป็นคนดีแล้วเราไม่รู้ว่าจะเป็นแบบไหน ดีขนาดนี้แล้วคนดูจะเชื่อไหม ห่วงตรงนี้มากกว่าว่าเราจะทำยังให้คนดูเชื่อจากข้างในจริงๆ ไม่ใช่สงสัยว่าดีจริงหรือเปล่า กล้วคนดูจะติดภาพร้ายเหมือนกัน" ดูหน้าเราคาแรกเตอร์ ร้ายแบ๊ว? "ใช่ กล้วคนคิดอย่างนั้นเหมือนกัน" แล้วจะได้เห็นบทร้ายแบ๊วอีกไหม? "น่าจะมีบ้าง แต่ตอนนี้ถ่ายละครอยู่ 7 วัน ละครกับซิทคอมคิวมันชนกันต้องแชร์คิวกันด้วย".

 

 

จอย-ชลธิชา เผยกำลังคุยหนุ่มนอกวงการยังไม่ถึงขั้นพัฒนาป็นแฟนกัน กับแฟนคนเก่ายังเป็นเพื่อนกัน แต่ไร้โอกาสรีเทิร์น ตอนนี้มีละครเรื่องใหม่ รับกลัวคนติดภาพร้ายแบ๊ว 26 มี.ค. 2557 15:37 26 มี.ค. 2557 18:28 ไทยรัฐ